Những hoạt động thú vị trong ngày Halloween nước Mỹ

Halloween là hoạt động được rất nhiều trẻ em yêu thích. Đặc biệt lễ hội Halloween tại Mỹ có rất nhiều hoạt động thú vị. Mua vé máy bay hòa mình vào các hoạt động thú vị trong ngày Halloween nước Mỹ dưới đây.

Hóa trang và trang trí nhà cửa

Ở bên Mỹ vào mỗi dịp Halloween trẻ em sẽ được hóa trang thành các nhân vật trong những câu chuyện hay phim hoạt hình. Hoặc bất kỳ nhân vật nào chúng thích. Bên cạnh đó những ngôi nhà tham gia lễ hội cũng được trang trí nhiều ngày trước khi lễ hội diễn ra.

Những hoạt động thú vị trong ngày Halloween nước Mỹ
Hóa trang và trang trí nhà cửa hoạt động thú vị trong ngày Halloween

Những ngôi nhà được trang trí theo khung cảnh hoang phế, ma quái, rùng rợn… Không chỉ vậy ở nhiều nơi người ta còn tổ chức trao giải thường cho ngôi nhà rùng rợn và đặc sắc nhất.

Trang trí lồng đèn họa động thú vị trong ngày Halloween nước Mỹ

Theo nguồn gốc câu chuyện Halloween chiếc đèn lồng trong ngày Halloween không chỉ giúp sưởi ấm. Soi đường cho Jack trở về trần gian mà đây còn là biểu tượng cho một vụ mùa bội thu.

Đèn lồng bí ngô còn mang ý nghĩa xua đuổi ma quỷ. Giúp những linh hồn lạc lối tìm thấy đường về. Chính vì thế việc trang trí đèn lồng đã trở thành một hoạt động không thể thiếu trong quá trình chuẩn bị cho lễ hội Halloween tại Mỹ.

Trick or treat

Đây là hoạt động không thể thiếu của trẻ em. Trick có nghĩa là đánh lừa, trò chơi tinh ma, nghịch ngợm. Treat có nghĩa là tiếp đón, tiếp đãi, đối xử tử tế. Trick or treat có nghĩa là “Nếu muốn chúng tôi không chơi xấu thì hãy đãi chúng tôi cái gì đi”.

Trick or treat hoạt động yêu thích trong ngày Halloween cho trẻ em
Trick or treat hoạt động yêu thích trong ngày Halloween cho trẻ em

Tại hoạt động này, trẻ em sẽ hóa trang thành các nhân vật. Mang theo đèn lồng đi từ nhà này sang nhà khác, gõ cửa và nói “trick or treat”. Thường thì những người bị gõ cửa sẽ chọn treat (tiếp đón). Và tránh trick (đòn đánh lừa) bằng kẹo, trái cây (theo tục lệ thì có đồng tiền được nhét bên trong).

Đốt lửa hoạt động thú vị trong ngày Halloween

Trong lễ hội Halloween Tìm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Bạn sẽ thấy người dân Mỹ đốt lửa người ta tin rằng đốt lửa sẽ tạo ra ánh sáng nhiều hơn. Thời gian mặt trời chiếu sáng cũng sẽ lâu hơn mang lại mùa màng bội thu.

Ánh lửa cũng sẽ giúp xua đuổi các linh hồn quỷ dữ. Người ta cũng quan niệm đốt lửa sẽ giúp các tiên nữ thoát ra khỏi các nấm mồ và đi dạo cùng người sống.

Táo một loại quả không thể thiếu trong ngày Halloween của Mỹ

Táo là một thứ hoa quả linh thiêng được dùng để thờ cúng thần linh. Chính vì vậy trong lễ Halloween ở Mỹ có rất nhiều trò chơi, phong tục liên quan đến quả táo. Một số trò chơi tiêu biểu như: Lấy táo trong chậu bằng miệng, thi gọt vỏ táo….

Táo một loại quả không thể thiếu trong ngày Halloween của Mỹ
Trò chơi lấy táo trong chậu bằng miệng ngày Halloween ở Mỹ

Những hoạt động trên không chỉ là trò chơi mà đó còn là nghi lễ lấy may trong đệm Halloween. Một trò chơi phổ biến nữa đó là treo mật đường, siro đặc sệt – rất dính hoặc bánh nướng được phủ mật lên một sợi dây. Người chơi sẽ ăn chúng mà không được dùng tay.

Xem bói, kể chuyện kinh dị trong này Halloween

Một hoạt động thú vị trong ngày Halloween của Mỹ là xem bói để tìm bạn đời lý tưởng. Phụ nữ chưa lập gia đình tin rằng, trong đêm Halloween nếu họ ngồi trong phòng tối và nhìn vào gương. Thì khuôn mặt người chồng tương lai sẽ xuất hiện trong gương.

Ngoài ra người Mỹ còn quây quần bên nhau để kể những câu chuyện ma. Xem những bộ phim kinh dị. Hay cùng khám phá những ngôi nhà ma cũng rất phổ biến trong đêm Halloween Mỹ.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo