Những quy tắc cần biết khi đi xe đạp ở Đức

45 Lượt xem

Bạn đi du lịch và muốn sử dụng xe đạp làm phương tiện khám phá. Tuy nhiên, người đi xe đạp tại Đức phải tuân thủ một số quy tắc nhất định để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. Dưới đây, Aivivu sẽ giới thiệu một số quy tắc quan trọng cần lưu ý khi sử dụng xe đạp làm phương tiện di chuyển.

Quy tắc chung khi đi xe đạp ở Đức

Không uống rượu khi lái xe đạp

Không lái xe khi uống rượu
Không lái xe khi uống rượu

Tại Đức, luật cấm uống rượu bia khi lái xe cũng áp dụng cho người đi xe đạp. Điều này có nghĩa là người đi xe đạp không được phép lái xe nếu nồng độ cồn trong máu (BAC) của họ vượt quá mức giới hạn cho phép. Mức giới hạn BAC cho người đi xe đạp tại Đức là 0,5%.

Người say rượu có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu họ gây ra tai nạn khiến người khác bị thương hoặc thiệt mạng.

Sử dụng đúng làn đường đi xe đạp

Sử dụng đúng làn đường quy định
Sử dụng đúng làn đường quy định

Nếu có làn đường dành riêng cho xe đạp, bạn bắt buộc phải đi trên làn đường này. Làn đường dành cho xe đạp thường được đánh dấu bằng vạch kẻ màu xanh lá cây hoặc biển báo xe đạp.

Nếu không có làn đường dành cho xe đạp, bạn phải đi sát bên phải lề đường. Bạn phải đảm bảo rằng họ không gây cản trở cho người đi bộ hoặc người lái xe ô tô.

Luôn vượt lên từ bên trái

Luôn vượt lên bên trái khi đi xe đạp tại Đức
Luôn vượt lên bên trái khi đi xe đạp tại Đức

Người đi xe đạp chỉ được phép vượt xe khác khi có đủ chỗ an toàn và không gây nguy hiểm cho người khác. Khi vượt xe, người đi xe đạp phải ra hiệu bằng tay và vượt lên từ bên phải.

Đi đúng chiều quy định

Đi đúng chiều quy định
Đi đúng chiều quy định

Bạn tuyệt đối không đi xe ngược lại hướng giao thông. Bạn chỉ được ngoại lệ đi ngược chiều với dòng lưu lượng khi:

  • Đường một chiều có gắn biển báo cho người đi xe đạp
  • Có một đường chu trình duy nhất cho cả hai hướng

Sử dụng đèn xe đạp là quy tắc khi đi xe đạp ở Đức

Sử dụng đèn xe đạp khi cần thiết
Sử dụng đèn xe đạp khi cần thiết

Vào ban đêm, người đi xe phải bật đèn pha trước và đèn đỏ phía sau. Bạn nên sử dụng đèn phản quang để tăng khả năng hiển thị.

Quy tắc đi xe đạp tại Đức dành cho trẻ em

Quy tắc đi xe đạp dành cho trẻ em tại Đức
Quy tắc đi xe đạp dành cho trẻ em tại Đức

Tại Đức, trẻ em khi đi xe đạp phải tuân thủ một số quy tắc nhất định để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác. Dưới đây là những quy tắc chính:

Trẻ em dưới 8 tuổi: Bắt buộc phải đi xe đạp trên vỉa hè. Có thể đi xe đạp trên làn đường dành cho xe đạp nếu đi cùng với người lớn.

Trẻ em từ 8 đến 10 tuổi: Có thể chọn đạp trên vỉa hè hoặc đường bộ. Tuy nhiên, trẻ em phải có sự giám sát của người lớn muốn đi trên đường bộ.

Trẻ em từ 10 tuổi trở lên: Bắt buộc phải đi xe đạp trên làn đường dành cho xe đạp nếu có. Ngoài ra, trẻ em trên 10 tuổi được đi xe đạp trên vỉa hè nếu không có làn đường dành cho xe đạp.

Trên đây là các quy tắc đi xe đạp cơ bản khi ở Đức. Bạn hãy thực hiện đúng quy tắc để giữ an toàn cho bản thân và mọi người xung quanh. Tìm vé máy bay đi Đức để cổ vũ đội bóng yêu thích của bạn tại EURO 2024 bằng cách liên hệ với chúng tôi qua số 1900 6695.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo