Na Uy xứ sở cực quang và những ngày mùa đông không có mặt trời

843 Lượt xem

Cái Lạnh khắc nghiệt của vùng cận Bắc cực và mức sống đắt đỏ không phải là những điều kiện lý tưởng để làm nên một chuyến du lịch sung sướng. Nhưng cũng chính những điều đó đã làm cho Nauy có những sự quyến rũ khác. Đặc biệt nhất là sự xuất hiện của cực quang như tăng thêm vẻ đẹp của một vùng đất phía cực Bắc lạnh giá. Khám phá Na Uy cùng với Giá vé rẻ xem qua những thứ kỳ diệu ở đất nước mặt trời không mọc vào mùa đông.

Sự kỳ diệu ở Na Uy

Na Uy nằm ở phía Tây Bán Đảo Scandinavia thuộc Bắc Âu, ba mặt tiếp giáp với biển. Những con đường ở Na Uy thường hẹp và chỉ vừa đủ cho một chiếc xe chạy thoải mái mỗi làn. Bù lại đó là chất lượng đường ở Na Uy rất tốt cùng tinh thần tuân thủ luật lệ giao thông nghiêm túc của người dân rất tốt.

 

Mùa thu đến, những rừng lá kim đã bắt đầu ngẳ sắc vàng. Núi đồi, biển rộng, đan xen nhau, cảnh đẹp cứ thể bày ra trước mặt mê hoặc lòng người. Na Uy là nước xếp thứ 4 trong số 20 quốc gia có mức sống đắt đỏ nhất hành tinh. Và là một đất nước sạch sẽ và có khí hậu trong lành hiếm có nơi nào bì kịp với Na Uy. Rác bẩn là thứ bạn khó có thể nhìn thấy ở Na Uy.

Na Uy có gì ngoài cực quang và tuần lộc?

Với cái lạnh khắc nghiệt là những luồng cực quang ảo diệu mà nhiều người muốn chủ đich săn tìm bằng được. Phải thật sự lạnh lắm thì mới có cực quang xuất hiện. Tới Na Uy bạn cũng đừng bỏ lỡ việc chiêm ngưỡng các đàn tuần lộc hàng trăm nghìn con được chăn dắt bởi người Sami – một dân tộc thiểu số của các nước Bắc Âu. Tuần lộc vốn dĩ không chỉ có ở Na Uy, người anh em láng giềng Iceland cũng nổi tiếng bởi những đàn tuần lộc chăn thả, nhưng số lượng không nhiều bằng. Ước tính có tới hơn 200.000 con tuần lộc được nuôi ở Nauy.

 

Những thứ độc đáo ở Nauy

Ẩm thực Na Uy có phần hơi tẻ nhạt nếu so sánh với các món ăn đầy màu sắc và gia vị của Châu Á. Tuy nhiên, với lợi thế ở nguồn nguyên liệu sạch và tươi, thì không cần nhiều vị thế hay chế biến cầu kỳ, bản thân món ăn đã rất ngon lành. Na Uy nổi tiếng với các món ăn từ hải sản, cá hồi và thịt tuần lộc.

Na Uy là nơi có hơn 1.190 vịnh hẹp (fjord) được NatGeo bầu chọn là một trong những danh thắng đẹp nhất thế giới. Thử tưởng tượng vách núi thẳng đứng cao hơn 1700m, lởm chởm nhọn như trong các bộ phim về thời trung cổ phủ tuyết trắng xóa. Ngay dưới chân núi, mặt hồ, mặt hồ tuyệt nhiên tĩnh lặng, nước sâu đến 1300m, trong vắt in bóng mây trời và núi tuyết. Đó chính là vua của các vịnh, Sognefjord, một vịnh dài hẹp và sâu nhất ở Na Uy. Đứng trước một Fjord, bạn chỉ có thể nín thở và trầm trồ không ngớt. 

 

Bạn có thể tham khảo qua những Tips dưới đây và đặtVé máy bay đi Nauy Vietnam Airlines ngay tại đây.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo