Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ Duomo Florence

29 Lượt xem

Nhà thờ Duomo Florence được xây dựng tại Ý để tôn vinh vị thánh Cattedrale di Santa Maria del Fiore. Đây là nhà thờ lớn thứ 4 trên thế giới tại Ý. Đây là thành tựu kiến trúc nổi bật nhất trong thời kỳ Phục Hưng. Một trong những điểm nhấn về lịch sử thiết kế của nhà thờ tại Châu Âu. Hãy cùng Aivivu khám phá về công trình này nhé !

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ Duomo Florence
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ của nhà thờ Duomo Florence

Giới thiệu về nhà thờ Duomo Florence

Duomo of Florence, Nhà thờ Santa Maria del Fiore hay Nhà thờ Florence (trong tiếng Ý: Duomo di Firenze). Đây là nơi đặt giám mục của tổng giáo phận thành phố Florence. Một trong những kiệt tác vĩ đại nhất của nghệ thuật Gothic và thời Phục hưng Ý đầu tiên. Nhà thờ Florence với mái vòm tráng lệ thời Phục hưng do Filippo Brunelleschi thiết kế. Duomo of Florence được xây dựng với mục đích vinh danh Santa Maria del Fiore.

Thành phố Duomo Florence nhìn từ xa
Thành phố Duomo Florence nhìn từ xa

The Duomo – là địa danh nổi bật của đường chân trời Florentine. Không chỉ nổi tiếng về quy mô và vẻ đẹp mà nó còn có hàng trăm năm lịch sử. Mà mái vòm của nó là một kiệt tác kiến ​​trúc lớn đi trước thời đại. Đặt vé máy bay đi Ý giá rẻ sớm để tham quan công trình nhà thờ bậc nhất tai châu Âu.

Kiến trúc kì vĩ nhà thờ Duomo Florence 

Nhà thờ này là một trong những nhà thờ lớn nhất trong đạo Thiên chúa. Với chiều dài 160 m, rộng 43 m và 90 m ở gian giữa. Chiều cao bên trong của mái vòm là 100 m. Kiến trúc mang sự giàu có và quyền lực của thủ đô Tuscan trong suốt thế kỷ 13 và 14. Tên của nó bắt nguồn từ hoa huệ. Tham quan thêm 7 điểm đến không thể bỏ lỡ nếu bạn đã đến Rome Ý.

Mái vòm khổng lồ của Nhà thờ Duomo of Florence
Mái vòm khổng lồ của Nhà thờ Duomo of Florence

Khu phức hợp của Florence nằm ở quảng trường Duomo và bao gồm mái vòm khổng lồ của Brunelleschi và Campanile of Giotto cao vút bên cạnh Battistero. Việc xây dựng Nhà thờ Florence bắt đầu vào năm 1296. Việc xây dựng tòa nhà hoành tráng này kéo dài 72 năm. Hoàn tất vào năm 1368 dưới sự thiết kế của kiến ​​trúc sư Arnolfo di Cambio.

Kiến trúc kì vĩ nhà thờ Duomo Florence
Kiến trúc kì vĩ nhà thờ Duomo Florence

Với hơn 4 triệu viên gạch, nặng hơn 40.000 tấn, gần bằng nửa sân bóng đá ở chân đế và cao hơn 10 tầng, nó là cấu trúc xây lớn nhất trên thế giới. Hãy tưởng tượng nó phải lớn như thế nào khi được nhìn thấy vào thời đó

Tìm hiểu lịch sử với những sự kiện thú vị về nhà thờ Duomo Florence

Dấu tích ban đầu của nhà thờ cũng được xây dựng trên cùng một khu đất. Khoảng thế kỷ 4 đến Thế ký 6 nhà thờ này có hình dạng khá nhỏ và khiêm tốn. Dưới lòng đất là bảo tàng các đồ tạo tác và lịch sử văn hoá tôn giáo quanh các thời kỳ đó. Cánh cửa bằng đồng nổi tiếng trước nhà thờ có tên Cánh cổng thiên đường trên Baptistery. Nó được làm bởi một nhà vô địch toàn thành phố năm 1401.

Cánh cổng thiên đường trên Baptistery tại nhà thờ Duomo of Florence
Cánh cổng thiên đường trên Baptistery tại nhà thờ Duomo of Florence

Tham quan 8 điểm du lịch hấp dẫn nhất nước Ý tìm hiểu về mái vòm của Duomo of Florence. Kiến trúc sư  Santa Maria del Fiore không hề được đào tạo về kiến ​​trúc trước đó. Tuy vậy mái vòm của nhà thờ này là một kiệt tác đáng kinh ngạc trong mọi thời đại. Mặt tiền của Nhà thờ Florence đã bị phá hủy vào cuối thế kỷ 16. Emilio de Fabris đã thiết kế lại nó, thực hiện một số sửa đổi và kết hợp đá cẩm thạch với các màu sắc khác nhau.

Mái vòm có hình quả trứng và được làm mà không có giàn giáo. Việc nâng cao mái vòm lớn nhất thế giới này vào thời đó không phải là một việc dễ dàng. Cách duy nhất để nhìn bên trong mái vòm là leo lên 463 bậc thang (không có thang máy). Nơi bạn có thể chiêm ngưỡng Giorgio Vasari. Những bức bích họa của “Sự phán xét cuối cùng” (1572-9) cận cảnh. Nếu bạn hứng thú với kiến trúc nhà thờ hãy tìm hiểu thêm Đất nước Vatican nằm trong lòng nước Ý nhé.

Những bức hoạ thời ký Phục Hưng trên mái vòm nhà thờ Duomo of Florence
Những bức hoạ thời ký Phục Hưng trên mái vòm nhà thờ Duomo of Florence

Thời gian tham quan nhà thờ Duomo of Florence 

Vé vào Duomo of Florence (Santa Maria del Fiore) là miễn phí. Giờ tham quan là Thứ Hai-Thứ Sáu: 8:30 sáng – 7 giờ tối. Thứ bảy: 8:30 sáng – 5:00 chiều, Chủ nhật 1- 4 giờ chiều. Ngoài ra nhà thờ đóng cửa vào các ngày lễ.

Trung tâm nhà thờ Duomo Florence tương đối nhỏ và có thể dễ dàng đi bộ bao quát. Trong khu vực xung quanh Nhà thờ Santa Maria del Fiore có một số điểm tham quan mà du khách có thể ghé thăm. Nơi đây là bằng chứng về đời sống văn hóa và nghệ thuật của thành phố. Đừng quên mua vé máy bay khứ hồi về Việt Nam tại Aivivu sau khi tham quan nhé. Chúc bạn có một trải nghiệm thú vị !

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo