Người khuyết tật đi máy bay Jetstar sẽ được hỗ trợ như thế nào

529 Lượt xem

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển 1 cách tốt nhất cho các hành khách của mình, bao gồm cả người khuyết tật. Hãng hàng không Jetstar luôn luôn cố gắng đưa tới quý khách hàng những dịch vụ cũng như quy định để người bị hạn chế về khả năng đi lại được di chuyển thuận lợi hơn trên chuyến bay. Dưới đây sẽ là những hỗ trợ đặc biệt dành cho người khuyết tật đi máy bay Jetstar.

Hỗ trợ của Jetstar dành cho người khuyết tật

Thời gian tiến hành làm thủ tục

Jetstar luôn cố gắng đem đến sự thoải mái nhất cho người khuyết tật
Jetstar luôn cố gắng đem đến sự thoải mái nhất cho người khuyết tật

Bạn nên có mặt và tiến hành làm thủ tục ít nhất 90 phút trước khi khởi hành chuyến bay của mình, áp dụng cho chuyến bay nội địa, còn với các đường bay quốc tế thì cần ít nhất là 2 tiếng trước thời gian dự kiến bay. Để có thể nhận được sự hỗ trợ mà không bị chậm trễ gây ảnh hưởng đến chuyến bay.

Dịch vụ hỗ trợ phương tiện di chuyển

Để nhận được sự hỗ trợ tối đa của hãng hàng không Jetstar, thì hành khách cần thông báo tình trạng của mình dành cho hãng hàng không được biết. Vì theo như quy định của hãng hàng không Jetstar thì sẽ chỉ chập nhận vận chuyển tối đa 2 hành khách bị hạn chế khả năng đi lại trên máy bay. Vậy nên để tránh tình trạng bạn sẽ không thể lên máy bay theo đúng dự kiến kế hoạch của mình thì bạn nên thông báo cho Jetstar về tình trạng của mình, giả dụ như: Để có thể sử dụng xe lăn hoặc xe nâng thì bắt buộc bạn cần phải thông báo trước cho hãng hàng không tối thiếu là 72 tiếng.

»Bà bầu đi máy bay Jetstar cần những giấy tờ gì?

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật của Jetstar

Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật của Jetstar
Dịch vụ hỗ trợ người khuyết tật của Jetstar

Việc sử dụng xe nâng này thì hãng hàng không Jetstar sẽ chỉ áp dụng cho những đầu sân bay gồm có thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, Phú Quốc.

Và nếu trường hợp bạn chưa kịp hay vì 1 lí do nào đó mà chưa thông báo cho hãng thì hãng cũng sẽ cố gắng phục vụ bạn, nhưng tuy nhiên điều đó sẽ không thể chắc chắn vì số lượng hành khách được hỗ trợ cho mỗi chuyên bay là hạn chế.

Và nếu bạn đem theo xe lăn hoặc thiết bị hỗ trợ cũng phải báo cho Jetstar được biết về một số thông tin như:

Xe lăn thuộc xe thủ công hay xe động cơ, là xe lăn có pin lithium ion khô, thể gel hay pin viên ướt. Và trọng lượng xe lăn có lớn hơn 32 kg không? Xe không thể dựng thẳng đứng và hoạt động theo chế độ gập bánh xe lại hay chế độ hoạt động khác, là thiết bị hỗ trợ loại nào.

Ngoài những xe lăn thì bạn cũng có thể di chuyển đi lại bằng những phương tiện khác như chống nạng, khung tập đi,…. đều có thể chấp nhận trên máy bay.

Người đi cùng hành khách khuyết tật phải trên 15 tuổii
Người đi cùng hành khách khuyết tật phải trên 15 tuổi

Người đi cùng với hàng khách bị khuyết tật phải là người có ít nhất từ 15 tuổi trở lên.

Trong trường hợp nếu hành khách là người quá khổ, có nghĩa không thể ngồi dậy trong tư thế của người bình thường, và cũng không thể thỏa hiệp được với người ngồi bên cạnh. Thì bạn cần đặt mua đủ số lượng ghế bạn cần.

Giấy tờ cần thiết với người khuyết tật

Khi tiến hành làm thủ tục tại sân bay thì ngoài những giấy tờ cần thiết cơ bản chứng minh công dân ra thì bạn cần tiến hành cung cấp giấy khám sức khỏe, tình trạng bệnh lí của mình là như thế nào. Và giấy chỉ có hiệu lực khi có chữ kí của bác sĩ chuyên khoa.

Để chuyến bay của bạn được thuận lợi nhất khi bay cùng với Jetstar thì hãy liên hệ đến Phòng vé máy bay Aivivu chúng tôi để có thể đặt vé sớm nhất cũng như nhận lại sự hỗ trợ tư vấn 1 cách chính xác nhất bạn nhé.

4.7/5 - (3 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo