Miễn visa cho Việt nam – Chile cho người mang hộ chiếu phổ thông

371 Lượt xem

Từ 11/8/2017 Hiệp định về miễn visa cho Việt nam và Chi lê chính thức có hiệu lực, sau khi đạt được thỏa thuận giữa 2 nước Việt Nam và Chile về việc miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông và kí kết vào ngày 17/10/2016. Đây là 1 tin mừng đối với sự phát triển về quan hệ ngoại giao của 2 nước cũng như đánh dấu bước chuyển mới về vấn đề nhập cảnh và cấp thị thực cho công dân.

Visa là gì? Miễn thị thực là gì?

Visa có tên tiếng việt là “thị thực“. Visa là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hoặc xuất cảnh ở quốc gia cấp visa. Sự cho phép này có thể bằng một văn bản nhưng phổ biến là bằng một con dấu xác nhận dành cho đương đơn vào trong hộ chiếu của đương đơn.

Miễn thị thực  (miễn Visa) là trường hợp quốc gia có quy chế cho phép một số đối tượng đặc biệt được phép xuất nhập cảnh ưu tiên không phân biệt mục đích xuất nhập cảnh.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, kể từ ngày 11/8, Hiệp định giữa hai Chính phủ Việt Nam và Chile về miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông ký ngày 17/10/2016 sẽ có hiệu lực từ ngày 11/8/2017.

Hiệp định nêu rõ, công dân hai bên mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị ít nhất 6 tháng được miễn thị thực khi nhập cảnh qua các cửa khẩu dành cho khách quốc tế và lưu trú trên lãnh thổ bên kia, trong thời hạn không quá 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh, với điều kiện việc nhập cảnh đó không nhằm mục đích hoạt động có thu nhập.

Công dân hai bên, mang hộ chiếu phổ thông nêu trên, có ý định lưu trú nhiều hơn 90 ngày phải xin phép Cơ quan có thẩm quyền của Nước nhận, phù hợp với luật và quy định nội luật của nước đó.

Đảo Phục sinh - điểm du lịch nổi tiếng của Chile
Đảo Phục sinh – điểm du lịch nổi tiếng của Chile

»Danh sách 44 nước cấp visa miễn phí cho người Việt

Việc miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu phổ thông của các bên theo Hiệp định không miễn cho người đó nghĩa vụ tuân thủ luậtquy định của bên kia.

Ngoài ra, hiệp định cũng quy định cụ thể về cách xử lý khi công dân bị mất hộ chiếu, cách thông tin, trao đổi về mẫu hộ chiếu và đưa ra đình chỉ tạm thời hoặc vĩnh viễn một phần hoặc toàn bộ Hiệp định này vì lý do an ninh, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ sức khỏe cộng đồng…

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã miễn thị thực cho du khách từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ ngày 1/2/2017, Chính phủ cũng đã bắt đầu thí điểm cấp thị thực điện tử cho công dân của 40 quốc gia thuộc châu Á, châu Âu và châu Mỹ đến Việt Nam.

Với thông tin hữu ích ở trên Phòng vé Aivivu hy vọng rằng sẽ có nhiều du khách lựa chọn Chile là điểm đến sắp tới cho những chuyến du lịch của mình. Chúc bạn có những hành trình thuận lợi và bình an.

5/5 - (2 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo