Nếu hộ chiếu đã hết trang trống nhưng còn hạn có được cấp visa rời

Hộ chiếu là giấy tờ quan trọng đối với những bạn yêu thích du lịch nước ngoài. Là loại giấy tờ cần thiết khi bạn đã Mua vé máy bay giá rẻ để đi nước ngoài đối với những nước yêu cầu có visa cũng cần đến hộ chiếu để xin.

Hộ chiếu đã hết trang trống nhưng còn hạn có được cấp visa rời

Nếu hộ chiếu đã hết trang trống nhưng còn hạn có được cấp visa rời
Nếu hộ chiếu đã hết trang trống nhưng còn hạn có được cấp visa rời

Đây là câu hỏi được rất nhiều người yêu thích du lịch quan tâm. Hộ chiếu là loại giấy tờ không thể thiếu được khi đi máy bay và xuất cảnh nước ngoài. Hộ chiếu được xem là giấy thông hành để bạn xuất cảnh và nhập cảnh hợp lệ vào một đất nước nào đó. Và điều kiện cần thiết là vẫn còn trang trống để dán visa. Trong trường hợp hộ chiếu còn hạn sử dụng nhưng hết trang trống thì bạn vẫn phải làm lại hộ chiếu.

Những trường hợp cần cấp lại hộ chiếu

Cấp lại hộ chiếu (hộ chiếu bị mất; bị hư hỏng; còn thời hạn cần cấp lại; tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha) ngoài giấy tờ quy định tại tiết trên đây phải bổ sung giấy tờ các trường hợp sau:

Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng
Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng

Trường hợp mất hộ chiếu thì nộp đơn trình báo mất hộ chiếu theo quy định; Trường hợp hộ chiếu bị hư hỏng hoặc hộ chiếu còn thời hạn thì nộp lại hộ chiếu đó.

Trường hợp tách trẻ em trong hộ chiếu của mẹ hoặc cha thì nộp hộ chiếu, 01 tờ khai theo mẫu ảnh cỡ 4cm x 6cm của mẹ hoặc cha để cấp lại hộ chiếu; nộp 01 tờ khai theo mẫu ảnh cỡ 4cm x 6cm của trẻ em để cấp riêng hộ chiếu cho trẻ em đó.

Xem thêm: Khi đi máy bay cần mang theo những loại giấy tờ tùy thân nào?

Thủ tục cấp hộc chiếu khi hộ chiếu cũ hết hạn hoặc hết trang

Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu theo mẫu qui định

02 ảnh 4×6 (nền trắng), mặt nhìn thẳng, để đầu trần, không đeo kính màu

Giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ công dân còn giá trị (xuất trình khi nộp hồ sơ để cơ quan xuất nhập cảnh kiểm tra và đối chiếu)

Hộ chiếu cũ còn giá trị

Lệ phí cấp hộ chiếu phổ thông: 2000.000 đồng- Đối với người có nguyện vọng giữ lại hộ chiếu nên ghi rõ trong tờ khai.

Cách thức săn vé rẻ để đi du lịch

Nếu bạn là người yêu thích du lịch và khám phá nhiều đất nước như: Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản đặc biệt bạn yêu thích nền âm nhạc Kpop theo Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Hàn Quốc của dân chuyên nghiệp truyền lại. Bạn hãy đăng ký theo dõi trang của Đại lý Aivivu bạn sẽ trở thành một trong những người đà tiên nhận được thông tin khuyến mãi về giá vé của các hãng.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo