Mỹ quốc gia không có ngôn ngữ chính thức

Ngôn ngữ ở Mỹ là gì? Vì sao người Mỹ không sử dụng tiếng Mỹ là tiếng phổ Thông? Điều gì khiến tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức của nước Mỹ? Biểu tượng của nước Mỹ là gì? Hãy cùng Aivivu tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi Mỹ không có ngữ ngữ chính thức nhé!

Tổng quan về nước Mỹ

Mỹ – Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Hoa Kỳ có diện tích 9.826.675km2, đứng thứ 4 trên thế giới sau Nga, Canada và Trung Quốc.

Vài nét về nước Mỹ
Vài nét về nước Mỹ

Nước Mỹ là một đất nước lớn, khí hậu khác nhau rất nhiều tùy theo từng vùng. Nửa phía Nam và phía Tây có khi hậu ấm áp, nóng vào mùa hè và mùa đông ôn hòa. Nửa phía Bắc và Đông lạnh giá, kèm theo những đợt mưa tuyết lớn vào mùa đông, mùa hè thì rất dễ chịu.

Mỹ có một nền kinh tế hỗn hợp tư bản chủ nghĩa được kích thích bởi tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng phát triển tốt.

Vì sao ở Mỹ không có ngôn ngữ chính thức

Đặt vé máy bay đến Mỹ ta sẽ phần nào hiểu được tại sao quốc gia này không có ngôn ngữ chính thức. Hoa Kỳ là một quốc gia đa văn hóa. Quốc gia này tiếp nhận những người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới. Những người nhập cư đã góp phần vào sự đa dạng ngôn ngữ ở đây.

Một quốc gia của dân nhập cư

Mỹ một quốc gia của dân nhập cư. Vì vậy nhập cư đã ảnh hưởng lớn đến nhân khẩu của nước này. Phần lớn người nhập cư đến từ các nước láng giềng Mexico và các nước Mỹ Latinh khác. Một lượng lớn dân nhập cư gốc Tây Ban Nha khiến ngôn ngữ này được dùng nhiều thứ hai ở đây.

Mỹ một quốc gia của dân nhập cư
Mỹ một quốc gia của dân nhập cư

Book vé máy bay đến New York bạn sẽ thấy tại đây người dân có thể nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha ở một mức độ nhất định. Tại California và Texas, hơn 20% dân số nói và hiểu tiếng Tây Ban Nha.

Một lý do khác là do các tiểu bang này nằm gần biên giới Cuba cộng thêm tỉ lệ dân nhập cư cao từ Caribe. Điều này đã làm tăng mức độ phổ biến của tiếng Tây Ban Nha trong bang.

Ảnh hưởng của tiếng Đức và Do Thái

Tiếng Đức và Do Thái cũng được sử dụng nhiều ở quốc gia này. Dân nhập cư từ Đức đã đến đây từ rất lâu nên người Mỹ gốc Đức là một nhóm dân tộc lớn ở Mỹ. Số lượng dân Do Thái đứng thứ 2 tại đây nên tiếng Do Thái khá phổ biến.

Nhiều người Do Thái cũng nhập cư vào Mỹ từ châu Âu. Los Angeles và New York là ví dụ rõ ràng nhất về các thành phố Mỹ với lượng dân Do Thái lớn.

Tiếng Anh đóng vai trò quan trọng trong ngôn ngữ ở Mỹ

Tuy Mỹ là quốc gia không chính thức nhưng tiếng Anh đóng vai trò quan trọng. Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng nhiều nhất nước Mỹ. Để giải thích cho điều này rất đơn giản. Trước đây Mỹ từng là thuộc địa của người Anh. Do đó, phần lớn văn hóa và ngôn ngữ của người Anh đã được Mỹ tiếp nhận. Ngoài ra phần lớn dân số nước này có tổ tiên là người Anh. Những yếu tố này đã góp phần làm cho tiếng Anh trở thành ngôn ngữ được dùng nhiều nhất nước này.

Thách thức ở Mỹ khi không có ngôn ngữ chính thức

Là một quốc gia không có ngôn ngữ chính thức đã tạo ra cho Mỹ những khó khăn nhất định. Tại Mỹ không phải người dân nào cũng biết tiếng anh nên việc dậy học trở nên khó khăn. Ngoài ra, việc có nhiều cộng đồng gốc nước ngoài sống chung với nhau sẽ gây hậu quả nghiêm trọng. Nhiều người có thể bị mất gốc ngữ pháp căn bản. Hoặc lớn hơn là tiếng anh bị biến thể trong quá trình giao lưu, học tập.

Thách thức khi không có ngôn ngữ chính thức
Thách thức khi không có ngôn ngữ chính thức

Không những vậy, để đảm bảo rằng tất cả mọi người đều có quyền truy cập vào thông tin và dịch vụ trở nên phức tạp hơn khi có quá nhiều ngôn ngữ.

Những thông tin trên có giúp bạn hiểu hơn về ngôn ngữ của Mỹ không? Nếu bạn đang ó ý định vi vu đến Mỹ thì đừng ngần ngại liên hệ Aivivu. Với hơn 10 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Liên hệ hotline 1900 6695 để được tư vấn. Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo