Những món đồ không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh ở Mỹ

92 Lượt xem

Giáng Sinh hay Noel là một lễ hội lớn đối với các nước ở Châu Âu. Đặc biệt đây là ngày lễ có ý nghĩa rất lớn với người Mỹ. Vậy những món đồ không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh ở Mỹ là gì? Hãy cùng Aivivu tìm hiểu qua bài viết sau:

Cây thông Noel món đồ không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh ở Mỹ

Những món đồ không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh ở Mỹ
Cây thông Noel món đồ không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh ở Mỹ

Cây thông Noel dù lớn hay nhỏ đều được trang trí lộng lẫy từ các trung tâm thương mại, cửa hàng bên đường cho đến trong gia đình người dân. Đặt vé máy bay đến Mỹ dịp này khách có thể nhìn thấy các cây thông lớn nhỏ được trang hoàng lộng lẫy.

Dây tầm gửi biểu tượng Giáng Sinh của người Mỹ

Dây tầm gửi được xem là một trong những biểu tượng Giáng Sinh của người Mỹ. Sở dĩ loài cây này được tôn vinh trong ngày lễ này vì tuy là một loài cây không có rễ vẫn xanh tươi trong suốt mùa đông giá rét.

Người dân Mỹ tin rằng loài cây này có khả năng kỳ diệu có thể giải độc và trừ tà ma. Đây cũng là loài cây biểu trưng cho hòa bình theo truyền thuyết Roma. Do đó người ta treo dây tầm gửi trước nhà như một sự hiếu khách.

Vòng lá mùa vọng biểu tượng của mùa Giáng Sinh

Được tết thành vòng tròn được làm bằng những cành lá xanh mướt. Vòng thường được đặt trên bàn hoặc treo lên cao để tất cả mọi người đều có thể trông thấy. Vòng lá có hình tròn nói lên tính cách vĩnh hằng và tình yêu thương vô tận của Thiên Chúa.

Vòng lá mùa vọng biểu tượng của mùa Giáng Sinh
Vòng lá mùa vọng biểu tượng của mùa Giáng Sinh

Trên vòng lá đặt 4 cây nến. Tục lệ này khởi xướng bởi các tín hữu Giáo hội Luther ở Đức vào năm 1839 với 24 cây nến gồm 20 nến đỏ và 4 nến trắng. cứ mỗi ngày gần Giáng sinh được đốt thêm một cây nến.

Treo Tất Noel

Tất Noel được treo tại lò sưởi để trẻ em nhận được nhiều quà nhất từ ông già Noel. Hoạt động này được bắt nguồn từ một truyền thuyết của người Hà Lan. Tuy nhiên hầu hết các em nhỏ nước Mỹ cũng đều tin rằng chúng nhận được quà từ ông già Noel trong những chiếc tất treo cuối giường.

Ông Già Noel biểu tượng của Giáng Sinh

Ông già Noel còn được gọi là Santa Claus, Father Christmas…. Là hiện thân của mùa Giáng Sinh với bộ trang phục màu đỏ và túi quá nặng trĩu sẽ bò qua ống khói của từng nhà và hào phóng phát quà cho các em nhỏ.

Ông Già Noel biểu tượng của Giáng Sinh
Ông Già Noel biểu tượng của Giáng Sinh

Ông già Noel là một nhân vật huyền thoại có nguồn gốc từ văn hóa Cơ đốc giáo phương Tây. Người được cho là chuyên lập danh sách trẻ em trên khắp thế giới. Phân loại chúng theo hành vi, và mang những món quà đồ chơi và kẹo vào đêm Giáng sinh cho những đứa trẻ ngoan.

Thiệp món đồ không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh ở Mỹ

Giáng Sinh cũng là dịp để mọi người gửi đến bạn bè và người thân những tình cảm chân thành. Do đó thiệp Giáng Sinh cũng không thể thiếu trong dịp này. Tấm thiệp Giáng sinh đầu tiên được tạo ra từ năm 1843 với giá gần 6 bảng Anh.

Hiện nay nhờ công nghệ in ấn phát triển. Thiệp Giáng sinh có giá ngày càng thấp, và phong tục gửi thiệp Giáng sinh cho nhau vào ngày lễ này đang ngày càng trở nên phổ biến đối với người châu Âu và người Mỹ.

Bài hát Giáng Sinh

Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ các ca khúc Giáng sinh tuyệt đối là một trong những điều không thể thiếu vào dịp này. Những giai điệu vui nhộn của bài hát Jingle Bell hay bài Silent Night, Holy Night là dấu hiệu rõ ràng và kích thích nhất đối với cả người dân và du khách.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo