Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Vietnam Airlines

2348 Lượt xem

Các món đồ được mang lên chuyến bay của hãng hàng không luôn được nhiều hành khách quan tâm. Vietnam Airlines đưa ra quy định những hành lý cấm mang lên máy bay. Dựa theo nguyên tắc chung cơ bản của luật hàng không quốc tế. Vậy, bạn có biết các món đồ bị cấm mang lên máy bay của hãng hàng không quốc gia là gì không?Dưới đây là Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Vietnam Airlines trên chuyến bay. Cùng Aivivu tìm hiểu chi tiết nhất bạn nhé!

Những vật dụng bị cấm vận chuyển lên máy bay Vietnam Airlines

Mỗi một hãng hàng không đều có những quy định về những món đồ được mang và bị cấm mang lên máy bay. Vietnam Airlines cũng không phải ngoại lệ. Ngoài những món đồ được mang lên máy bay Vietnam Airlines. Hãng hàng không cũng nêu rõ những món đồ bạn bị cấm mang lên máy bay như sau:

Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Vietnam Airlines
Những vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Vietnam Airlines
 • Các loại chất nổ và vật phẩm chứa chất nổ.
 • Các loại chất gây cháy ở dạng khí, lỏng hoặc rắn.
 • Chất oxy hóa, chất peroxit hữu cơ và các vật phẩm liên quan.
 • Chất ăn mòn, chất lây nhiễm, chất độc hại và các vật phẩm liên quan.
 • Các loại vật liệu phóng xạ, vật liệu nhiễm từ.
 • Các loại khí nén, chất dễ bốc cháy.
 • Các loại chất tẩy hữu cơ.

Tất cả các vật phẩm trên đều bị cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines. Để đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay.

Những vật dụng cấm vận chuyển trong hành lý xách tay Vietnam Airlines

Những vật dụng sau đây tuyệt đối không được để trong hành lý xách tay Vietnam Airlines. Tuy nhiên, bạn được phép mang những món đồ này dưới dạng hành lý ký gửi.

 • Các vật sắc nhọn, vũ khí hoặc vật phẩm có hình dáng tương tự vũ khí thật. Như dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu, v.v.
 • Các loại súng, đạn, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi. Hoặc vật dụng/đồ chơi giống vũ khí thật và các vật phẩm có hình dáng tương tự. Tuy nhiên, để ký gửi các vật phẩm này, hành khách cần có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.
 • Các công cụ, dụng cụ, đồ vật có thể gây thương tích như xà beng, cuốc, khoan/mũi khoan, đèn khò. Các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6cm, các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10cm, v.v.
 • Gậy (bóng chày, bida), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ (hơi cay), v.v.

Những vật dụng cấm vận chuyển trong hành lý ký gửi Vietnam Airlines

Bất kể chuyến bay nào, dù trên các chuyến bay đi Hà Nội, Hồ Chí Minh,.. Hay bất chuyến bay nội địa và quốc tế khác. Bạn tuyệt đối không nên để đồ vật phẩm có giá trị như tiền, đồ trang sức, máy ảnh, máy quay phim, máy tính cá nhân, điện thoại di động, v.v. Bạn nên mang theo trong hành lý xách tay và không nên ký gửi. Để tránh tình trạng vật phẩm bị hỏng hóc hoặc mất mát.

Những vật dụng không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay Vietnam Airlines
Những vật dụng không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay Vietnam Airlines

Vật dụng hạn chế vận chuyển trên máy bay Vietnam Airlines

Ngoài những hành lý bị cấm vận chuyển trên chuyến bay Vietnam Airlines. Bạn có thể mang một số món đồ sau lên chuyến bay của hãng. Tuy nhiên những món đồ này cần đáp ứng các yêu cầu vận chuyển của hãng.

Pin Lithium – Vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Vietnam Airlines

Việc mang các vật dụng chứa pin cũng như pin dự phòng theo đường hành lý sẽ phụ thuộc vào từng loại pin. Cụ thể như sau:

Công suất ( Wh) đối với pin lithium ion hoặc trọng lượng lithium (G) trong pin lithium metal Cấu hình Hành lý xách tay Hành lý ký gửi
≤100 Wh hoặc ≤2g
Sử dụng trong các thiết bị điện tử như điện thoại, máy ảnh, máy quay phim, laptop, đồng hồ, máy tính tiền, v.v.
Trong thiết bị Cho phép Cho phép (thiết bị phải tắt hoàn toàn)
Pin dự phòng Cho phép Không cho phép
>100Wh và ≤160Wh hoặc >2g và ≤8g
Sử dụng trong các thiết bị như thiết bị y tế cá nhân
Trong thiết bị Cho phép  Cho phép
Pin dự phòng Cho phép tối đa 2 pin Không cho phép
>160Wh hoặc >8g
Sử dụng trong các thiết bị như xe tự hành, xe đạp điện
Trong thiết bị Không cho phép Không cho phép
Pin dự phòng Không cho phép Không cho phép

Lưu ý:

 • Mỗi pin phải được bảo vệ riêng để tránh bị kích hoạt.
 • Tất cả pin và thiết bị vận chuyển phải sử dụng cho mục đích cá nhân (không phải để bán hoặc phân phối bởi nhà phân phối.
 • Cấm vận chuyển lên tàu bay mọi hình thức pin lithium bị hư hỏng. Hoặc nằm trong danh sách bị triệu hồi của nhà sản xuất. Như:
 • Macbook Pro 15-inch sản xuất từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 có sự cố lỗi về pin, nằm trong danh sách triệu hồi của Apple.
 • Điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Thuốc lá điện tử – Vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Vietnam Airlines

Thuốc lá điện tử bao gồm xì gà điện tử, tẩu điện tử, các loại thiết bị cá nhân tạo khí khác. Chỉ được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Các thiết bị này và pin sẽ không được phép sạc hoặc sử dụng trong suốt chuyến bay.

Pin chỉ được mang theo dạng hành lý xách tay. Và phải được bảo vệ riêng để tránh xảy ra việc kích hoạt trong quá trình vận chuyển. Bằng cách đựng riêng rẽ các pin trong hộp/túi đựng hoặc các thiết bị cách điện đầu cuối khác.

Mang đá khô mang lên chuyến bay Vietnam Airlines

Mỗi khách hàng có thể được mang tối đa 2,5 kg đá khô trong hành lý ký gửi hoặc xách tay. Việc vận chuyển đá khô phải được báo trước với hãng. Để Vietnam Airlines cấp phép bảo quản các hàng hóa (không nguy hiểm) dễ hư hỏng với điều kiện bao bì cho phép thoát cacbon.

Mang chất lỏng lên chuyến bay Vietnam Airlines

Chất lỏng là vật phẩm bị hạn chế vận chuyển trên các chuyến bay quốc tế của Vietnam Airlines. Như khi Đặt vé máy bay đi Pháp, Anh, Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản,… Hành khách được mang theo chất lỏng, bình xịt, gel theo người và hành lý xách tay. Với điều kiện mỗi hành lý được mang tối đa không quá 1 lít. Với dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100 ml và phải được đóng kín hoàn toàn.

Vietnam Airlines không áp dụng vận chuyển chất lỏng với các trường hợp sau đây:

 • Thuốc chữa bệnh có kèm theo đơn thuốc ghi rõ họ và tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc. Và họ và tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ và tên trên vé hành khách.
 • Sữa, thức ăn dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh với điều kiện phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi cùng.

Vật dụng bị cấm và hạn chế vận chuyển Vietnam Airlines – Xe lăn thiết bị di chuyển

Xe lăn hoặc các thiết bị di chuyển sử dụng pin có thể được mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi Vietnam Airlines. Với các điều kiện như sau:

 • Pin sử dụng cho xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển là pin ướt không tràn đổ, pin hyđrua kim loại Niken, pin khô; hoặc
 • Pin sử dụng cho xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển là pin ướt hoặc pin Lithium ion.

Nếu bạn muốn mang lên máy bay dưới dạng xách tay. Thiết bị của bạn phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Pin sử dụng cho xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển là pin Lithium ion có thể tháo rời khỏi thiết bị.
 • Pin sử dụng cho xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển không có thiết kế thích hợp để bảo vệ pin.

Để được vận chuyển theo hành lý xách tay hoặc hành lý ký gửi. Xe lăn, thiết bị hỗ trợ di chuyển phải đáp ứng một số điều khoản đặc biệt về khả năng chịu được nhiệt độ, áp suất, v.v. Vì vậy, bạn cần liên hệ Vietnam Airlines để tìm hiểu quy định cụ thể đối với xe lăn và thiết bị hỗ trợ di chuyển. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Aivivu để chúng tôi hướng dẫn bạn các quy định cụ thể.

Mua vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Những thông tin về các hành lý không được mang lên máy bay Vietnam Airlines. Các thông tin quy định hành lý của hãng đưa ra nhằm giúp đảm bảo cho chuyến bay của quý khách. Nếu bạn sắp có chuyến bay với Vietnam Airlines thì nên lưu lại những thông tin này nhé! Ngoài ra, nếu bạn muốn mua vé máy bay giá rẻ, bạn có thể liên hệ với Phòng vé Aivivu để được tư vấn. Ngoài thông tin đến bạn về thông tin vé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm còn hỗ trợ đổi vé, mua hành lý với mức giá ưu đãi. Liên hệ Tổng đài 1900 6695 để được tư vấn. chúc các bạn có chuyến đi an toàn và ý nghĩa.

4.5/5 - (4 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo