Những mẹo hữu ích giúp giữ sức khỏe trong những chuyến bay

Máy bay là công cụ vận chuyển hàng triệu vị khách, vì vậy bạn sẽ không chắc chắn được rằng cơ thể bạn có thật sự khỏe mạnh khi di chuyển bằng phương tiện này hay không? Vì thế hãy ghi nhớ những lời khuyên từ Phòng vé Aivivu để hạn chế nguy cơ nhiễm bệnh và có 1 chuyến bay hoàn hảo.

10 lời khuyên hữu ích cho sức khỏe khi đi máy bay:

Không uống nước trên máy bay.

Nước trên máy bay thường dễ bị nhiễm vi khuẩn vì không đủ điều kiện để thanh lọc tốt nhất. Vì vậy bạn hãy không nên uống nước ở trên máy bay mà hãy dùng nước đóng chai để đảm bảo sức khỏe.

Đừng uống nước trên máy bay

Tránh sử dụng chăn và gối.

Chăn và gối được các hãng hàng không giặt trong vòng 5-30 ngày, thế nên chăn mới, sạch sẽ chỉ được sử dụng trên những chuyến bay đầu tiên, còn những hành khách lên máy bay vào cuối ngày sẽ sử dụng chăn đã được dùng nhiều lần nên rất mất vệ sinh.

Đừng chạm vào bảng khay.

Bảng khay chính là phần bẩn nhất của máy bay, và chỉ được rửa 1 lần 1 ngày. Thậm chí theo tiết lộ của các tiếp viên, nhiều du khách còn thay tã cho trẻ con trên đó. Nên trước khi sử dụng hãy lau sạch khay với chất khử trùng và tránh ăn trực tiếp trên khay.

Yêu cầu một bữa ăn nóng.

Thực phẩm trên máy bay không có đủ điều kiện để bảo vệ tốt nhất, đặc biệt là thức ăn nguội. Vì thế bạn hãy yêu cầu 1 bữa ăn nóng để chắc chắn rằng các vi khuẩn bị xử lí bởi nhiệt độ.

Tránh chỗ lối đi.

Lối đi cũng là điểm tiềm ẩn nhiều vi trùng vì có quá nhiều người tiếp xúc, những hành khách đi ra từ nhà vệ sinh, nhiều người chạm vào đó nên nguy cơ nhiễm khuẩn là khá cao so với các vị trí khác.

Sử dụng quạt thông gió phía trên chỗ ngồi của bạn.

Hãy sử dụng quạt thông gió trên chuyến bay, tại chỗ ngồi của bạn vì theo nghiên cứu đã chỉ ra rằng với áp suất trung bình, quạt thông gió sẽ tạo ra dòng hoàn lưu mạnh để đẩy xa vi khuẩn.

Hãy thận trọng khi sử dụng nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh chính là nơi bạn dễ phải tiếp xúc với vi khuẩn nhất, vì thế hãy hạn chế sử dụng và luôn xem xét mọi thứ..

Sử dụng thuốc xịt mũi.

Thuốc xịt mũi sẽ giúp tăng thêm độ ẩm cho mũi của bạn, vì ngồi lâu trên cabin máy bay sẽ làm bạn bị khô, sử dụng thuốc xịt mũi sẽ giúp bạn ngăn chặn nhiều mầm bệnh.

Đừng uống cà phê hoặc trà.

Cà phê và trà được ủ trên máy bay thường không đạt tới nhiệt độ đủ nóng để có thể tiêu diệt vi khuẩn có trong nước.

Trà và cafe không được khuyến khích sử dụng

>> Hướng dẫn Book vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Yêu cầu thay đổi chỗ ngồi của bạn nếu người bên cạnh bạn bị bệnh.

Trong khi điều này dường như là không thể trên các chuyến bay đã kín ghế, tuy nhiên nó là cần thiết để bạn di chuyển nếu ai đó gần bạn bị ốm.

Uống nước.

Uống nước sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước, một nguyên nhân gây ra đau đầu, chuột rút, và mệt mỏi. Bạn nên yêu cầu nước uống đóng chai trên máy bay để tránh việc phải uống nước từ đường nước của máy bay.

Với những chia sẻ hữu ích trên, chắc chắn bạn đã biết phải bảo vệ sức khỏe bản thân khi đi máy bay rồi phải không? Hãy ghi nhớ để có 1 lộ trình trọn vẹn nhé.

4.7/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo