Những chú ý khi du lịch Thái Lan vào tháng 10 bạn phải nhớ

142 Lượt xem

Thái Lan – Xứ sở chùa vàng nên họ rất coi trọng cái linh thiêng. Vì thế nếu như bạn đến với Thái Lan vào bất cứ dịp nào trong năm thì cũng nên có sự cẩn trọng trong quá trình du ngoại tại đây, nhất là vào dịp tháng 10 để không phạm phải những tối kị về văn hóa cũng như con người nơi đây. Lí do tại sao thì hãy cùng với phòng vé Aivivu  tìm hiểu trong bài viết chia sẻ dưới đây nhé.

Sự kiện văn hóa tại Thái Lan vào tháng 10 

Lễ hỏa táng cố nhà Vua Bhumibol Adulyadej
Lễ hỏa táng cố nhà Vua Bhumibol Adulyadej

Vào tháng 10 người dân Thái Lan sẽ diễn ra 1 sự kiện đó là tiến hành lễ hỏa táng cố nhà Vua Bhumibol Adulyadej. Ông là vị vua trị vì đất nước Thái Lan trong suốt thời gian dài, có thể nói là dài nhất vào ông ra đi ở tuổi 88 vào ngày 13/10/2016. Vì thế mà hàng năm cứ vào dịp tháng 10 là chính phủ Thái Lan lại tổ chức lễ hỏa táng như 1 hình thức để tưởng nhớ tới công ơn của cố nhà vua Bhumibol Adulyadej này.

Nghi lễ chính thức được tổ chức bắt đầu từ ngày 25-29/10, trong đó ngày 26/10 là ngày hỏa táng Hoàng gia và mọi người sẽ được nghỉ lễ. Trong ngày lễ này Chính phủ Thái Lan đã chi trả toàn bộ cho tổng chi phí lên tới 3 tỉ baht (khoảng 91 triệu USD) cho tang lễ này. Một con số khá ấn tượng phải không các bạn.

Những chú ý khi du lịch Thái Lan vào tháng 10:

Nếu bạn có mua vé máy bay Tết 2019 Vietnam Airline từ Hà Nội đi Thái Lan du lịch thì hãy nhớ 1 vài lưu ý mà chúng tôi cung cấp cho bạn dưới đây để chuyến du lịch có thể diễn ra tốt đẹp hơn.

Vì thế khi du khách đến với Thái Lan vào những dịp tháng 10 này thì hãy nên cẩn trọng hơn về vấn đề ăn mặc đi lại và cả lời nói tại những nơi công cộng, để tránh phạm phải những điều lệ, những cấm kị tối thiếu tại đất nước này, đặc biệt trong ngày hỏa táng thì mọi thứ lại cần diễn ra trang trọng và lịch sự hơn.

Chú ý về trang phục trong lễ hỏa táng
Chú ý về trang phục trong lễ hỏa táng

Và trong những ngày này họ sẽ tạm dừng hoạt động của Hoàng Cung và chùa Phật Ngọc tạm đóng cửa từ 01-29/10. Casino hay trận đấu Muay Thái cũng tạm dừng hoạt động cho đến hết tháng 10. Chỉ có những trung tâm mua sắm thương mại và các khu vui chơi giải trí khác vấn hoạt động bình thường.

 Và ngoài ra thì khi bạn đến với Thái Lan vào dịp này thì bạn sẽ được miễn phí tiền khi bạn sử dụng các phương tiện giao thông. Vậy nên hãy nhớ rõ điều này để không bị mất tiền oan. Do lễ hỏa táng sẽ được diễn ra tại Sanam Luang nên một số cung đường lân cận nơi đây cũng sẽ bị đóng, bị cấm tạm thời trong vài ngày đó. Nên du khách cần cân nhắc và hỏi rõ hưỡng dân viên du lịch để không bị mất công đi đến đây.

Cuối cùng nếu bạn không muốn gặp rắc rối với cảnh sát thì tốt hết nên tôn trọng con người và những nét văn hóa nơi đây, tránh làm loạn hay bảo thủ ý kiến cá nhân mà cho cảnh sát phận ý. Bạn có thể sẽ mất cả chyến du lịch của mình chỉ vì tội gây mất trật tự nơi công cộng cùng với nhiều tội danh khác mà bạn sẽ phải gánh chịu.

Phòng vé Aivivu hy vọng với sự chia sẻ này của chúng tôi thì bạn đã có những kiến thức cùng những lưu ý nhất định cho việc tham quan Thái Lan vào dịp tháng 10 này. Hoặc nếu như bạn cảm thấy thật rắc rối cho những điều này thì bạn có thể đổi chuyến bay của bạn đến với các nước khác để có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình vui vẻ hơn như mua vé máy bay hãng Scoot đến Singapore.

3.7/5 - (8 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo