Người Pháp chào đón năm mới như thế nào?

958 Lượt xem

Người Pháp có những phong tục tập quán văn hóa thú vị đặc biệt vào dịp Tết. Cùng Aivivu Săn vé máy bay giá rẻ khám phá người Pháp chào đón năm mới như thế nào?. Có điều gì thú vị trong văn hóa đón năm mới của người Pháp.

Người Pháp chào đón năm mới như thế nào?

Người Pháp chào đón năm mới như thế nào?
Người Pháp chào đón năm mới như thế nào?

Đón năm mới là khoảnh khắc đặc biệt nhất trong năm đối với nhiều quốc gia. Người Pháp cũng vậy vào dịp năm mới người dân nước pháp thường đón năm mới bằng nhiều hoạt động khác nhau. Người Pháp đón năm mới và gọi thời khắc này là Jour des Etrennes – món quà đầu năm.

Người Pháp tề tựu cùng nhau và đón năm mới

Vào thời khắc quan trọng của đêm giao thừa, người pháp quây quần và sum họp cùng nhau để cùng chúc mừng năm mới. Họ thể hiện tình cảm của mình bằng việc ôm hôn nhau, chúc mừng năm mới dưới những cây chùm gửi.

Người Pháp tề tựu cùng nhau và đón năm mới
Người Pháp tề tựu cùng nhau và đón năm mới

Không thể thiếu được trong các hoạt động đầu năm chín là người Pháp tặng những món quà cho nhau để đem thêm những may mắn và hạnh phúc. Người Pháp sẽ mở tiệc ăn mừng cho đến ngày mùng 3 mới kết thúc.

Người Pháp chào đón năm mới bằng cách xem hướng gió

Người Pháp đón Tết nhưng cũng không quên xem hướng gió. Nếu như hướng gió thổi về phía Đông người Pháp nhận định rằng năm đó hoa quả sẽ được mùa. Còn nếu như hướng gió thổi về hướng Nam thì năm đó sẽ là năm mưa thuận gió hòa. Hướng Tây sẽ là đỉnh cao của nghề cá và nghề vắt sữa bò phát triển. Người Pháp kị nhất hướng Bắc vì năm đó sẽ mất mùa.

Tại mỗi địa danh khác nhau sẽ tổ chức Tết khác nhau

Tuy người Pháp đón Tết với những phong tục tập quán khá giống nhau. Nhưng ở mỗi miền của nước Pháp những hoạt động chào đón này diễn ra khác nhau. Miền Đông nước Pháp thời khắc giao thừa người dân sẽ ngậm những đồng tiền vàng. Với hy vọng giàu sang và phát đạt sẽ đến trong năm mới.

Miền Tây nước Pháp các thanh niên nam thanh, nữ tú dắt tay nhau vào rừng và tìm cây tầm gửi vào chiều cuối năm. Chàng trai nào tìm được cây tầm gửi đầu tiên sẽ được ôm hôn cô gái xinh đẹp đi qua nhà của mình.

Người Pháp đón năm mới bằng cách uống rượu vang

Người Pháp chào đón năm mới bằng cách uống rượu vang
Người Pháp chào đón năm mới bằng cách uống rượu vang

Rượu là thứ quà đặc biệt mà người Pháp dành tặng cho nhau trong dịp đầu năm mới. Trong bữa tiệc đầu năm người Pháp không quên sử dụng những ly rượu cang và chúc mừng năm mới. cạn ly cùng nhau. Điều đặc biệt người Pháp chào đón năm mới bằng rượu vang từ đêm giao thừa đến ngày 3/1.

Người Pháp đặc biệt chú ý đến an ninh trong dịp Tết

Đêm giao thừa luôn là thời gian nhạy cảm về an ninh khi ở Pháp. Rất nhiều thanh niên uống rượu và sử dụng chất kích thích. Vì thế lực lượng an ninh được huy động để đảm bảo việc đón giao thừa được an toàn.

Bên cạnh đó lực lượng an ninh sẽ cảnh báo cho người dân và du khách du lịch Đặt vé máy bay đi Pháp 2021. Những điểm có nguy cơ xảy ra những vụ ẩu đả, để du khách chú ý đảm bảo an toàn cho bản thân.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo