Nhìn lại 2018 một năm đáng nhớ của ngành hành không

Năm 2018 là 1 năm đáng nhớ với ngành hàng không. Với những con số giải thưởng, cống hiến mà các hãng đã đạt được. Nhưng bên cạnh đó vẫn còn những sự cố đáng tiếc khiến hành khách “Thót tim”. Hãy cùng chúng 1 điểm lại những sự kiện tiêu biểu.

Sự ra đời của Bamboo Airway trong năm

Hãng hàng không Bamboo Airway đã được bộ giao thông vận tải cấp phép hoạt động ngày 12/11/2018. Sự ra đời này sẽ giúp hành khách có thêm sự lựa chọn khi Mua vé máy bay. Dự kiến Bambooo Airway sẽ đưa về Việt Nam khoảng 20 máy bay. Và bổ xung thêm 20- 30 chiếc trong năm 2019.

"Sự

Bamboo Airway cũng đã trải qua nhiều quá trình thử nghiệm. Cho thấy hãng đã hoàn toàn đáp ứng các thông số kỹ thuật và sẵn sàng đưa vào khai thác. Hãng sẽ khai thác các chuyến bay nội địa trước sau đó sẽ khai thác các chuyến bay quốc tế.

Sân bay quốc tế Vân Đồn chuẩn bị được đưa vào khai thác cuối năm

Sân bay quốc tế Vân Đồn đã được Hội đồng nghiệm thu và dự kiến sẽ được đưa vào khai thác cuối tháng 12/2018. Được biết sân bay quốc tế Vân Đồn được đầu tư lên đến 7.7 tỷ đồng. Công suất giai đoạn đầu sẽ là 2 triệu khách/năm. Dự kiến đến 2030 sẽ lên đến 5 triệu khách/năm.

Những pha khiến khách hàng “đau tim” của Vietnam Airlines 2018

Đáp nhầm đường băng đang xây dựng

Ngày 29/4/2018 Vietnam Airlines gặp sự cố hy hữu khi máy bay chở 203 hành khách. Hạ nhầm cánh xuống đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh. Tuy sự việc không gây thiệt hại cho khách hàng , nhưng khách hàng cũng được phen hú vía.

Những pha khiến khách hàng “đau tim” của Vietnam Airlines 2018
Những pha khiến khách hàng “đau tim” của Vietnam Airlines 2018

Ngay sau sự cố này cơ trưởng đã báo cáo, tường trình cũng như cam kết tuân thủ yêu cầu điều tra. Vietnam Airlines cũng đã gửi lời xin lỗi hành khách vì sự cố trên.

Máy bay bị nổ lốp tháng 7/ 2018

Vào ngày 16/7/2018 chiếc máy bay chiếc Airbus 321 của Vietnam Airlines. Đã bị nổ 1 lốp phía trước khi hạ cánh xuống đường băng Cảng Hàng không quốc tế Vinh. Sự cố này khiến cảng hàng không phải đóng cửa suốt 11 tiếng.

Sự cố đã được xử lý đúng quy trình và không có hành khách nào bị thương. Toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều được đưa khỏi máy bay và đi vào nhà ga bằng xe bus.

Máy bay Vietnam Airlines bị người tâm thần đột nhập

Ngày 3/3/2018 tại sân bay Vinh, tiếp viên phát hiện 1 hành khách không có thẻ lên tàu bay. Qua kiểm tra phát hiện hành khách không có tên trong danh sách hành khách. Tiếp viên trưởng và lực lượng an ninh sân bay đã phối hợp và đưa người này xuống khỏi máy bay.

Hạ cách lệch vị trí tại sân bay Nội Bài
Hạ cách lệch vị trí tại sân bay Nội Bài

Qua xác minh đây là người đang trong quá trình điều trị bệnh tâm thần. Gia đình cũng đã xuất trình những giấy tờ liên quan cho lực lượng chức năng.

Hạ cách lệch vị trí tại sân bay Nội Bài

Tối ngày 28/07/2018 chiếc máy bay Airbus 321 hạ cánh lệch vị trí quy định tại sân bay Nội Bài. Được biết sau khi hạ cánh lệch vị trí máy bay đã tiếp tục lăn vào sân đỗ. Hành khách được đưa vào nhà ga theo quy trình phục vụ.

“Vạ miệng” có bom trong hành lý ký gửi

Ngày 3/9/2018 một hành khách đi chuyến bay của Vietnam Airlines khi được yêu cầu kiểm tra. Hành khách bất ngờ phát ngôn “ trong này có bom. Sau đó lực lượng an ninh đã kiểm tra kỹ càng phát hiện hành lý bình thường. Tuy nhiên sau đó vị khách “vui tính” này đã bị phạt 4 triệu đồng và cấm bay 12 tháng.

Rơi 2 bánh máy bay khi đáp cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột tháng 11/2018

Ngày 29/11/2018 Vietnam Airlines gặp sự cố nghiêm trọng hành trình Hồ Chí Minh – Buôn Ma Thuột. Cục Hàng không Việt Nam cho biết: Hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột. Tổ bay đã triển khai quy trình khẩn nguy và thoát hiểm hành khách theo quy trình khai thác.

một năm đầy sóng gió của Vietjet Air

“Hãng hàng không Bikini”

Mở đầu năm của Vietjet Air là vụ khủng hoảng bikini trên chuyến bay đón đoàn thể thao U23. Sau vụ việc ồn ào này hãng xuất hiện khắp các mặt báo trong và ngoài nước với tên gọi “ hãng hàng không bikini”.

“Hãng hàng không Bikini” tên gọi đầu năm 2018 của Vietjet
“Hãng hàng không Bikini” tên gọi đầu năm 2018 của Vietjet

Thay vì thẳng thắn thừa nhận. Vietjet Air chỉ đăng lời xin lỗi đã qua chỉnh sửa, và đùn đẩy trách nhiện cho người mẫu và đơn vị hậu cần. Điều này đã không làm hài lòng sư luận và người hâm mộ. Qua sự việc trên Vietjet Air bị mất điểm khá nhiều.

Văng bánh khi hạ cánh tháng 11/2018

Sự cố vào tối 29/11 tại sân bay Buôn Ma Thuột tiếp đất trong tình trạng mất cân bằng tạo ra tiếng động lớn. Phi hành cũng đã yêu cầu hành khách để lại hành lý và thoát hiểm an toàn bằng phao trượt. Sự cố này đã khiến sân bay Buôn Ma Thuột phải đóng cửa 8 tiếng để xử lý.

Sự việc không qua nghiêm trọng chỉ có một vài hành khách bị thương do va đập. Nhưng hành khách trên chuyến bay cũng bị một phen hú vía.

Hạ cánh xuống đường bay Đài Loan vì lý do kỹ thuật

"Liên

Đêm 24 rạng ngày 25 hành trình từ Seoul về Hồ Chí Minh. Máy bay Vietjet Air đã phải buộc hạ cánh vì sự cố kỹ thuật. Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra xác định không có cháy và báo động là giả. Tổ bay đã tiếp tục thực hiện hành trình bình thường.

Hạ cánh nhầm đường băng tháng 12/2018

Trưa ngày 25/12 ngay khi vụ hạ cách tại Đài Loan chưa lắng xuống. Vietjet Air tiếp tục gặp sự cố. Phải quay đàu tại sân bay Cam Ranh. Nhưng lại đáp nhầm đường băng đã thi công xong nhưng chưa đi vào khai thác.

Năm là một năm đáng nhớ với ngày hàng không bởi những sự cố đáng tiếc. Tuy nhiên các hãng hàng không đều nỗ lực hoàn thiện các sai sót. Và máy bay hiện nay cũng là phương tiện du chuyển an toàn nhất. Bạn có thể tham khảo Giá vé máy bay giá rẻ đi Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nha Trang

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo