Những điều không nên làm khi ngồi trên máy bay

76 Lượt xem

Việc du khách bị nhắc nhở trên máy bay nói riêng hay tại nhiều phương tiện giao thông khác nói chung là điều rất khó tránh khỏi, nhất là với những ai lần đầu đi máy bay. Bởi không phải ai cũng có cho mình những hiểu biết nhất định khi bay, vì thế để giúp bạn không bị ngại, bị “quê” thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu Những điều không nên làm khi ngồi trên máy bay trong bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Những điều không nên làm khi ngồi trên máy bay:

Nói chuyện quá to trên máy bay:

Nói chuyện quá to trên máy bay
Nói chuyện quá to trên máy bay

Việc bạn phải ngồi hàng giờ để di chuyển đến nơi mình mong muốn bằng máy bay thì chắc chắn sẽ không thể nào tránh khỏi những lúc “buồn miệng”, nhất là khi bên cạnh bạn lại có đồng minh. Thì việc ngừng nói chuyện có vẻ như khá khó khăn với bạn. Nhưng cho dù thế nào thì bạn cũng nên hạn chế hoặc tốt nhất là không nên nói chuyện quá to trên máy bay.

Vì hành động này của bạn có thể gây ra những phiền toái, khó chịu cho tất cả mọi người xung quanh và nó cũng có thể gây ra những nguy hiểm đáng tiếc khi máy bay đang trên đường bay của mình. Vì thế hãy hạn chế hoặc tốt hơn hết là bạn không nên nói chuyện, tranh thủ lúc ấy bạn có thể xem 1 bộ phim với tai nghe hoặc ngủ 1 giấc thì sẽ tốt hơn.

>>Xem thêm: Vé máy bay giá rẻ đi Thái Lan giá rẻ

Cởi giày đi chân đất trên máy bay:

Cởi giày trên máy bay
Cởi giày trên máy bay

Ngừng nói chuyện đã khó, nay việc phải ngồi 1 chỗ với đôi giày cao hay giày đinh cứng nhắc cũng thật khó chịu cho đôi chân, vì thế mà cũng đã có không ít người cởi giầy và tất trên máy bay.

Tất nhiên điều đó không vị phạm vào điều lệ trên máy bay, và cũng sẽ không sao nếu như chân bạn không có mùi hôi khó chịu và bạn cũng cởi giầy 1 cách tế nhị, lịch sự. Nhưng ngược lại nếu chân bạn có mùi mà bạn lại có những hành động bất lịch sự như gãi chân soàn soạt lên thì tôi chắc chắn là bạn vừa gây phản cảm cho mọi người xung quanh về bạn đó nhé.

Nhìn chằm chằm vào tiếp viên hàng không:

Việc bạn chú ý tới lời nói của tiếp viên hàng không là điều tốt, nhưng chú ý thái quá thì lại không nên. Vì thế hãy giữ khiếm nhã lại cho mình, nhất là đối với tiếp viên nữ.

Chiếm chỗ quá nhiều:

Ích kỉ chiếm chỗ quá nhiều trên máy bay
Ích kỉ chiếm chỗ quá nhiều trên máy bay

Khi ngồi chung 1 hàng nghế thì bạn cũng nên biết chia sẻ chỗ với người cùng mình, đó không chỉ là phép lịch sự mà đó còn là quyền lợi của họ xứng đáng được hưởng điều đó. Ví dụ như bạn cũng mua vé máy bay giá rẻ đến Singapore với mức giá là 1000vnđ/vé thì không có nghĩa họ không phải mất phí mà được ngồi trên máy bay. Vì thế bạn chớ nên chiếm giữ quá nhiều chỗ của các hành khách khác.

Quá thân mật trên máy bay:

Bạn đừng nghĩ ở trên máy bay thì không ai có thể nhìn thấy hay để ý tới hành động của bạn và bạn cũng lại càng không nên có những suy nghĩ lãng mạn giống trong phim truyện mà có những hành động thiếu tế nhị, quá thân mật với ai đó trên máy bay.

Trên đây là một vài chia sẻ hữu ích đến từ aivivu,  tuy chỉ là những hành động nhỏ thôi nhưng trong một không gian yên tĩnh và lịch sự như trên máy bay thì bạn hãy nên có cho mình những thái độ ứng xử chừng mực nhất nhé.

 

4.2/5 - (10 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo