Những điều kiêng kỵ ở Nga

1256 Lượt xem

“Nhập gia tùy tục” là điều tối thiểu bạn nên nhớ khi Đặt vé máy bay giá rẻ tới bất kỳ một quốc gia nào. Và Nga cũng không nằm ngoài ngoại lệ đó. Vậy khi du lịch tới xứ sở Bạch Dương, những điều kiêng kỵ ở Nga là gì?

Những điều kiêng kỵ ở Nga

Bạn không nên tặng ví rỗng cho người Nga

Nếu như ở Việt Nam, bạn muốn tặng ví cho ai đó. Thì bạn chỉ cần mua một cái ví mà không nhất thiết phải bỏ thứ gì bên trong là đã có thể tặng cho người khác. Tuy nhiên nếu ở Nga, bạn không nên tặng một chiếc ví rỗng cho mọi người.

Những điều kiêng kỵ ở Nga
Những điều kiêng kỵ ở Nga

Ở Nga, mỗi khi tặng ví. Bạn nên cho một vật gì đó mà mình thích hoặc một số tiền tượng trưng vào bên trong. Vì người Nga quan niệm rằng, tặng ví rỗng là một lời nguyền người được tặng sẽ nghèo đói mãi mãi.

Bắt tay khi đang đeo găng tay – Điều kiêng kỵ ở Nga

Người Nga quan niệm bắt tay khi đang đeo gang tay. Hoặc bắt tay qua cửa sổ là một điềm xấu. Nên mỗi khi muốn bắt tay với người bản xứ, bạn nên tháo bỏ găng tay của mình. Để tôn trọng những văn hóa bản địa nơi đây.

Đừng đi tay không khi đến nhà người Nga

Người Nga thường đãi khách rất chu đáo trong việc đón tiếp khách. Vì thế nếu được mời đến dự một bữa tiệc ở Nga. Bạn nên mang theo một vài món quà như bó hoa, đồ lưu niệm tặng cho họ. Việc bạn mang theo quà như là một cách để cám ơn chủ nhà.

Đừng đi tay không khi đến nhà của người Nga
Đừng đi tay không khi đến nhà của người Nga

Không được mang giày vào nhà – Điều kiêng kỵ ở Nga

Người Nga thường để giày dép trước cửa nhà. Vì thế bạn đừng nên mang giày vào nhà người dân ở xứ sở Bạch Dương. Nếu không, bạn rất có thể bị hiểu nhầm là thiếu tôn trọng và mất lịch sự với chủ nhà.

Không nên để phụ nữ xách đồ 

Người phương Tây vô cùng lịch sự và ga lăng, đặc biệt là đối với phụ nữ. Là một nước phương Tây, người Nga không để phụ nữ xách đồ. Mặc dù phụ nữ Nga là những người mạnh mẽ và tự chủ.

Không nên để phụ nữ xách đồ 
Không nên để phụ nữ xách đồ

Những điều kiêng kỵ của người Nga trong việc đặt đồ trên bàn

Để chai rỗng trên bàn được coi là một điềm gở. Vì thế, nếu có dịp đến ở một gia đình người Nga hay đang dự một bữa tiệc ở xứ sở này. Bạn nên để chai rỗng xuống sàn hoặc để vào một nơi khác.

Bên cạnh đó, tiền lẻ và chìa khóa cũng không được để trên bàn. Vì người Nga quan niệm rằng. nó sẽ mang lại sự mất mát và nước mắt. Bạn nên lưu ý những điều này để khi Đặt vé máy bay đi Nga để tránh gặp những điều rắc rối.

Cười vô cớ trên đường là điều kiêng kỵ ở Nga

Cười là cử chỉ không thể thiếu được trong những cuộc trò chuyện giữa mọi người. Tuy nhiên, cười vô cớ là biểu hiện của kẻ ngớ ngẩn. Vì thế đừng nên cười vô cớ khi ở Nga. Vì nó có thể bị coi là hành động lố bịch nhất ở xứ sở Bạch Dương.

Cười vô cớ trên đường là điều kiêng kỵ ở Nga
Cười vô cớ trên đường là điều kiêng kỵ ở Nga

Người dân Nga rất thân thiện và hay cười. Nhưng họ chỉ dành nụ cười cho người thân hoặc bạn bè. Vì thế, bạn không nên cười với người lạ trên đường hay các nơi công cộng. Nếu không muốn bị xem là kẻ ngớ ngẩn.

Đừng lấy chiếc áo cuối cùng

Đây không chỉ là một điều kiêng kỵ mà còn là một câu ngạn ngữ ở Nga. Đại ý của nó là “đừng lấy thứ gì đó cuối cùng, và luôn nhớ đáp trả”. Một lời khuyên cho bạn là không nên nhận quà trừ khi bạn thực sự muốn nhận. Và nhớ từ chối khéo vài lần trước khi nhận.

Chia hóa đơn – Điều tối kỵ ở Nga

Đặt vé máy bay đi Moscow và đi ăn ở nhà hàng. Đừng bao giờ chia hóa đơn mà tốt nhất là có một người đại diện đứng ra thanh toán hết. Đặc biệt là khi đi ăn với phụ nữ Nga, đàn ông luôn là người thanh toán hết các khoản.

Chia hóa đơn – Điều tối kỵ ở Nga
Chia hóa đơn – Điều tối kỵ ở Nga

Ở Nga, đừng nói đùa về gia đình người khác

Bạn hoàn toàn có thể vui vẻ và nói các chuyện phiếm về nhiều vấn đề. Tuy nhiên, nói đùa về gia đình người khác ở Nga được coi là một sự xúc phạm. Vì thế đừng nên nói đùa về gia đình người khác ở đất nước này.

Không nên chọn chỗ ngồi ngay góc bàn

Chỗ ngồi nơi góc bàn là một điều tối kỵ với những cô gái trẻ ở Nga. Vì người ngồi ở vị trí đó được cho là thiếu may mắn, sẽ không bao giờ tìm được người yêu hay kết hôn. Bạn nên lưu ý điều này để tránh gặp phải sự “giận dữ” của những cô gái trẻ ở Nga.

Từ chối uống rượu ở Nga là hành động khiếm nhã

Ở nhiều nước, việc từ chối uống rượu là điều rất bình thường. Tuy nhiên, từ chối uống rượu được xem như là một hành động khiếm nhã đối với người Nga. Điều này cho thấy bạn không tôn trọng và không muốn làm bạn với họ.

Từ chối uống rượu ở Nga là hành động khiếm nhã
Từ chối uống rượu ở Nga là hành động khiếm nhã

Phải tôn trọng người lớn tuổi

Tộn trọng người lớn tuổi là một hành động không chỉ ở Nga mà bạn nên thể hiện ở bất cứ quốc gia nào. Đi xe buýt hay các nơi công cộng, bạn phải nhớ luôn ưu tiên cho người lớn tuổi. Đây là một hành động gần như bắt buộc ở đất nước này.

Ở Nga rất kiêng kỵ huýt sáo trong nhà

Huýt sáo trong nhà là hành động rất bình thường. Nhưng với người Nga, bạn tuyệt đối không nên làm như vậy. Bởi người Nga quan niệm rằng, huýt sáo sẽ mang đến điềm gở về tài chính và kéo gián vào nhà của họ.

Nên mặc trang phục lịch sự khi tới Nga

Mặc trang phục lịch sự cũng là một sự tôn trọng người khác. Vì thế, hãy ăn mặc lịch sự khi xuất hiện nơi công cộng ở nước Nga cũng như các nước khác trên thế giới. Ở Nga, phụ nữ thường trang điểm trước khi ra khỏi nhà.

Nên mặc trang phục lịch sự khi tới Nga
Nên mặc trang phục lịch sự khi tới Nga

Việc tránh những điều tối kỵ là một trong những cách thể hiện sự tôn trọng của bạn với người dân bản địa. Hi vọng những chia sẻ trên của Đại lý Aivivu sẽ giúp cho bạn có thêm nhiều hiểu biết về văn hóa ứng xử hơn ở đất nước rộng lớn nhất thế giới.

4.3/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo