Một số lưu ý về giấy tờ khi xin visa du lịch Hàn quốc

238

Gần đây Hàn quốc đang trở thành điểm du lịch được rất nhiều các vị khách quốc tế quan tâm, trong đó có cả khách du lịch Việt nam. Nhất là trong khoảng tháng 11, 12 vì thời điểm này là  mùa đông Hàn quốc nên khung cảnh cực kì đẹp và thơ mộng nên lại càng hấp dẫn những vị khách yêu thiên nhiên. Tuy nhiên du lịch xứ củ sâm bạn cũng cần phải hoàn thành thủ tục xin cấp visa cho chuyến đi của mình, cũng như bao các quốc gia khác, trừ những nước đã miễn visa Hàn quốc cũng có những luật lệ riêng trong vấn đề cấp thị thực.

Hàn quốc là quốc gia sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, nhất là mùa đông
Hàn quốc là quốc gia sở hữu nhiều phong cảnh đẹp, nhất là mùa đông

Hôm nay chúng tôi muốn bạn ghi nhớ một số lưu ý về giấy tờ khi xin visa du lịch Hàn quốc để bạn có thể dễ dàng vượt qua được khâu xét duyệt hồ sơ và nhanh chóng nhập cảnh chu du ngắm xứ kim chi tươi đẹp.

Về giấy tờ và chi phí cần chuẩn bị:

  1. Tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn quốc có dán ảnh thẻ khổ quốc tế.
  2. Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng với số tiền trên 5.000USD đã gửi được trên 3 tháng tính đến thời điểm nộp visa, nhưng nói chung càng gửi lâu, số dư càng nhiều càng tốt. Nếu bạn sở hữu thẻ bạch kim hoặc thẻ vàng của ngân hàng thì lại càng dễ dàng vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ.
  3. Hợp đồng lao động bằng tiếng Anh và đã được công chứng. Khi nộp bạn lên kèm theo bản hợp đồng rằng buộc với công ty bạn đang làm để chứng minh sự liên hệ có thực của bạn về công việc hiện tại.
  4. Giấy xin nghỉ phép bằng tiếng Anh. Cái này bạn có thể tự viết, nhất định phải bằng tiếng Anh, có dấu xác nhận của cơ quan, com dấu của người có thẩm quyền thuộc công ty bạn đang làm việc. Việc này sẽ tăng thêm mức độ tin cậy cho hồ sơ của bạn.
  5. Giấy xác nhận làm việc bằng tiếng Anh. Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại. Chú ý phải có dấy mộc của cơ quan và lãnh đạo có thẩm quyền.
  6. Xác nhận vé máy bay khứ hồi. Khi bạn book vé máy bay trên mạng, hãng hàng không đó sẽ gửi một email xác nhận, bạn in cái xác nhận đó ra và nộp kèm hồ sơ, để chứng tỏ sau chuyến du lịch bạn sẽ trở về như dự kiến.
  7. Xác nhận đặt phòng, khách sạn. Việc này rất dễ, bạn chỉ cầng lên các trang web đặt phòng ở Hàn quốc, chọn nơi muốn ở và book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn. Khi nào nhận được email xác nhận đã đạt phòng thành công bạn in ra và nộp cho phía Lãnh sự quán.
  8. Bảo hiểm du lịch, khi đi du lịch bất cứ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng cần mua bảo hiểm du lich, ở Hàn quốc cũng vậy. Bạn lên tham khảo các đơn vị bán bảo hiểm du lịch phù hợp với mình và đăng ký mua, rồi gửi bản sao bảo hiểm bạn đã có cho phía xét duyệt hồ sơ để chứng minh rằng bạn luôn coi trong bản thân.
  9. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng. Hãy luôn nhớ kiểm tra thời hạn sử dụng hộ chiếu của mình, nếu gần hết hạn bạn nên xin cấp mới, tóm lại cứ trên 6 tháng là được.
  10. Lịch trình đi lại bằng tiếng Anh của bạn trong thời gian bạn ở Hàn quốc. Trước khi nộp hồ sơ bạn hãy dành một ít thời gian, soạn thảo và liệt kê hành trình của bạn trong chuyến đi để nhân viên lãnh sự quán nắm rõ được thông tin cụ thể của bạn. Tốt nhất bạn nên đầu tư cho cái này vì nếu đã du lịch tự túc thì tìm kiếm kĩ thông tin và có lịch trình rõ ràng, đầy đủ, hợp lý sẽ giúp bạn ghi điểm về sự cẩn thận, chu đáo của mình cho chuyến du lịch tới Hàn quốc trong mắt người xét hồ sơ. Họ sẽ đánh giá cao sự chuẩn bị cả về thời gian, công sức trong chuyến đi này mà bạn đã làm.
Xin visa du lịch thành công là bạn có thể khám phá đất nước xinh đẹp này rồi
Xin visa du lịch thành công là bạn có thể khám phá đất nước xinh đẹp này rồi

Hi vọng với những tip chia sẻ bổ ích này bạn sẽ nhanh chóng vượt qua khổ ải xin visa và tận hưởng chuyến du lịch tự túc thật đáng nhớ tới xứ sở kim chi.