Những hành lý cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines đưa ra quy định những hành lý cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines. Dựa theo nguyên tắc chung cơ bản của luật hàng không quốc tế. Dưới đây là những hành lý cấm của Vietnam Airlines trên chuyến bay của mình như sau:

Những hành lý cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines (bao gồm cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay)

Khi Đặt vé máy bay Vietnam Airlines giá rẻ, hành khách tuyệt đối không được mang theo những hành lý sau:

• Các chất gây nổ (như lựu đạn, thuốc súng, pháo sáng, pháo hoa và các vật phẩm có hình dáng và công dụng tương tự,…).

• Các chất phóng xạ/ lây nhiễm/ độc hại/ ăn mòn (như chất clo, oxy hóa, thủy ngân, chất truyền nhiễm độc hại, vật liệu chứa chất phóng xạ,…).

• Khí ga, các vật phẩm dễ cháy (như diêm, bật lửa, bình xịt khí ga, chất lỏng dễ cháy, đồ uống có cồn trên 70%,…).

• Các vật dụng nguy hiểm khác bao gồm:

– Bình cứu hỏa, đá khô (quá 2,5 kg), pin lithium cho thiết bị điện tử (>160Wh hoặc >8g lithium),…

– Điện thoại Samsung Galaxy Note 7. Các thiết bị tự hành có chưa pin lithium như xe điện tử cân bằng, xe điện mini scooter, xe trượt điện 2 bánh, ván trượt điện cân bằng,…

Những hành lý cấm mang lên máy bay Vietnam Airlines (bao gồm cả hành lý ký gửi và hành lý xách tay)

Những vật dụng cấm để trong hành lý xách tay khi đi máy bay Vietnam Airlines

Hành khách tuyệt đối không được mang lên máy bay Vietnam Airlines dưới dạng hành lý xách tay các vận dụng sau:

• Các vật sắc nhọn, vũ khí (như dao, kiếm, dao đa năng, phi tiêu, kéo, rìu,…).

• Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự (như các loại súng, các bộ phận cấu tạo của súng, đạn, súng điện, súng gây mê, súng đồ chơi,…).

• Các công cụ, dụng cụ, đồ vật có thể gây thương tích như:

– Xà beng, cuốc, khoan/mũi khoan, đèn khò, các dụng cụ có lưỡi dài hơn 6 cm, các loại búa, cờ lê, kìm có chiều dài trên 10 cm,…).

– Gậy (bóng chày, bi-a), gậy khúc côn cầu, gậy chơi golf, dụng cụ võ thuật, dùi cui, các loại bình xịt tự vệ (hơi cay),…

Những vật dụng không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay Vietnam Airlines

Bất kể chuyến bay nào, dù khi Đặt vé máy bay đi TP.HCM hay các chuyến bay nội địa và quốc tế khác. Quý khách tuyệt đối không nên để những đồ vật có giá trị dưới dạng hành lý ký gửi. Như tiền, đồ trang sức, máy quay phim, máy tính cá nhân, Pin Lithium cho thiết bị điện tử,…

Những vật dụng không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay Vietnam Airlines
Những vật dụng không nên để trong hành lý ký gửi khi đi máy bay Vietnam Airlines

Vật phẩm hạn chế vận chuyển trên máy bay Vietnam Airlines

Khi vận chuyển một số vật phẩm sau theo đường hành lý. Hành khách lưu ý các thông tin vận chuyển các loại hành hóa đặc biệt sau:

Pin Lithium

Việc mang các vật dụng chứa pin cũng như pin dự phòng theo đường hành lý. Sẽ phụ thuộc vào lượng lithium trong lithium metal. Hoặc công suất (Wh) đối với pin Lithium ion. Dưới đây là bảng hướng dẫn điều kiện chấp nhận vận chuyển pin trên chuyến bay của Vietnam Airlines:

Bảng hướng dẫn chấp nhận vận chuyển pin trên máy bay Vietnam Airlines
Bảng hướng dẫn chấp nhận vận chuyển pin trên máy bay Vietnam Airlines

Lưu ý:

– Mỗi pin phải được bảo vệ riêng để tránh bị kích hoạt.

– Tất cả pin và thiết bị vận chuyển phải sử dụng cho mục đích cá nhân (không phải để bán hoặc phân phối bởi nhà phân phối.

– Cấm vận chuyển lên tàu bay mọi hình thức pin lithium bị hư hỏng. Hoặc nằm trong danh sách bị triệu hồi của nhà sản xuất. Như:

– Macbook Pro 15-inch sản xuất từ tháng 9 năm 2015 đến tháng 2 năm 2017 có sự cố lỗi về pin, nằm trong danh sách triệu hồi của Apple.

– Điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Thuốc lá điện tử

Thuốc lá điện tử bao gồm xì gà điện tử, tẩu điện tử, các loại thiết bị cá nhân tạo khí khác. Chỉ được vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Các thiết bị này và pin sẽ không được phép sạc hoặc sử dụng trong suốt chuyến bay.

Quy định mang thuốc lá điện tử trên máy bay Vietnam Airlines
Quy định mang thuốc lá điện tử trên máy bay Vietnam Airlines

Pin chỉ được mang theo dạng hành lý xách tay. Và phải được bảo vệ riêng để tránh xảy ra việc kích hoạt trong quá trình vận chuyển. Bằng cách đựng riêng rẽ các pin trong hộp/túi đựng hoặc các thiết bị cách điện đầu cuối khác.

Đá khô

Mỗi khách hàng có thể được mang tối đa 2,5 kg đá khô trong hành lý ký gửi hoặc xách tay. Việc vận chuyển đá khô phải được báo trước với hãng. Để Vietnam Airlines cấp phép bảo quản các hàng hóa (không nguy hiểm) dễ hư hỏng với điều kiện bao bì cho phép thoát cacbon.

Chất lỏng

Trên các chuyến bay quốc tế như khi Đặt vé máy bay đi Pháp. Hành khách được mang theo chất lỏng, bình xịt, gel theo người và hành lý xách tay. Với điều kiện mỗi hành lý được mang tối đa không quá 1 lít. Với dung tích của mỗi chai, lọ, bình chứa chất lỏng không quá 100 ml và phải được đóng kín hoàn toàn.

Vietnam Airlines không áp dụng vận chuyển chất lỏng với các trường hợp sau đây:

• Chất lỏng là thuốc chữa bệnh. Kèm theo đơn thuốc trong đó ghi rõ họ tên, địa chỉ của người kê đơn thuốc. Cùng họ tên người sử dụng thuốc phù hợp với họ tên trên vé của khách hàng.

• Chất lỏng là sữa, thức ăn cho trẻ em, trẻ sơ sinh. Và bắt buộc phải có trẻ em, trẻ sơ sinh đi kèm để đối chiếu.

• Chất lỏng, bình xịt, gel mua tại cửa hàng trong khu vực cách ly quốc tế. Trên chuyến bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay không giới hạn dung tích. Với điều kiện phải được đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Trên chuyến bay nội địa, hành khách không bị giới hạn dung tích về chất lỏng (trừ các chất lỏng có mùi như nước mắm).

Quy định mang chất lỏng trên máy bay Vietnam Airlines
Quy định mang chất lỏng trên máy bay Vietnam Airlines

Các thông tin quy định hành lý của Vietnam Airlines đưa ra nhằm giúp đảm bảo cho chuyến bay của quý khách. Nếu có gì thắc mắc, vui lòng liên hệ Hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ về thủ tục hành lý cũng như các quy định bay của Vietnam Airlines.

4.5/5 - (4 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo