Nhà thờ Hồi giáo Sultan: di sản tôn giáo của Singapore

142 Lượt xem

Là một trong những công trình tôn giáo lâu đời của Singapore. Nhà thờ Hồi giáo Sulatan còn được biết đến với lối kiến trúc độc đáo và ấn tượng của Quốc đảo. Với kiến trúc tinh tế và vẻ đẹp ngoạn mục, đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi đến đây. Hãy cùng Aivivu khám phá nhà thờ hồi giáo sultan ngay bây giờ nhé!

Đôi nét về Nhà thờ Hồi giáo Sultan

Thánh đường Masjid Sultan tọa lạc trên con đường Arab Street thuộc khu phố Kampong Glam giàu tính lịch sử này. Đây là tâm điểm của cộng đồng Hồi giáo tại Singapore. Được xây dựng vào những năm 1824. Đây được coi là một trong những công trình Hồi giáo cổ nhất ở Singapore.

Nhà thờ Hồi giáo Sultan
Nhà thờ Hồi giáo Sultan

Đây là nơi những người theo đạo này tới cầu nguyện và sinh hoạt. Central Sikh có kiến trúc nguy nga vừa mang nét hiện đại vừa có sự truyền thống. Đền thờ có phần mái vòm rộng 13m được thiết kế tinh tế. Với phần đá lát mosaic màu trắng, xám và vàng kim.

Điểm đặc biệt của Nhà thờ Hồi giáo Sultan là sự mở cửa rộng rãi và chào đón du khách từ mọi tôn giáo và văn hóa. Du khách không chỉ có cơ hội tìm hiểu về Hồi giáo. Mà còn được tham gia các hoạt động tôn giáo như buổi thăm quan, chụp ảnh và thậm chí là trải nghiệm ẩm thực Hồi giáo.

Cách di chuyển đến nhà thờ Hồi giáo Sultan

Để đến được nhà thờ trước hết bạn cần đặt vé máy bay đến Singapore. Nhà thờ Hồi giáo Sultan nằm ở Phố Muscat và Đường North Bridge trong khuôn viên Kampong Glam của quận Rochor ở Singapore. Để đến được đây bạn có rất nhiều cách. Bạn có thể đi bằng xe buýt. Đường North Bridge : Xe buýt số: 7, 32, 51, 61, 63, 80, 145, 197, 175 & 648. Phố Victoria : Xe buýt số: 2, 7, 12, 32, 33, 51, 61, 63, 130, 133, 145, 197 & 175. Đường Beach : Xe buýt số: 100, 107, 961 & 980

Bằng phương tiện công cộng nhanh (MRT). Từ ga tàu điện ngầm Bugis khoảng 10 phút đi bộ. Từ ga tàu điện ngầm Jalan Besar mất khoảng 10 phút đi bộ.

Lịch sử của nhà thờ Hồi giáo

Nhà thờ Hồi giáo Sultan ngày nay được xây dựng vào năm 1932. Nhưng nguồn gốc của nó đã có từ hơn một thế kỷ trước đó. Với sự nổi lên của chế độ thuộc địa Anh ở khu vực ngày nay là Malaysia và Singapore .

Năm 1819, Sultan Hussein ký một thỏa thuận với Stamford Raffles của Công ty Đông Ấn Anh. Cho phép người Anh thành lập một trạm buôn bán trên đảo. Hussein sau đó yêu cầu xây dựng một nhà thờ Hồi giáo gần cũng điện của ông.

Đến năm 1924, nhà thờ Hồi giáo gần một thế kỷ cần được sửa chữa. Các ủy viên quản trị đề xuất xây dựng một nhà thờ Hồi giáo mới và lớn hơn. Với chi phí ước tính là 200.000 USD. Nhà thờ Hồi giáo chính thức được khai trương vào ngày 27 tháng 12 năm 1929. Mặc dù tòa nhà mới hoàn thành được 2/3 vào thời điểm đó. Cuối cùng nó được hoàn thành vào năm 1932.

Năm 1968, việc sửa chữa nhà thờ Hồi giáo được thực hiện, bao gồm sơn và lắp gạch lát sàn mới. Việc cải tạo diễn ra theo từng giai đoạn khi có đủ vốn. Do ý nghĩa lịch sử và văn hóa to lớn của nó. Nhà thờ Hồi giáo đã được công nhận là di tích quốc gia vào ngày 8 tháng 3 năm 1975. Năm 1987, phần mở rộng của nhà thờ Hồi giáo được xây dựng.

Đặc điểm kiến ​​trúc của Nhà thờ Hồi giáo Sultan

Là một địa điểm hấp dẫn ở Singapore nên bạn khi đến đây bạn không nên bỏ qua nhà thờ này. Nhà thờ Hồi giáo Sultan ngày nay có rất ít điểm giống với Nhà thờ Hồi giáo Sultan đầu tiên được xây dựng vào năm 1824. Nhà thờ Hồi giáo Sultan ban đầu được xây dựng theo phong cách bumbung meru truyền thống của Mã Lai. Với mái lợp ván lợp hình kim tự tháp hai tầng. Một thế kỷ sau, nó sẽ rơi vào tình trạng hư hỏng.

Kiến ​​trúc của Nhà thờ Hồi giáo Sultan
Kiến ​​trúc của Nhà thờ Hồi giáo Sultan

Nhà thờ Hồi giáo Sultan mới, hoàn thành vào năm 1932, được xây dựng theo phong cách Indo-Saracenic hoàn toàn khác bởi kiến ​​trúc sư gốc.  Nhà thờ Hồi giáo Sultan thứ hai có sự kết hợp giữa các nét đặc trưng của Mughal và châu Âu. Mái vòm hình củ hành và  trúc của nó là một trong những ảnh hưởng của Mughal. Mái vòm hình cây ba lá của nhà thờ Hồi giáo có thể được lấy từ các nhà thờ Hồi giáo Ả Rập.

Hai mái vòm chính của nhà thờ Hồi giáo được trang trí bằng hình trăng lưỡi liềm và các ngôi sao. Điều thú vị là phần đế của chúng được lót bằng các đầu chai thủy tinh. Những mảnh vỡ này được thu thập từ những người Hồi giáo với phương tiện khiêm tốn, giúp họ có thể đóng góp vào việc xây dựng nhà thờ Hồi giáo. Bước vào bên trong, du khách sẽ thấy Lễ đường chính. Nơi này có thể chứa tới 5.000 người và là một trong những kiến trúc tôn giáo kỳ diệu và lớn nhất Singapore.

Thiết kế mái vòm độc đáo của nhà thờ
Thiết kế mái vòm độc đáo của nhà thờ

Quy định trang phục khi tham quan nhà thờ

Là một nhà thờ hồi giáo nên khi đến đây cũng có một số quy định về trang phục mà bạn cần lưu ý. Đối với nam giới phải mặc áo có tay và quần dài. Nữ giới phải mặc áo dài tay không xẻ tà và quần dài đến mắt cá chân. Đối với học sinh thì phải mặc áo có tay và quàn thẻ thao. Đặc biệt quần áo xuyên thấu bị cấm ở đây.

Hãy ghé thăm Masjid Sultan để chiêm ngưỡng những mái vòm vàng tuyệt đẹp, tìm thấy sự bình yên trong vẻ đẹp và sự yên tĩnh của cấu trúc cao quý của nó. Nếu bạn có dự định vi vu khắp nơi. Hãy liên hệ Aivivu hoặc qua hotline 1900 6695 để được tư vấn tận tình. Hãy bắt đầu cuộc hành trình của mình thôi nào! Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và giàu ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo