Những cái nhất của các quốc gia trên thế giới

Thế giới hiện nay có hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong số trăm quốc gia đó. Thế giới vẫn chọn lọc ra được những cái nhất mà không phải quốc gia nào cũng có. Hãy xem Những cái nhất của các quốc gia trên thế giới là gì? Bạn cũng có thể săn Vé máy bay khuyến mãi đến khám phá những địa điểm thú vị này.

Những cái nhất của các quốc gia trên thế giới

Quốc gia trải dài nhiều múi giờ nhất trên thế giới

Những cái nhất của các quốc gia trên thế giới
Quốc gia trải dài nhiều múi giờ nhất

Nếu khi xưa nước Anh được mệnh danh là đất nước mặt trời không bao giờ lặn. Thì nay Pháp đã soán ngôi là quốc gia trải dài nhiều múi giờ nhất. Bởi vì, nếu tính luôn cả những vùng lãnh thổ thuộc Pháp trên biển, Pháp là quốc gia trải dài qua 12 múi giờ khác nhau. Vị trí thứ hai và ba thuộc về Mỹ với 11 múi giờ và Nga với 9 múi.

Quốc gia sẽ bị chìm ngay bởi một cơn sóng

Maldives chính là quốc gia có nguy cơ này khi nó sở hữu tới 80% số đảo cao không quá 1m so với mực nước biển, đây là quốc gia thấp nhất thế giới. Đây cũng là điểm du lịch hấp dẫn, được ví như thiên đường tình yêu dành cho các cặp đôi. Vì thế, hãy mua vé máy bay đi du lịch ngay đến Maldives trước khi quá muộn.

Quốc gia có dân số thừa cân nhiều nhất trên thế giới

Mặc dù Mỹ là quốc gia có nhiều người béo phì nhưng chưa bằng Nauru. Theo thống kê, có tới 95% dân số của đảo quốc Nauru bị thừa cân, khiến nước này là quốc gia có dân số mập phì nhiều nhất thế giới. Nguyên nhân dẫn đến sự thừa cân của người dân ở đây là do việc thiêu thụ quá nhiều fast food được du nhập từ phương Tây vào thế kỷ XX.

Có đường sá làm từ… san hô

Những cái nhất của các quốc gia trên thế giới
Đảo Guam có đường sá làm từ… san hô

Đó chính là Đảo Guam, nguyên nhân chính là đảo này không có cát tự nhiên, nhưng bù lại họ có rất nhiều san hô. Vậy là người dân ở đây quyết định nghiền san hô chết trộn với dầu công nghiệp để làm nhựa đường thay vì phải… tốn tiền để nhập khẩu cát từ nơi khác.

Một người sở hữu 350 con cừu

Úc có nhiều cừu nhưng Falkland Islands (Anh) mới là vùng đất của những chú cừu béo núc đông nhất thế giới. Theo điều tra thì dân số trên đảo chỉ có khoảng 3.000 người, nhưng “cừu số” của đảo là nửa triệu! Do đó, Falkland Islands cũng là nơi xuất khẩu len nổi tiếng.

Quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất

Ai Cập chính là Quốc gia có chủ quyền lâu đời nhất. Khái niệm chủ quyền ở đây tuy có hơi mập mờ về định nghĩa, nhưng nếu lấy khái niệm đơn giản nhất là “thành lập được chính quyền” thì người Ai Cập cổ đại đã thành lập chính quyền từ năm 3100 trước Công nguyên.

Quốc gia có nhiều hồ nhất trên thế giới

Những cái nhất của các quốc gia trên thế giới
Canada quốc gia có nhiều hồ nhất thế giới

Chắc rằng chẳng có nơi nào có nhiều hồ bằng xứ sở Lá Phong Canada khi nước này có 3 triệu hồ nước, chiếm 9% diện tích Canada. Con số 3 triệu hồ nước ngọt tương đương 60% lượng hồ nước ngọt trên toàn thế giới.

Khó gặp hàng xóm nhất

Mông Cổ có số dân thưa thớt nhất trên thế giới, sự phân bố dân cư cũng không đồng đều khi lượng phân bổ dân số chỉ có… 4 người/dặm vuông (tương đương 2,6km²). Người ta còn đùa rằng: Mông Cổ là quốc gia bạn khó gặp hàng xóm nhất.

Quốc gia sở hữu nhiều xe tăng nhất

Nga có lực lượng quân đội hùng mạnh và hiện Quân đội Nga hiện sở hữu 21.000 chiếc xe tăng, song đa phần chúng là những chiếc xe cũ. Tuy chỉ sở hữu 16.000 xe tăng nhưng Mỹ được xem là quốc gia trang bị xe tăng hiện đại nhất.

Quốc gia không có sông

Nếu Lào là quốc gia Đông Nam Á không giáp biển thì Ả-rập Saudi là quốc gia không có cả sông ở miền Trung Đông. Ả Rập Saudi tuy rộng lớn nhưng không có lấy một dòng nước nhỏ chảy qua sa mạc nên người dân ở đây hoàn toàn không có khái niệm sông ngòi. Phần lớn nước sử dụng ở đây là nước khử muối hoặc từ các nguồn nước ngầm dưới lòng đất.

Quốc gia có dân số trẻ nhất

Niger là nước có dân số trẻ, dân số trẻ được định nghĩa là những người dưới 15 tuổi. Tại Niger, tỉ lệ dân số trẻ là 49%.

Quốc gia đa dạng nhất

Những cái nhất của các quốc gia trên thế giới
Ấn Độ quốc gia đa dạng nhất

Ấn Độ là một quốc gia đa dạng về văn hóa, khí hậu, tôn giáo, ngôn ngữ, kinh tế, sắc tộc… bậc nhất thế giới. Nhờ đó, Ấn Độ có nguồn tài nguyên du lịch văn hóa tuyệt vời thu hút nhiều du khách đến thăm, mua vé máy bay đi Ấn Độ, bạn sẽ có cơ hội thưởng lãm và khám phá sự đa dạng này.

Quốc gia đang trên đà biến mất nhanh nhất

Ukraina có tỉ lệ suy giảm dân số tự nhiên vào khoảng 0.8%/năm, từ đây đến năm 2050, Ukraina sẽ mất khoảng 30% dân số hiện có.

Đa phần dân số sinh sống ở nước ngoài

Người Malta chọn cách rời bỏ quê hương để định cư tại những nước khác sau giai đoạn khủng hoảng kinh tế và bùng nổ dân số,. Ngày nay, tại đảo quốc Nam Âu này, bạn khó có thể tìm thấy người Malta gốc.

Quốc gia nhỏ hơn cả Central Park (New York, Mỹ)

Công quốc Monaco có diện tích chỉ hơn 2km², thậm chí còn nhỏ hơn cả Công viên Trung tâm (Central Park) ở New York, Mỹ!

Gần như toàn bộ diện tích là rừng rậm

Suriname tự hào sở hữu tới 91% diện tích được bao phủ bởi rừng rậm nhưng chúng cũng gây khó khăn cho con người, theo đó, đa phần dân số Suriname sinh sống dọc theo bờ biển ở gần thủ đô. Chỉ 5% dân số sống ở sâu trong đất liền.

Quốc gia hầu như không có rừng

Haiti hầu như không còn rừng do nạn khai thác gỗ. Nếu nhìn ảnh vệ tinh, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được biên giới giữa Haiti và nước láng giềng Cộng hòa Dominica.

Quốc gia lớn nhất không có đất nông nghiệp

Singapore quốc gia lớn nhất không có đất nông nghiệp
Singapore quốc gia lớn nhất không có đất nông nghiệp

Đặt vé máy bay đi Singapore giá rẻ khám phá quốc gia đô thị lớn nhất thế giới. Singapore được mệnh danh là quốc gia lớn nhất không có đất nông nghiệp. Bởi vì Singapore không hề có đất dành cho việc cày cấy, vun trồng.

Người dân được giáo dục tốt nhất trên thế giới

Canada được xếp hạng là quốc gia có chất lượng dân số được giáo dục tốt nhất với 50% dân số học hết trung học phổ thông. Theo sau là Israel (45%) và Nhật Bản (44%). Mua vé máy bay đi Canada du học cũng là lựa chọn tuyệt vời của nhiều gia đình.

Nơi chế biến thuốc phiện nhiều nhất

Afghanistan là “nguồn cung cấp” 95% lượng thuốc phiện trên toàn thế giới.

Quốc gia có nhiều người… ở tù nhất

 Mỹ là Quốc gia có nhiều người… ở tù nhất.Tuy nhiên số lượng người bị tử hình lại không bằng Trung Quốc. Trung Quốc chính là quốc gia có nhiều án tử nhất thế giới.

4.2/5 - (8 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo