Những điều cần tránh khi ở Đức

60 Lượt xem

Bạn luôn theo dõi các trận đấu tại Euro và nước Đức là điểm sắp tới của bạn? Sự khác biệt về văn hóa có thể gây ra một số hiểu lầm, xung đột không đáng có. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu một số văn hóa cơ bản của đất nước này. Dưới đây là những điều cần tránh khi ở Đức. Hãy ghi nhớ để chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo hơn!

Gây ồn ào ở nơi công cộng

Không ồn ào nơi công cộng
Không ồn ào nơi công cộng

Người Đức nổi tiếng với tính kỷ luật, tuân thủ luật lệ và đề cao sự yên tĩnh. Do vậy, việc giữ gìn trật tự và hạn chế tiếng ồn ở nơi công cộng là một quy tắc quan trọng cần được du khách tôn trọng khi đến Đức.

– Tránh nói chuyện quá to, đặc biệt là ở như thư viện, bảo tàng, giao thông công cộng, hoặc khu dân cư.

– Sử dụng loa ngoài để phát nhạc hoặc xem phim có thể gây phiền hà cho nhiều người. Vì vậy, bạn hãy sử dụng tai nghe để đảm bảo sự riêng tư và tôn trọng không gian chung.

– Bạn cần cố gắng nhẹ nhàng khi ăn uống. Âm thanh nhai nuốt to, tiếng dao kéo va chạm đĩa hoặc tiếng nói chuyện có thể gây khó chịu cho người khác.

– Việc la hét, cãi vã hoặc gây gổ là hành vi thiếu văn hóa và có thể bị nhắc nhở hoặc xử phạt.

– Nhiều khu vực ở Đức có quy định về giờ nghỉ ngơi (Ruhezeit) vào ban trưa (thường từ 13:00 – 15:00) và buổi tối (thường từ 22:00 – 6:00 sáng hôm sau). Trong những khoảng thời gian này, hãy đảm bảo sự yên tĩnh cho người dân địa phương.

– Nếu bạn muốn tham gia các hoạt động vui chơi giải trí náo nhiệt, bạn nên đến chọn những địa điểm như quán bar, câu lạc bộ. Tránh tổ chức tiệc tùng hoặc tụ tập đông người ở nơi công cộng không phù hợp.

Phân loại rác sai quy định

Hãy nhớ phân loại rác đúng cách
Hãy nhớ phân loại rác đúng cách

Bạn có kế hoạch đi Đức dài ngày hay định cư tại Đức thì bạn cần biết phân loại rác đúng cách. Người Đức rất coi trọng điều này và xem đó là nghĩa vụ của mọi người để bảo vệ môi trường. Đương nhiên, bạn cũng cần vứt rác đúng nơi quy định. Nếu bị xử phạt vì hành động bỏ rác bừa bãi thì không tốt chút nào.

Chúc mừng sinh nhật sớm

Chúc mừng sinh nhật sớm là điều cấm kỵ ở Đức
Chúc mừng sinh nhật sớm là điều cấm kỵ ở Đức

Người Đức quan niệm rằng chúc mừng sinh nhật trước sẽ mang lại xui xẻo cho người được chúc. Niềm tin này có nguồn gốc từ thời kỳ Pagan. Người ta tin rằng linh hồn của con người yếu ớt nhất vào ngày sinh nhật. Chúc mừng sinh nhật trước được cho là sẽ thu hút các linh hồn ma quỷ và mang lại điều xui xẻo. Đây là một trong những điều cần tránh khi sống ở Đức.

Đến trễ hẹn

Người Đức đề cao giờ giấc
Người Đức đề cao giờ giấc

Nhiều người có tính “cao su” và thường hay trễ hẹn mà không báo trước. Tuy nhiên, người Đức luôn coi trọng cao giờ giấc và đề cao sự đúng giờ. Nếu bạn quen vài người bạn khi tới Đức và họ hẹn bạn xem phim, bạn phải nhớ giờ hẹn, đừng để họ chờ đợi rồi đánh giá không tốt về bạn.

Không xếp hàng

Cần tuân thủ nguyên tắc xếp hàng
Cần tuân thủ nguyên tắc xếp hàng

Người Đức rất coi trọng việc xếp hàng. Dù bất cứ ở đâu, việc chen lấn, xô đẩy hàng khi chưa tới lượt đều được cho là hành động kém văn minh. Bạn cần tuân thủ trật, bình tĩnh và chờ đợi tới lượt.

Nói về chủ đề nhạy cảm

Cần tránh những chủ đề nhạy cảm khi trò chuyện với người Đức
Cần tránh những chủ đề nhạy cảm khi trò chuyện với người Đức

Người Đức nổi tiếng với tính cách trực tiếp, cởi mở nhưng cũng lịch sự và tế nhị. Trong giao tiếp, họ thường đề cao sự tôn trọng và tránh né những vấn đề gây tranh cãi hoặc làm tổn thương người khác. Một số chủ đề nhạy cảm mà bạn không nên thảo luận với người Đức như chủ nghĩa Quốc xã, Chiến tranh thế giới thứ hai và chính trị.

Đặt vé máy bay đi Đức giá rẻ để có một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ. Tuy nhiên, để có một chuyến du lịch ý nghĩa, du khách cần lưu ý những điều được đề cập. Dù đi thành phố Berlin, Munich, Stuttgart hay bất cứ nơi nào trên nước Đức, bạn luôn phải tuân thủ luật lệ, cư xử lịch sự và văn minh.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo