Những giấy tờ cần thiết cho trẻ em và trẻ sơ sinh khi đi máy bay Vietjet Air

860 Lượt xem

Quy định dành cho trẻ em và trẻ sơ sinh khi đi máy bay Vietjet Air dưới đây sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỉ lưỡng, đúng và đầy đủ các thủ tục cũng như sẽ không quá băn khoăn khi có con nhỏ đi máy bay trong hành trình sắp tới. Vậy nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy cùng với vé máy bay Vietjet Air tìm hiểu quy định trẻ em và trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet Air nhé 

Quy định đối với trẻ sơ sinh đi máy bay Vietjet Air

Đối với trẻ sơ sinh 

Cần có người lớn đi cùng bé sơ sinh
Cần có người lớn đi cùng bé sơ sinh

Để đảm bảo an toàn cho bé, thì hãng hàng không Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển những bé sơ sinh, sinh đủ ngày đủ tháng, khỏe mạnh và chúng phải được đi cùng với cha/mẹ/người giám hộ hay người được ủy quyền.

Trong trường hợp này thì với mỗi phụ huynh đi kèm bé cũng sẽ chỉ chấp nhận cho bé và bạn lên máy bay khi mỗi người chỉ được mang theo 1 bé sơ sinh.

Còn trong trường hợp nếu 1 người lớn đi cùng 2 trẻ em trở lên phải thực hiện đúng quy định sau:

Từ trẻ thứ 2, thì mỗi người phải đặt mua cho bé một vé trẻ em và phải đặt, trả tiền dịch vụ tiếp viên đi cùng. Và bạn cũng cần đặt lịch ít nhất 3 ngày trước dự kiến khởi hành chuyến bay áp dụng cho chuyến bay nội địa và trước 5 ngày với máy bay quốc tế. Và bạn cũng cần chi trả phí dịch vụ cho tiếp viên đi cùng.

Khi trẻ sơ sinh dưới 14 ngày tuổi, phải nuôi trong lồng kính hay trường hợp bé đi 1 mình thì hãng hàng không sẽ có quyền từ chối vì lý do sức khỏe bé không đảm bảo.

Trường hợp, bé sơ sinh có sức khỏe không bình thường hoặc sinh thiếu tháng nhưng không cần nuôi trong lồng kính vì sinh thiếu tháng hoặc vì lý do sức khỏe của bé mà cần thiết phải đi máy bay thì bạn cần làm theo hướng dẫn thủ tục sau:

Hoàn thành thủ tục xác nhận sức khỏe trước chuyến bay và có đem theo giấy chứng sinh có công chứng hợp pháp. Phải có người đi cùng bé là bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi.

Và với các bé thì bạn cần đem theo giấy chứng sinh/ khai sinh hợp pháp có công chứng từ phòng công chứng chuyên trách để chứng mình độ tuổi và mối quan hệ của bạn và bé.

»Quy định về trả vé máy bay Vietjet mà bạn cần biết

Quy định trẻ em đi máy bay của Vietjet Air

Với trẻ em khỏe mạnh bình thường sẽ được chấp nhận đi trên máy bay Vietjet Air
Với trẻ em khỏe mạnh bình thường sẽ được chấp nhận đi trên máy bay Vietjet Air

Đối với trẻ em dưới 12 tuổi cần có người lớn đi cùng (cha/mẹ/người ủy quyền) đủ 18 tuổi công dân. Và cần có giấy khai sinh cùng với thẻ học sinh của bé tại các trường bé đang ghi danh.

Với trẻ em từ 12 đến 14 tuổi không có người đi cùng đủ 18 tuổi trở lên, thì bé cần phải làm thủ tục đăng ký dịch vụ khách nhỏ tuổi đi một mình tại phòng vé hoặc đăng kí trực tiếp tại tổng đài của Vietjet Air trước đó ít nhất 24 giờ so với giờ khởi hành chuyến bay. Trong quá trình tiến hành làm thủ tục cho bé, bạn cần cung cấp giấy khai sinh/thẻ học sinh tại trường mà bé đang theo học, có xác nhận từ phía nhà trường.

Trẻ em dưới 2 tuổi khi bay thì sẽ phải mua vé máy bay 10% so với vé người lớn,  trẻ em từ 2 đến 12 tuổi thì phải mua vé với 75% so với giá vé của người lớn. Còn khi trẻ đã trên 12 tuổi trở lên thì bạn cần mua vé máy bay người lớn cho bé, đối với các chuyến bay nội địa. Còn với các chuyến bay quốc tế thì sẽ phụ thuộc vào bảng giá máy bay quốc tế.

Những lưu ý khi đưa trẻ em và trẻ sơ sinh đi máy bay

Luôn để mắt tới bé
Luôn để mắt tới bé
  • Bởi với trẻ em hay trẻ sơ sinh, vốn dĩ chúng có thể lực còn khá yếu và cũng rất dễ kích ứng với môi trường lạ, hay thậm chí chỉ là hơi người. Vì thế mà bạn nên có sự chuẩn bị mọi thứ thật kĩ lưỡng chứ không chỉ đơn giản là các thủ tục theo quy định.
  • Bạn nên mang theo các loại bỉm, sữa và các vật dụng cần thiết dành cho trẻ em.
  • Không nên cho bé ăn nhiều trước và trong khi bay, để tránh tình trạng bé dễ bị say, nôn mửa.
  • Nếu trong trường hợp bạn muốn để bé ngồi 1 mình trên ghế thì hãy trả thêm tiền book vé dành cho 2 người.
  • Nếu không thể tự xoay sở khi thay bỉm tã hay pha sữa cho bé thì hãy nhờ sự giúp đỡ của tiếp viên hàng không trên máy bay.
  • Luôn để mắt đến bé, nhất là với những trẻ em đã biết bò và đi. Vì chúng có thể chạy nhảy đến bất cứ chỗ nào mà bạn không thể kiểm soát được.

Với những chia sẻ trên đây của Phòng vé Aivivu, có lẽ các bạn cũng đã hiểu và có thể chuẩn bị được cho mình những giấy tờ cần thiết quan trọng trong hành trình bay sắp tới của mình và bé khi bay với Vietjet Air.

4.6/5 - (5 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo