Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Pháp

946 Lượt xem

Ẩm thực Pháp nổi tiếng khắp nơi trên thế giới nhờ sự chế biến lạ mắt, lạ miệng. Kết hợp độc đáo vào chế biến và thưởng thức các món ăn. Đặt vé máy bay đến Pháp khám phá nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Pháp.

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Pháp

Ẩm thực Pháp nổi tiếng khắp nơi với các món ăn được chế biến lạ mắt, lạ miệng. Kết hợp độc đáo với rượu vào chế biến và thườn thức các món ăn. Góp phần làm đậm đà thêm hương vị của các món ăn Pháp.

Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Pháp
Nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Pháp

Người Pháp rất sành ăn, họ cũng đặc biệt cẩn trọng trong việc ăn uống. Trong cách chế biến và chi tiết đến cả tư thế ngồi sao cho thải mái và có nghệ thuật. Hãy cùng Aivivu khám phá nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực Pháp qua các món ăn.

Văn hóa ẩm thực Pháp

Trước khi ăn bao giờ người Pháp cũng phải rửa tay như một thông lệ bắt buộc. Người Pháp trong lúc ăn rất kỵ nhai có tiếng kêu. Một điều đặc biệt cấm kỵ khác là sau khi ăn xong xỉa răng và ợ trước mặt người khác. Có thể nói phong cách ăn uống của người Pháp là cả 1 nghệ thuật đặc sắc có một không hai trên thế giới.

Foie gras – gan ngỗng béo

Người Pháp cũng rất tự hào với món gan ngỗng béo độc đáo của mình. Món ăn này được chế biến từ nhưng con ngỗng được chăm sóc bằng chế độ ăn đặc biệt. Nhằm khai thác tối đa thành phần dinh dưỡng trong gan của chúng.

Foie gras – gan ngỗng béo
Foie gras – gan ngỗng béo

Gan ngỗng béo được chế biến thành món Pate và có mặt trong menu của những nhà hàng cao cấp. Đạt chuẩn quốc tế tại Pháp. Người sành ăn gọi món này là foie gras. Một số quốc gia khác cũng có món gan ngỗng béo “nhái”, tuy nhiên vị ngon thì không thể tinh túy bằng foie gras chính hiệu.

Gan ngỗng cắt thành những miếng vuông nhỏ, áo một lớp bột mỏng bên ngoài và đem chiên sơ trong vòng vài phút. Việc chiên gan béo đòi hỏi đầu bếp phải thực sự khéo léo vì nếu lửa non sẽ khiến gan bị bở. Lửa già thì gan sẽ bị khét và tứa dầu.

Món gan ngỗng béo thường được dùng kèm với các món ngọt như các món mứt hay nước sốt ngọt để làm bật lên vị ngon, béo của gan ngỗng. Đặc biệt, người dân Pháp thường dùng Foie Gras với rượu Sauterne – một loại rượu vang trắng làm từ nho.

Món tráng miệng của người Pháp

Người Pháp cũng là bậc thầy thế giới trong ngành sản xuất bánh ngọt. Với sự tuyệt hảo trong chất lượng bà phong phú về thương hiệu bánh như: Bánh trái cây, bánh su, bánh Flan, bánh Chocolate, bánh mì….

Món tráng miệng của người Pháp
Món tráng miệng của người Pháp

Mua vé máy bay đi Pháp khuyến mãi sẽ thật thiếu xót nếu như bỏ lỡ những món tráng miệng. Để một bữa ăn thực sự đạt tới sự viên mãn, món tráng miệng cũng được người Pháp chú ý và chăm chút. Vị ngọt của món tráng miệng sẽ là điểm kết thúc hoàn hảo cho những bữa ăn trong ngày.

Món tráng miệng Pháp thường là trái cây và chocolate. Trái cây được chế biến thành những món kem, bánh ngọt …. Chocolate cũng được chế biến thành bánh gato, kem và các loại bánh mang hương vị, hình dạng đặc trưng cho mỗi vùng miền.

Thực khách sẽ không thể quên hương vị bánh Crêpes nhân dâu. Được làm từ bột bánh mì đen nổi tiếng của vùng Bretagne, bánh táo nướng vùng Normandie. Hay các loại sobert – một dạng kem đá làm từ hỗn hợp đường, nước, trái cây lạnh và bánh trái cây nướng đặc trưng của miền Nam nước Pháp. Thật thoải mái khi được thưởng thức hương vị tự nhiên bên trong các món tráng miệng Pháp sau một bữa ăn thú vị. Người ta có thể ăn ngọt hoặc mặn tùy khẩu vị.

Bánh mì Pháp

Ở Pháp, bánh mì được dùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày. Món ăn cơ bản, truyền thống nhất của người Pháp là bánh mì baguette phết bơ, một loại bánh mì dài, và có vỏ giòn.. Đồng hành với món ăn này sẽ có ly rượu vang, giữ nhiệm vụ đánh thức tất cả các giác quan.

Bánh mì Pháp
Bánh mì Pháp

Là nguồn cung cấp năng lượng tràn trề, cùng với paté, sốt mayonnaise. Hay với một ly sô-cô-la nóng vào buổi điểm tâm sáng, hoặc với một ít pho mát. Tuy nhiều nơi đều gọi chung bánh mì Pháp là Baguette, nhưng khi đến Pháp, bạn sẽ được biết thêm nhiều hơn về các loại bánh mì Pháp khác như bánh mì Bâtard, bánh mì Flute, bánh mì Ficelle, bánh Brioche.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo