Những món đồ bị cấm mang lên máy bay Turkish Airlines

73 Lượt xem

Một trong những vấn đề quý khách nên lưu ý trước chuyến bay, trước hành trình của mình. Đó chính là những món đồ bị cấm mang lên máy bay Turkish Airlines. Nếu bạn để những món đồ bị cấm này trong hành lý của mình. Bạn sẽ gặp những rắc rối không đáng có tại sân bay. Và rất có thể bạn phải bỏ lại món đồ của mình nếu muốn hoàn thành chuyến đi. Vậy những món đồ bị cấm và hạn chế mang lên máy bay là gì? Hãy cùng Đại lý Aivivu tìm hiểu trong bài viết ngay sau đây nhé!

Những món đồ bị cấm mang lên máy bay Turkish Airlines

Ngoài các vật dụng được mang lên máy bay Turkish Airlines Airlines. Vì lý do an toàn bay của hành khách, tổ bay và máy bay các hãng hàng không sẽ cấm bạn mang lên máy bay một số món đồ. Và Turkish Airlines cũng không phải ngoại lệ, hãng nghiêm cấm bạn các vật dụng sau lên máy bay.

Những món đồ bị cấm mang lên máy bay Turkish Airlines
Những món đồ bị cấm mang lên máy bay Turkish Airlines

Các vật dụng ở mức độ nguy hiểm không được mang lên máy bay

Đối với hành lý ở mức độ nguy hiểm theo các hướng dẫn kĩ thuật của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế. Và quy định về hàng hóa nguy hiểm của Hiệp hội Vận tải hàng không Quốc tế IATA. Các vật dụng và hàng hóa được liệt kê dưới đây không được phép mang lên máy bay của Turkish Airlines:

 • Vật liệu từ hóa
 • Chất nổ và vũ khí
 • Chất độc
 • Chất lỏng dễ cháy
 • Chất rắn dễ cháy
 • Vật liệu phóng xạ
 • Khí nén và hóa lỏng
 • Chất oxy hóa và peroxit hữu cơ
 • Các chất độc hại
 • Chất ăn da và ăn mòn
 • Thiết bị hỗ trợ di chuyển cá nhân loại nhỏ chạy bằng pin lithium. Và các chất, vật phẩm và hàng hóa nguy hiểm khác có thể được sử dụng để tấn công hành khách, phi hành đoàn. Hoặc gây nguy hiểm cho máy bay đang bay.
 • Bất kỳ vật dụng nào mà người lạ nhờ mang hộ.

Các món đồ là được coi là vũ khí

Để đảm bảo an toàn cá nhân và tài sản của công dân. Vũ khí và một số loại dao được kiểm soát chặt chẽ khi mang lên máy bay. Do đó, bạn bị cấm mang theo vũ khí khi lên máy bay của Turkish Airlines.

Các loại vũ khí bao gồm: súng và các loại đạn, bật lửa, vũ khí chuyên dụng. Vũ khí dành cho cảnh sát, vũ khí tự vệ, tất cả các loại dao. Đồ dùng săn bắn và các dụng cụ vũ khí chơi thể thao đều không được vận chuyển lên máy bay.

Ngoài ra, dúng đồ chơi hoặc bật lửa hình súng đều bị cấm để trong hành lý xách tay Turkish Airlines.

Vũ khí và đạn dược có thể được mang lên máy bay dưới dạng ký gửi. Đối với mục đích sử dụng cá nhân, mỗi hành khách có thể mang theo tối đa 5 kg.

Những món đồ bị cấm mang lên máy bay Turkish Airlines – Pin lithium

Pin lithium là một vật dụng dụng nằm trong danh sách các mặt hàng bị cấm và hạn chế khi mang lên máy bay Turkish Airlines. Đối với loại pin này bạn có thể mang lên máy bay với các quy định chi tiết như sau:

Xe lăn và thiết bị hỗ trợ di chuyển có pin không bị rò rỉ (trừ xe đạp chạy bằng pin điện, xe Segwey, v.v.). Tất cả đều phải vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi.

Xe lăn và thiết bị hỗ trợ di chuyển có pin lithium hoặc pin có thể bị rò rỉ. Trừ xe đạp chạy bằng pin điện, xe Segwey, v.v.. Bạn có thể vận chuyển dưới dạng ký gửi và được phép mang pin lên cabin máy bay. Pin lithium phải được tháo rời mang theo dưới dạng hành lý xách tay. Và không thể lắp lại cho đến khi tới điểm đến.

Có thể mang pin lithium-ion lên đến 100 Wh trong cabin và hành lý ký gửi. Miễn là chúng được đặt bên trong thiết bị. 2 pin dự phòng có dung lượng 100 Wh-160 Wh. max chỉ có thể được mang trong hành lý xách tay. Chúng không thể được mang trong hành lý ký gửi. Pin có công suất trên 160 Wh không được mang theo.

Hành lý có pin lithium không thể tháo rời sẽ không được phép vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Hành lý thông minh với pin lithium có thể tháo rời được ký gửi và mang lên máy bay. Nếu bạn muốn xách tay thì cần xác nhận các điều kiện về quy định kích thước và cân nặng đối với hành lý xách tay.

Hạn chế mang đồ uống có cồn lên máy bay

Đồ uống có cồn là một loại hàng hóa nguy hiểm mà Turkish Airlines hạn chế mang lên máy bay. Bạn được phép mang rượu với nồng độ cồn có thể tối đa 70%. Một hành khách có thể mang theo tối đa 5 lít rượu.

Ngay cả khi đồ uống có cồn nằm trong hành lý xách tay theo quy định. Quý khách có thể không được mang lên tàu bay tùy thuộc vào các hạn chế áp dụng cho việc mang chất lỏng lên các chuyến bay quốc tế.

Thông tin khác về các món đồ bị cấm mang lên máy bay Turkish Airlines

Đối với đá khô. Bạn có thể mang dưới dạng hành lý ký gửi hoặc xách tay. Mỗi người có thể mang tối đa 2,5 kg.

Bếp cắm trại chứa nhiên liệu lỏng dễ cháy. Bạn chỉ được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi Turkish Airlines. Bếp phải được đổ hết nhiên liệu và để khô ít nhất 6 giờ trước chuyến bay.

Tất cả các loại gậy bi-a được vận chuyển trong khoang hàng hóa dưới dạng hành lý ký gửi. Không được phép mang tín hiệu vào cabin.

Các vật sắc nhọn (dao bút, dao, ô kiểu gậy chống, v.v.). Tối đa 2 món đồ cho mỗi hành khách.

Dụng cụ uốn tóc có chứa khí hydrocarbon. Tối đa 1 cho mỗi hành khách.

Mua vé máy bay Turkish Airlines giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Những thông tin về các hành lý không được mang lên máy bay Turkish Airlines. Nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hành lý và khi kiểm tra an ninh ở sân bay. Nếu bạn sắp có chuyến bay với Turkish Airlines thì nên lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ, bạn có thể liên hệ với Phòng vé Aivivu để được tư vấn. Ngoài thông tin đến bạn về thông tin vé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm còn hỗ trợ đổi vé, mua hành lý với mức giá ưu đãi. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn. chúc các bạn có chuyến đi an toàn và ý nghĩa. Chúc bạn đặt được vé giá rẻ thành công và bắt đầu lên kế hoạch và chuẩn bị cho chuyến đi của mình từ ngay bây giờ!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo