Mức xử phạt đối với hành khách vi phạm quy định an toàn trên máy bay

Khi đi máy bay hành khách bắt buộc phải tuân thủ các quy định do hãng hàng không ban hành nhằm đảo bảo an toàn cho bản thân và những hàng khách đi cùng chuyến, bên cạnh đó hướng tới xây dựng văn hóa đi máy bay văn minh lịch sự. Tất cả những hành khách làm trái lại quy định đó đều bị xử phạt. Sau đây đại lý vé máy bay Aivivu xin chia sẻ

Một số vi phạm quy định khi đi máy bay và mức xử phạt chung của các hãng hàng không

Hành vị tự ý tháo dây an toàn

Xử phạt hành vi tự tháo dây an toàn trên máy bay
Xử phạt hành vi tự tháo dây an toàn trên máy bay

Mức xử phạt đối với hành khách tự ý tháo dây an toàn hoặc xé áo phao;  hành động không tuân thủ theo hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không mức xử phạt tiền từ 1 đến 3 triệu đồng.

Đối với trường hợp hành khách tự ý mở cửa thoát hiểm khi chưa được cho phép hay có sự thông báo của nhân viên, tiếp viên trên chuyến bay sẽ phải nộp phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Vi phạm quy định hút thuốc, sử dụng các thiết bị điện tử

Đối với những hành khách vi phạm quy đinh này mức phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu khi hành khách hút thuốc trên máy bay, hoặc sử dụng các thiết bị điện tử như đện thoại (có thu phát sóng) trên máy bay.

Vi phạm sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay
Vi phạm sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay

Gây ra hoảng sợ trên máy bay bằng lời nói

Tất cả những hành động, lời nói như tung tin có bom, hay các thông tin gây hoảng loạn không đúng sự thật trên máy bay gây ra ảnh hưởng cho chuyến bay sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng.

Hành động phá hoại trang thiết bị trên máy bay

Theo quy định của từng hãng hàng không, hành khách có hàng động làm hỏng, phá hoại các trang thiết bị trên máy bay gây ra thiệt hại sẽ bị xử lý ở mức nộp phạt từ 3 đến 5 triệu đồng.

Sử dụng giấy tờ giả

Đối với trường hợp hành khách sử dụng giấy tờ tùy thân, vé máy bay giả, thẻ lên máy bay giả của người khác để vào khu vực cách ly hoặc lên máy bay mức nộp phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Thực hiện các quy định an toàn khi đi máy bay
Quý khách chú ý thực hiện các quy định an toàn khi đi máy bay

Quy định xử phạt của Vietnam Airlines đối với hành khách vi phạm

Theo quy định tại Nghị định số 147/2013/NĐ-CP ngày 30/10/2013, hành khách trên chuyến bay Vietnam Airlines nếu vị phạm các quy định của Hãng về việc ngồi sai số ghế, tự ý đổi ghế ngồi, hay có các hành động vị phạm trật tự trên chuyến bay, không chấp hành hướng dẫn của tiếp viên,….sẽ bị xử phạt như sau

Hành vi vi phạm Mức xử phạt
Không tuân thủ hướng dẫn về bảo đảm trật tự, an ninh, an toàn hàng không, phòng chống dịch bệnh của thành viên tổ bay 1.000.000 – 3.000.000 Đ
Gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên tàu bay 5.000.000 – 10.000.000 Đ
Hành hung thành viên tổ bay, hành khách trên tàu bay 10.000.000 – 20.000.000 Đ

Trên đây, là những mức phạt tiền hành chính đối với hành khách có hành vi vi phạm quy định an toàn khi đi máy bay. Tùy theo mức độ thực tế mà hãng hàng không có mức phạt cụ thể.

Để đảm bảo hành trình bay của bạn trọn vẹn nhất quý khách vui chấp hành theo quy định của từng hãng hàng không và hướng dẫn của tiếp viên trên máy bay.

Nếu cần biết thêm thông tin chi tiết, tư vấn đặt vé máy bay giá rẻ, hành trình bay, thông tin quy định của các hãng hàng không nội địa (như Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vietjet Air), các hãng hàng không quốc tế (như Aeroflot, Cebu Pacific, Korean Air, Scoot Airlines, Qatar Airways, Cathay Pacific,…) quý khách vui lòng gọi đến Hotline 1900 6695 để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ bất cứ lúc nào.

 

 

 

 

 

 

5/5 - (7 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo