Nhật Bản cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ ngày 3/9

131 Lượt xem

Bộ ngoại giao Nhật Bản tuyên bố bắt đầu từ tuần tới sẽ dỡ lệnh cấm tái nhập cảnh với một số cư dân nước ngoài Đặt vé máy bay đến đây. Lệnh cấm này trước đó đã được áp dụng nhằm hạn chế sự lây Covid – 19 tại quốc gia này.

Nhật Bản cho phép người nước ngoài nhập cảnh từ ngày 3/9

Nhật Bản cho biết khoảng 90.000 công dân nước ngoài có giấy phép cư trú. Bao gồm cả sinh viên, doanh nhân và thực tập sinh đã bị mắc kẹt bên ngoài Nhật Bản. Sau khi chính quyền cấm tái nhập cảnh từ 100 quốc gia để đối phó với đại dịch toàn cầu.

Nhật Bản bắt đầu cho phép người nước ngoài nhập cảnh
Nhật Bản bắt đầu cho phép người nước ngoài nhập cảnh

Từ ngày 5/8 những người rời Nhật Bản trước khi quốc gia họ đến bị thêm vào danh sách cấm. Có thể nộp đơn xin trở lại Nhật Bản. Những người đủ điều kiện sẽ phải có “ thư xác nhận tái nhập cảnh” từ cơ quan ngoại giao gần nhất của Nhật Bản.

Những người nhập cảnh vào Nhật Bản phải gửi kết quả âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước chuyến bay. Hành khách Mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ trong giai đoạn này cần lưu ý thực hiện nghiêm yêu cầu của chính quyền nước này.

Điều kiện cho công dân nước ngoài nhập cảnh vào Nhật Bản

Từ ngày 1/9 những điều kiện này sẽ áp dụng cho các công dân nước ngoài nằm trong diện khác. Bao gồm thường trú nhân cùng vợ/ chồng và con của thường trú nhân hoặc của công dân Nhật Bản. Quốc gia này đã áp dụng lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách từ hơn 140 quốc gia và khu vực.

Tuy nhiên chính phủ Nhật Bản ngày 29/07/2020 đã tuyên bố sẽ nới lỏng dần việc nhập cảnh. Công dân Nhật Bản có thể tái nhập cảnh nước này từ những nơi trong danh sách cấm. Và người nước ngoài cư trú tại Nhật Bản có thể xin miễn trừ nhân đạo để đến các quốc gia trong danh sách và trở lại.

Tính đến ngày 30/7, Nhật Bản đã ghi nhận 31.901 ca nhiễm virus corona. Với 1.246 ca nhiễm mới vào hôm 29/7. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm trong ngày vượt qua mức 1.000 tại nước này. Đã có 1.001 trường hợp tử vong do Covid-19 tại Nhật Bản.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo