Những điều cấm kỵ ở Mỹ du khách cần tránh ngay

Nếu Mỹ là điểm đến sắp tới của bạn thì hãy lưu ngay lại những điều cấm kỵ ở Mỹ sau đây. Săn vé máy bay du lịch. Tuy nhiên để chuyến du lịch của bạn trở nên hoàn hảo. Du khách nên tìm hiểu những điều cấm kỵ khi đi Mỹ du lịch qua bài viết sau:

Lưu ý những điều cấm kỵ khi đi Mỹ du lịch
Lưu ý những điều cấm kỵ khi đi Mỹ du lịch

Những điều cấm kỵ ở Mỹ du khách cần tránh ngay

Hút thuốc lá ở mỹ

Ở Mỹ hút thuốc lá ở nơi công cộng là hành vi bị cấm. Bất kỳ du khách nào khi đến Mỹ nếu hút thuộc tại nơi công cộng nếu bị phát hiện sẽ bị phạt. Vì vậy bạn nên tranh hút thuốc tại những nơi đông người như công viên, khu vực xe bus, nơi có trẻ nhỏ….

Xả rác nơi công cộng điều cấm kỵ khi đi Mỹ du lịch

Không chỉ riêng nước Mỹ mà tất cả các nước phát triển khác đều cấm xả rác nơi công cộng. Có thể nói việc vứt rác đúng nơi quy định đã ăn sâu vào tiềm thức của tất cả người dân nước Mỹ. Chính vì vậy nếu bạn đến Mỹ du lịch và xả rác lung tung bạn sẽ bị phạt.

Tiền tip khi đến các quán Cafe, nhà hàng, khách sạn ở Mỹ là bắt buộc

Trong văn hóa Mỹ tiền tip là điều bắt buộc. Các nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn ở Mỹ được trả lương khá thấp và họ gần như sống vào khoản tiền này. Thông thường số tiền tip cho nhân viên phục vụ sẽ rơi vào khoảng 15% hóa đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về kinh nghiệm du lịch Mỹ tự túc để có chuyến đi suôn sẻ.

Tiền tip khi đến các quán Cafe, nhà hàng, khách sạn ở Mỹ là bắt buộc
Tiền tip khi đến các quán Cafe, nhà hàng, khách sạn ở Mỹ là bắt buộc

Tự ý vào nhà một người ở Mỹ khi chưa được mời

Người Mỹ rất coi trọng sự riêng tư nhất là không gian gia đình. Chính vì vậy bạn tuyệt đối không nên tự ý vào nhà của họ khi không được mời. Bên cạnh đó nước Mỹ cho phép dùng súng nên hầu như nhà nào cũng có súng. Nếu không được phép có thể bạn sẽ gặp nguy hiểm.

Nói chuyện điện thoại to tiếng điều cấm kỵ khi đi du lịch Mỹ

Nếu bạn nghe điện thoại ở nơi đông người, hãy tìm vị trí ít người hơn để nhận cuộc gọi. Bởi vì người Mỹ cho rằng việc nghe điện thoại giữa đám đông là mất lịch sự. Đặc biệt khi ăn uống, giao tiếp bạn nên tránh nghe điện thoại khi đang tiếp chuyện với họ.

Đứng quá gần người khác

Người Mỹ khá khiêng kỵ việc đứng quá gần hoặc đặt mắt của bạn quá sát với mắt của họ. Nếu có thể tốt nhất bạn nên cách họ tầm 1 mét trở lên. Điều này áp dụng khi trò chuyện trực tiếp, đi hang máy, xếp hàng….

Tò mò về những vấn đề riêng tư

Mua vé máy bay đi Mỹ khuyến mãi bạn không nên tò mò về vấn đề riêng tư của họ. Bao gồm: lấy chồng, lương tháng, con cái, tuổi tác…. Vì người Mỹ xem đây là vấn đề nhạy cảm của họ nếu bạn hỏi câu ngày sẽ nhận được cái nhìn khó chịu.

Tò mò về những vấn đề riêng tư
Tò mò về những vấn đề riêng tư

Sử dụng từ ngữ thô tục điều cấm kỵ khi du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ bạn cần phải lịch thiệp và nhã nhặn. Không nên sử dụng ngôn ngữ thô tục khi giao tiếp. Vì người Mỹ cho rằng những từ thô tục như vậy sẽ là một sự xúc phạm nặng nề. Bạn có thể gây nên xung đột nếu sử dụng từ ngữ nặng nề và thu tục đối với họ.

Tránh tranh luận về tôn giáo, chính trị, chủng tộc ở Mỹ

Nếu bạn muốn tán gẫu với người địa phương tuyệt đói tránh tranh luận về 3 vấn đề là tôn giáo, chính trị và chủng tộc. Mỹ là quốc gia đa tôn giáo vấn đề này có thể trở thành xung đột bất kể lúc nào. Mỹ là quốc gia đa đảng nên người Mỹ thường có quan điểm chính trị khác nhau. Hãy tôn trọng điều đó. Vấn đề về chủng tộc của Mỹ diễn ra thời dài và chưa bao giờ chấm dứt, hãy cẩn thận khi nhắc đến vấn đề này.

Mọi thắc mắc khi săn vé bay khuyến mãi vui lòng liên hệ Aivivu qua hotline 1900 6695 để được hỗ trợ tận tình.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo