Ngắm hoa đào chuông khoe sắc trên đỉnh Bà Nà Hills

106 Lượt xem

Bà Nà Hills với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ luôn là điểm đến được yêu thích đối với du khách khi Đặt vé máy bay đến Đà Nẵng. Không chỉ vậy đến đây bạn còn có cơ hội ngắm hoa đào chuông khoe sắc hay trải nghiệm những trò chơi thú vị.

Nguồn gốc loài hoa

Đào chuông có tên gọi Việt Nam là “trợ hoa”. Tên Latinh là Enkianthus quiaqueflorus thuộc họ đỗ quyên Ericaceae. Bộ đỗ quyên Ericales, là loài cây bụi cao 4 – 5m. Vỏ lá hình trứng ngược hoặc hình bầu dục thuôn, cuống lá có cành do cuống lá men xuống.

Tìm hiểu về loài hoa Đào chuông
Đào chuông có tên gọi Việt Nam là “trợ hoa”

Cái tên “đào chuông” bắt nguồn từ người dân địa phương do hình dáng khi nở bung giống như những chiếc chuông nhỏ màu hồng đậm treo lủng lẳng xinh xắn trên những đầu cành. Cây mọc rải rác dưới tán rừng rậm nhiệt đới thường xanh mưa mùa ẩm núi cao. Đôi khi tập trung thành từng đám.

Mùa hoa tháng 2 – 3, mùa quả chín tháng 5 – 9. Cây thuộc loại quý hiếm nằm trong mức độ đe dọa bậc R (Rare). Cụm hoa tán ở đầu cành, có 5 – 6 hoa, được bao bọc bởi nhiều lá non màu đỏ. Hoa màu trắng hồng, có cuống dài 1 – 1,5 cm…

Hình ảnh hoa đào chuông

Có thể nói loài hoa này có sức mê hoặc ghê gớm. Bởi những ai đã được chiêm ngưỡng sẽ muốn Mua vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ để chiêm ngưỡng loại hoa này thêm lần nữa. Đặc biệt loài hoa này được xếp vào sách đỏ với số lượng ít và cần được bảo tồn.

Tuy nhiên, với thổ nhưỡng và khí hậu trên đỉnh Bà Nà đã tạo nên những bông “trợ hoa” với sắc hồng đậm, nhạt mà các nơi khác không thể có được. Hoa luôn nở từng chùm trông xinh xắn dễ thương và thanh mãnh như đôi môi của các nàng thiếu nữ.

Hoa nở vào thời điểm nào?

Hoa đào chuông trên đỉnh Bà Nà thuộc họ đỗ quyên chỉ nở vào mùa xuân tầm tháng 1 – tháng 3 dương lịch. Đúng dịp Tết Nguyên Đán trên đỉnh Bà Nà cùng với nhiều loài hoa khoe sắc. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng loại cây khẳng khiu, rêu phủ lại nhú đầy lộc non và búp hoa.

Hoa đào chuông Bà Nà nở vào thời điểm nào?
Hoa chỉ nở vào mùa xuân tầm tháng 1 – tháng 3

Loài hoa này ẩn hiện trong xương mù trên đỉnh cao hơn 1.487m so với mặt nước biển của Bà Nà. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp kiêu hãnh của những bông hoa như những chấm đỏ ngậm đầy sương sớm.

Ngắm hoa đào chuông khoe sắc trên đỉnh Bà Nà Hills

Tại Bà Nà, đào chuông xuất hiện ở khu vực làng Pháp và tập trung nhiều nhất ở khu tâm linh. Giữa chốn huyền linh tĩnh lặng, những bông hoa đào là tín hiệu báo Xuân về. Từ một loài hoa độc đáo của rừng Bà Nà – Núi Chúa. Đào chuông đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho Bà Nà Hill và du lịch Đà Nẵng.

Điểm chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa đào chuông
Đào chuông đã trở thành biểu tượng đặc trưng cho Bà Nà Hill

Ngoài Bà Nà Hill Đà Nẵng bạn có thể chiêm ngưỡng loài hoa đặc biệt này tại các vùng núi cao như:

  • Chiêm ngưỡng hoa đào chuông Yên tử (Quảng Ninh).
  • Hoa đào chuông Lạng Sơn tại núi Mẫu Sơn.
  • Hoa đào chuông Bạch Mã ( Thừa Thiên Huế).

Ý nghĩa hoa đào chuông

Hoa mang ý nghĩa của sự may mắn, tài lộc và còn tượng trưng cho người quân tử và sự chân thành. Theo quan niệm phong thủy, đào chuông có thể trị bách quỷ, là biểu tượng cho sự đổi mới, may mắn và tài lộc.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo