Nếu làm mất vé máy bay phải xử lý việc này như thế nào?

Vé máy bay là một trong những điều kiện cơ bản để được lên máy bay, nếu bạn làm mất vé hoặc không có vé thì không thể có mặt trên chuyến bay mà bạn đã đặt. Trường hợp này rất ít xảy ra nhưng nếu rơi vào trường hợp đấy bạn nên xử lý như sau:

Cách xử lý khi làm mất vé máy bay

Vé máy bay là giấy tờ quan trọng khi lựa chọn di chuyển bằng đường hàng không đến các địa điểm trong nước và quốc tế, vì thế khi làm mất vé máy bay nhiều người rất lo lắng và không biết phải xử lý thế nào?

Cách xử lý khi làm mất vé máy bay
Cách xử lý khi làm mất vé máy bay

Nếu không may làm mất vé trước hết bạn phải giữ thật bình tĩnh tìm kỹ lại xem mình có để chỗ nào khác, hoặc quên ở đâu không. Nếu không hãy cố gắng nhớ thông tin quan trọng trên vé như mã code, số hiệu chuyến bay được in trên vé, sau đó liên hệ với đại lý bán vé để được hỗ trợ giải quyết.

Nếu bạn mua vé máy bay tại đại lý

Hiện nay vé máy bay thường được gửi tới hành khách dưới nhiều dạng, vì thế khi làm mất vé máy bay bạn cũng không cần lo lắng quá. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mã code khi đặt vé thông qua sms hoặc email. Bạn có thể sử dụng mã code đó để làm thủ tục bay.

Nếu như bạn đã xóa tin nhắn sms hoặc email thì bạn phải báo ngay cho đại lý bán vé để được hỗ trợ. Đây là điều rất có lợi khi Mua vé máy bay giá rẻ từ Đại lý uy tín Aivivu.

Đặt vé online

Với sự phát triển của internet điều này mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng và các hãng hàng không. Khi bạn đặt vé qua các trang Web chính của hãng, mọi thông tin mà bạn cung cấp sẽ được lưu trữ, để đối chiếu khi làm thủ tục.

Đặt vé online
Đặt vé online

Vì vậy khi làm mất vé bạn có thể dễ dàng lấy lại thông tin chuyến bay của mình và bạn chỉ cần đến sân bay cung cấp những thông tin về bản thân, địa điểm đến, thời gian đặt vé. Nhân viên sẽ kiểm tra và cấp mã code hoặc in vé máy bay mới cho bạn.

Qua những thông tin từ bài hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn nếu bạn rơi vào trường hợp này. Nhưng tốt nhất bạn nên giữ vé thật cẩn thận và ghi nhớ cách xử lý tình huống này nếu không may làm mất bạn sẽ bình tĩnh hơn để xử lý. Để đảm bảo chuyến bay được thuận lợi nhất bạn nên đên sân bay sớm và kiểm tra kỹ Các loại giấy tờ tùy thân trước khi lên máy bay nhé!

4.5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo