Những lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines

1737 Lượt xem

Máy bay hiện là phương tiện được nhiều người lựa chọn Săn vé máy bay di chuyển nhất hiện nay. Aivivu đại lý cấp 1 Vietnam Airlines chính thức chia sẻ những lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines giúp hành khách có chuyến bay thuận lợi nhất.

Những lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines

Đặt vé máy bay Vietnam Airlines

Hành khách có thể dễ dàng mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể đặt mua trực tiếp tại website. Hoặc đặt mua tại Aivivu bạn chỉ cần gọi cho chúng tôi và cung cấp thông tin về điểm khởi hành, điểm đến, thời gian để các nhân viên hỗ trợ.

Những lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines
Đặt vé máy bay Vietnam Airlines

Ngoài ra khi bạn không thể thực hiện được hành trình bay như dự định. Nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hoàn đổi vé ( nếu điều kiện vé cho phép) hỗ trợ mua thêm hành lý ký gửi. Đặt trước suất ăn, đăng ký dịch vụ trẻ em đi một mình…

Những điều cần lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines nội địa

Hành khách khi làm thủ tục lên máy bay. Ngoài vé máy bay ví dụ Mua vé máy bay đi Phú Quốc khuyến mãi cần xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Chứng minh nhân dân.

Thẻ căn cước công dân.

Giấy chứng nhận của các lực lượng vũ trang.

Thẻ đại biểu quốc hội, thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái ô tô, mô tô….

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay….

Nếu bị mất chứng minh nhân dân và không xuất trình được một trong các loại giấy tờ trên. Bạn có thể xin mẫu xác nhận nhân thân do phường, xã nơi cư trú cấp.

Nếu đi cùng trẻ em dưới 14 tuổi cần chuẩn bị giấy khai sinh hoặc hộ chiếu. Đối với trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh thì chuẩn bị giấy chứng sinh. Lưu ý tìm hiểu Quy định trẻ em đi máy bay của Vietnam Airlines để chuyến bay thuận lợi nhất.

Những lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines quốc tế

Hành khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

Những lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines quốc tế
Những lưu ý khi đi máy bay Vietnam Airlines quốc tế
  • Vé máy bay
  • Visa, hộ chiếu
  • Tiền mặt để đóng thuế ( bằng tiền nước sở tại nên hành khách nên đổi tiền trước).

Những điều cần biết khi đi máy bay Vietnam Airlines

Hành khách cần nắm rõ quy trình khi đi máy bay như sau:

Đặt vé máy bay → ra sân bay check in ( Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn check in online nếu xuất phát từ 1 trong 3 sân bay Nội bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng).→ kiểm tra hải quan → Tới cửa lên máy bay → Lên máy bay, ngồi theo số ghế đã ghi trên vé → xuống máy bay→lấy hành lý.

Nếu bạn không xuất phát từ các sân bay cung cấp dịch vụ check in online. Vui lòng đến sân bay trước 2 tiếng đối với các chuyến bay nội địa. Và 3 tiếng đối với các chuyến bay quốc tế, thời gian đóng thủ tục đối với các chuyến bay nội địa là 40 phút, đối với chuyến bay quốc tế là 50 phút.

Quy định hành lý khi đi máy bay Vietnam Airlines

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines

Quy định hành lý xách tay Vietnam Airlines bao gồm 1 kiện hành lý xách tay và 1 phụ kiện. Hành khách cần đảm bảo trọng lượng kích thước nhằm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Trọng lượng tối đa của một kiện hành lý xách tay là 10 kg/ 22 lb.

Quy định hành lý khi đi máy bay Vietnam Airlines
Quy định hành lý khi đi máy bay Vietnam Airlines

Tổng trọng lượng của hành lý xách tay và một phụ kiện sẽ được áp dụng cho từng hạng ghế. Tổng trọng lượng hành lý và 1 phụ kiện không được vượt quá:

Đối với khách Mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ hoặc những điểm khác. Đối với hạng phổ thông được mang tối đa 12 kg/ 26 lb gồm 01 kiện và 01 phụ kiện. Khách mua vé hạng phổ thông đặc biệt và thương gia được mang tối đa 18 kg/ 40lb. Gồm 02 kiện và 01 phụ kiện.

Quy định hành lý ký gửi

Mỗi kiện hành lý ký gửi không được phép vượt quá 23 kg/ 50 lb đối với hạng phổ thông và phổ thông đặc biệt. Hạng thương gia không được phép vượt quá 32/ 70 lb. Tổng kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao) không vượt quá 158 cm/ 62 in.

Nếu mỗi kiện hành lý của hành khách vượt quá mức quy định ở trên. Hành khách bắt buộc phải đóng gói lại hành lý hoặc trả Phí hành lý quá cước của Vietnam Airlines. Bất kỳ kiện hành lý nào vượt quá trọng lượng, kích thước có thể bị yêu cầu gửi theo đường hàng hóa hoặc từ chối vận chuyển.

Kinh nghiệm đi máy bay Vietnam Airlines lần đầu

Vietnam Airlines chỉ chấp nhận vận chuyển trẻ em trên 14 tuần tuổi.

Tuân thủ các yêu cầu thắt dây an toàn, tắt thiết bị di động hoặc để chế độ máy bay.

Khi bay những chuyến bay đường dài. Bạn nên đứng dậy đi lại cho đỡ mỏi và tập các động tác để thư giãn cơ thể.

Không nên cởi giày đi chân đất trên máy bay.

Không nên nói chuyện quá to trên máy bay, đá vào ghế hành khách trước.

Hoặc ngả ghế ra sau quá nhiều.

4.9/5 - (9 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo