Nguồn gốc ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh như thế nào

Lễ Giáng Sinh còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas. Thời điểm để mọi người hòa mình vào không khí náo nhiệt. Vậy nguồn gốc ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh như thế nào? Đặt vé máy bay đi đâu trải nghiệm không khí Giáng sinh tuyệt nhất

Vì sao có ngày lễ Giáng sinh?

Lễ Giáng sinh là của người theo đạo Kitô giáo. Nhằm kỷ niệm ngày sinh ra của người lãnh đạo tôn giáo mình. Người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người. Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12.

Vì sao có ngày lễ Giáng sinh?
Vì sao có ngày lễ Giáng sinh?

Nhưng theo thời gian và qua các lễ hội của phương Tây, người ta tổ chức lễ Giáng sinh ngày càng linh đình. Vì vậy lễ Giáng sinh được xem là một ngày lễ quốc tế. Với ông già Noel, cây Giáng sinh và cây thông noel.

Nguồn gốc ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh như thế nào?

Nguồn gốc của ngày lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh. Noel hay Christmas là một ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời, theo phần lớn các tín hữu Kitô giáo. Họ tin là Chúa Giêsu được sinh tại Bethlehem thuộc xứ Judea nước Do Thái.

Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12. Nhưng thường được mừng từ tối ngày 24 tháng 12 bởi theo lịch Do Thái. Thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.

Lễ chính thức ngày 25 tháng 12 được gọi là “lễ chính ngày”. Còn lễ đêm 24 tháng 12 gọi là “lễ vọng” và thường thu hút nhiều người tham dự hơn. Nhiều giáo hội Chính Thống giáo Đông phương như ở Nga, Gruzia vẫn sử dụng lịch Julius để định ngày này. Cho nên lễ Giáng sinh của họ ứng với ngày 7 tháng 1 theo lịch Gregory.

Ý nghĩa lễ Giáng sinh ( Noel )

Ngoài ý nghĩa theo đạo Thiên Chúa, Noel là một ngày lễ gia đình. Một ngày đặc quyền để tụ tập quây quần mọi người, mọi thế hệ trong gia đình. Lễ này dưới mọi hình thức được biểu lộ, tạo những kỷ niệm chung và duy trì tình cảm giữa mọi người trong gia đình.

Ý nghĩa lễ Giáng sinh ( Noel )
Ngày Giáng Sinh
ngày lễ được trẻ em yêu thích

Ngày Noel cũng trở thành một buổi lễ của trẻ em. Đêm mà hầu như tất cả mọi ước nguyện trẻ con được thành sự thật trong sự sung sướng của những người lớn. Ngày Noel cũng là một thông điệp của hoà bình: ”Vinh danh Thượng Đế trên cao – Bình an cho người dưới thế”, Noel cũng là ngày người ta dành sự cảm thông và sẻ chia chân thành với những ai bị bỏ rơi, bị cô đơn, bệnh tật, già yếu…

Lễ giáng sinh bắt nguồn từ nước nào?

Ngày lễ Giáng Sinh có nguồn gốc đầu tiên từ những người theo đạo Kito. Theo các tín hữu Kito giáo thì chúa Giesu được sinh ra tại Bethlehem thuộc xứ Judea. Thuộc Đế quốc La Mã, khoảng giữa năm 7 TCN và năm 2.

Nguồn gốc ý nghĩa của ngày lễ Giáng Sinh như thế nào?
Lễ giáng sinh bắt nguồn từ nước nào?

Trải qua thời gian ngày nay lễ Giáng sinh đã trở thành một ngày lễ quốc tế. Được biết đến nhiều hơn với hình tượng cây thông và ông già Noel. Ngày lễ Giáng sinh được cử hành chính thức vào ngày 25 tháng 12 nhưng thường được tô chức từ tối ngày 24 tháng 12.

Nếu bạn muốn trải nghiệm Giáng Sinh tuyệt vời có thể Mua vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Khám phá những nẻo đường sáng rực ánh đèn. Các trung tâm thương mại, các cửa hiệu ven đường được trang hoàng lung linh, rực rỡ với ông già Noel. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn các quốc gia như: Pháp, Anh, Đức, Úc….

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo