Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc khi đi du lịch bạn nên biết

274 Lượt xem

Hàn Quốc điểm thu hút du khách Đặt vé máy bay đến du lịch nhờ phong cảnh thiên nhiên, văn hóa, ẩm thực, lễ hội… Tuy nhiên để không để lại ấn tượng xấu trong bắt bạn bè quốc tế. Bạn nên tìm hiểu những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc khi đi du lịch.

Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc khi đi du lịch bạn nên biết

Những điều cấm kỵ ở nơi công cộng Hàn Quốc

Nếu bạn đến Hàn Quốc du lịch đến những nơi công cộng bạn tuyệt đối không nên hỉ mũi, khạc nhổ. Hành động này sẽ được coi là bất lịch sự. Khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng như xe bus, tàu điện ngầm hãy nhường ghế cho người già và phụ nữ mang thai.

Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc khi đi du lịch bạn nên biết
Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc khi đi du lịch bạn nên biết

Bạn cũng nên tránh gọi điện thoại quá lâu, hoặc nói quá to khi di chuyển bằng các phương tiện công cộng. Ngoài ra cũng cần chú ý không nên nhìn chằm chằm hoặc chỉ trỏ vào người khác ở những nơi công cộng. Phải xếp hàng khi lên xe bus và thanh toán khi mua hàng.

Xe bus Hàn Quốc hàng ghế đầu tiên thường cấm nói chuyện riêng ( với người ngồi cạnh). Hoặc cấm nói điện thoại. Vì sẽ gây ảnh hưởng đến tài xế phía trước làm mất tập trung của tài xế khi đang điều khiển phương tiện.

Khi đến thăm các đền chùa ở Hàn Quốc

Khi bạn ghé thăm các ngôi chùa ở Hàn Quốc, bạn nên tránh đi vào bằng cửa chính. Mà phải đi vào từ cửa hông chùa và để giày dép ở phía ngoài. Tuyệt đối không nên ngồi hoặc đứng ngay trước tượng Phật chính mà phải ngồi phía bên cạnh.

Du khách Mua vé máy bay đi Hàn Quốc giá rẻ nếu muốn tham quan các ngôi chùa tại đây. Cần chú ý khi thăm quan các ngôi chùa tóc phải được buộc gọn gàng. Chọn trang phục lịch sự, gọn gàng, kín đáo.

Khi được người Hàn Quốc mời đến nhà dùng bữa

Nếu được người Hàn Quốc mời đến nhà, bạn nên bỏ giày dép bên ngoài. Vì phần lớn người Hàn Quốc lau nhà rất sạch. Đa số người Hàn Quốc vẫn giữ truyền thống kê bàn bệt và trải nệm ngồi trên nền. Nên nếu muốn dùng cơm bạn phải cởi giày dép.

Khi đến nhà một người dân Hàn Quốc bạn nên chuẩn bị một chút quà nhỏ để thể hiện sự thành tâm. Cũng như thay lời cảm ơn gia chủ vì đã mời bạn đến nhà để dùng bữa. Nếu bạn muốn đi tham quan ngôi nhà hay đụng vào bất kỳ đồ vật nào trong nhà hãy nhớ hỏi ý kiến của gia chủ.

Những điều cấm kỵ khi dùng bữa ở Hàn Quốc

Người Hàn Quốc khi dùng bữa thường không bưng bát cơm lên. Mà họ sẽ đặt vát cơm xuống bàn dùng đũa, thìa để xúc thức ăn. Cách sắp xếp bàn ăn của họ là để cơm bên trái, canh và những món có nhiều nước và nóng ở bên phải. Các món nguội và khô để bên trái thìa và đũa ở bên phải.

Những điều cấm kỵ khi dùng bữa ở Hàn Quốc
Những điều cấm kỵ khi dùng bữa ở Hàn Quốc

Tuyệt đối không để thìa úp xuống bàn, bao giờ cũng phải để thìa ngửa. Không gác hoặc đặt đũa lên trên bát. Không lựa ra các thức ăn mà mình không ăn, không nên giũ các gia vị được tẩm ướp vào món ăn để gắp thức ăn. Không nên để thức ăn thừa lại trê đũa, thìa sau khi ăn xong hãy để đũa và thìa ngay ngắn vào vị trí ban đầu.

Nếu dùng bữa cùng người lớn tuổi phải để họ ngồi phía trong, cách xa cửa ra vào. Giữ tư thế ngồi ngay ngắn trước mặt người lớn. Đợi người lớn cầm đũa trước sau đó mới được cầm đũa lên. Nên giữ tốc độ ăn bằng người lớn.

Sau khi người lớn đã dùng bữa xong và đứng lên, nên đứng cùng. Đây là lễ nghĩa cần phải giữ khi gia đình tụ họp ăn uống. Nếu bạn kết thúc bữa cơm quá sớm và rời khỏi bàn trước những người lớn tuổi hơn thì bạn sẽ bị coi là thiếu lễ độ.

Nhiều người Hàn Quốc quan niệm rằng việc nói chuyện trong khi ăn là bất lịch sự. Và không tôn trọng quyền cá nhân của người đối diện. Vì vậy, nếu bữa ăn với người Hàn hơi im ắng. Trong lúc ăn cơm tuyệt đối không làm những việc như: Cắm đũa vài bát cơm, để thìa úp xuống bàn, phát ra tiếng động khi nhai.

Khi uống rượu cùng với người Hàn Quốc

Khi uống rượu với người Hàn Quốc thì bạn không nên tự rót rượu cho mình. Khi uống rượu họ rất quan trọng thứ bậc. Nên để người khác rót rượu cho mình và khi nhận rượu phải nâng ly lên. Nếu như người rót rượu hoặc nhận rượu có địa vị thấp hơn người kia thì phải đưa tay còn lại lên ngực để tỏ lòng kính trọng.

Nếu như muốn mời rượu ai đó thì phải đợi họ uống cạn ly trước đó rồi mới rót tiếp. Khi rót rượu không được để miệng chai chạm vào miệng ly. Vì hành động đó chỉ được sử dụng để cúng rượu cho người chết.

Một số điều cấm kỵ ở Hàn Quốc khi đi du lịch bạn nên tránh

Không viết tên bằng bút đỏ vì người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng mực đỏ. Vì vậy đây là điều tối kỵ khi bạn viết bằng mực đỏ khi đến xứ sở kim chi.

Không viết tên bằng bút đỏ ở Hàn Quốc
Không viết tên bằng bút đỏ ở Hàn Quốc

khi đi taxi cùng người lớn tuổi, vị trí trang trọng không phải hàng ghế đầu cạnh tài xế. Mà là hàng ghế trong cùng phí sau. Người Hàn Quốc có quan niệm rằng hàng ghế đầu chỉ dành cho người phục vụ. Khi dừng xe người ngồi đầu tiên sẽ phải bước xuống mở cửa cho người lớn tuổi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo