Những điểm du lịch tâm linh cầu nguyện bình an đầu năm 2019

97 Lượt xem

Theo phong tục của người Việt Nam , đầu năm mới các gia đình thường đi lễ đầu năm. Để cầu cho một năm an bình, may mắn và thuận lợi mọi việc. Đặt vé máy bay bay giá rẻ xin gửi đến các bạn những ngôi chùa thiêng liêng. Để mọi người có thể du xuân ngắm cảnh và cầu nguyện cho năm mới.

Mộ cô Sáu, Côn Đảo

Người dân Côn Đảo không ai là không biết đến những câu chuyện. Những giai thoại thiêng liêng về người anh hùng Võ Thị Sáu. Người dân nơi đây gọi cô bằng cái tên thân mật cô Sáu. Mộ cô Sáu ở nghĩa trang Hàng Dương là một điểm đến tâm linh thiêng liêng mà bất cứ ai đến Côn Đảo đều ghé thăm. Vào dịp năm mới, rất nhiều người đến đây để cầu may mắn, nhờ cô giúp đỡ và che chở. Thông thường mọi người đến viếng mộ cô Sáu thường mang theo bộ lễ. Gồm có nón lá, một sấp giấy tiền vàng bạc. Một bộ lược gương, một sấp vàng thỏi. Một chai nước suối, một bó nhang và đặc biệt là hoa trắng, bởi đây là màu hoa cô yêu thích.

Mộ cô Sáu, Côn Đảo
Mộ cô Sáu, Côn Đảo

Chùa Đồng, Yên Tử, Quảng Ninh

Núi Yến Tử nằm trong dãy núi Đông Triều, thuộc xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Được mệnh danh là đất tổ Phật Giáo Việt Nam. Có hai cách để đi từ chân núi lên đỉnh núi cao 1.068 này. Du khách có thể đi bộ liên tục 6h với đoạn đường 6km qua hàng nghìn bậc đá len lỏi giữa rừng. Cách thứ hai là đi bộ và đi cáp treo. Lên đến đỉnh núi, bạn sẽ được chiêm ngưỡng chùa đồng – ngôi chùa bằng đồng lớn nhất Việt Nam. Chùa đồng theo quan niệm của người dân là địa điểm cầu sức khỏe, hạnh phúc. Với ý nghĩa đó, ngôi chùa Đồng đã trở thành đểm đến tâm linh được nhiều người Việt yêu thích. Đặc biệt là vào đầu dịp năm mới.

Chùa Đồng, Yên Tử
Chùa Đồng, Yên Tử

Chùa Bái Đính, Ninh Bình

Nằm trên núi Bái Đính thuộc huyện Gia Viễn, phía Bắc tỉnh Ninh Bình, Bái Đính được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Việt Nam. Với nhiều kỷ lục ấn tượng như: khu chùa rộng nhất Việt Nam, tượng phật bằng đồng dát vàng lớn nhất Đông Nam Á. Chùa có hành lang La Hán lớn nhất Châu Á, chùa có giếng lớn nhất Việt Nam… Hàng năm, nơi đây đón các lượt khách về thăm. Vãn cảnh chùa và chiêm bái tâm linh. Đặc biệt, dịp lễ hội xuân chùa Bái Đính diễn ra từ Tết nguyên đán đến tháng 3. Càng thu hút du khách thập phương đổ về thăm đông hơn cả.

Chùa Bái Đính, Ninh Bình
Chùa Bái Đính, Ninh Bình

Những ngày đầu năm mới, du xuân chùa Bái Đính kết hợp ghé thăm các danh lam thắng cảnh  Tràn An, Tam Cốc Bích Động, Vườn Chim Thung Nham…Mang đến nhiều niềm vui ý nghĩa dịp đầu xuân.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát – Thừa Thiên Huế

Tượng Bà Quan Thế Âm Bồ Tát (tọa lạc tại núi Tứ Tượng, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Là một địa danh nổi tiếng linh thiêng thu hút hàng ngàn Phật tử từ khắp nơi đến thắp hương và cúng bái. Để lên được điểm tâm linh này, bạn phải đi bộ 145 bậc tam cấp. Hàng năm những ngày đàu năm mới.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát
Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát

Mọi người từ trong và ngoài tỉnh đổ về đây  cầu phúc lộc. và mong cuộc sống an lành. Thông thường, những người đi lễ sẽ mang một chai nước suối và nén nhang. Để khấn vái Bồ Tát ban nước “Cam Lộ”. Sau khi cúng vái xong, mọi người sẽ chờ đến khi nhang tàn và uống hết nước của mình với mong muốn trừ mọi khổ đau bệnh tật. Đến Huế du xuân đầu năm với tấm vé máy bay đi Huế Vietjet. 

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo