Mẫu đơn xin visa Mỹ cần giấy tờ gì?

Mẫu đơn xin visa Mỹ hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tải về trên Internet. Tuy nhiên, cách điền mẫu đơn xin visa và các thủ tục giấy tờ kèm theo như thế nào lại đang trở thành nỗi băn khoăn lớn cho nhiều người.

160

Mẫu đơn xin visa Mỹ cần giấy tờ gì? Để việc điền và nộp hồ sơ lên Đại sứ quán Mỹ được diễn ra một cách thuận lợi nhất? Bởi visa Mỹ là một trong những loại visa khó xin hàng đầu thế giới. Việc hiểu biết những thủ tục giấy tờ nộp kèm mẫu đơn xin visa sẽ giúp quá trình hoàn thành Thủ tục hồ sơ xin visa Mỹ của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Tờ khai xin visa Mỹ là gì?

Cũng như những loại visa khác. Tờ khai xin visa là một trong những giấy tờ bạn bắt buộc phải nộp khi xin visa Mỹ dù bất cứ mục đích gì. Nội dung tờ khai không chỉ yêu cầu bạn điền thông tin cá nhân mà phải điền cả thông tin chi tiết quá trình bạn lưu trú tại Mỹ.

Tờ khai xin visa Mỹ là gì?
Tờ khai xin visa Mỹ là gì?

Mẫu đơn DS 160 là tờ khai bắt buôc đối với tất cả những ai có nhu cầu xin visa Mỹ. Ngay cả những đứa trẻ dưới 14 tuổi cũng phải làm điều này. Mẫu đơn phổ biến trên trang web của Đại sứ quán Mỹ và mọi người hoàn toàn có thể hoàn thành mẫu đơn online.

Tại sao phải điền tờ khai xin visa Mỹ?

Việc điền tờ khai sẽ giúp Đại sứ quán nắm được những thông tin cơ bản về nhân thân, công việc, hoàn cảnh gia đình – xã hội của bạn. Cũng như những thông tin về thời gian bạn ở Mỹ đồng thời đối chiếu với những giấy tờ khác bạn đã khai và nộp trong hồ sơ.

Vì vậy, việc điền tờ khai xin visa Mỹ là bước vô cùng quan trọng. Nó đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi dù chỉ sai lệch một thông tin cũng sẽ khiến hồ sơ của bạn không được Đại sứ quán duyệt và cấp visa để Đặt vé máy bay đi Mỹ.

Mẫu đơn xin visa Mỹ cần giấy tờ gì?

01. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng và còn trang trống để đóng dấu visa.

02. 02 ảnh thẻ chụp chân dung không quá 3 tháng. Kích thước 5 x 5 cm, nền trắng, không chỉnh sửa.

03. Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh có chứng thực.

04. Giấy tờ xác nhận tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, giấy ly hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.

05. Điền thật đúng và chính xác Mẫu đơn xin visa Mỹ.

06. Giấy tờ chứng minh công việc:

– Hợp đồng lao động.

– Bảo hiểm y tế.

– Bảo hiểm xã hội bản chính.

– Bản photo kèm giấy nghỉ phép du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên và đóng dấu xác nhận.

– Trường hợp là chủ doanh nghiệp, cần cung cấp bản sau cho chứng thực giấy đăng ký doanh nghiệp của bạn và bảng nộp thuế 3 tháng gần nhất.

07. Chứng minh tài chính:

– Bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng.

– Chứng nhận nhà cửa, đất đai.

– Giá trị tài sản tối thiểu 5000 USD.

08. Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn.

09. Lịch trình chuyến đi: càng chi tiết càng tốt. Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm đến du lịch trong những ngày ở đây.

Mẫu đơn xin visa Mỹ cần giấy tờ gì?
Mẫu đơn xin visa Mỹ cần giấy tờ gì?

Aivivu – Dịch vụ xin visa Mỹ uy tín

Bạn muốn xin visa Mỹ để du lịch, thăm thân, công tác hay du học. Bạn còn nhiều thắc mắc hay cảm thấy các thủ tục xin visa Mỹ quá rắc rối? Phòng vé Aivivu sẽ giúp bạn hoàn thành thủ tục xin visa trọn gói bao gồm:

– Tư vấn làm visa Mỹ. Hỗ trợ khách hàng hoàn thành thủ tục như chứng minh tài chính, công chứng hồ sơ, nộp hồ sơ cùng như lên lịch hẹn cho khách hàng.

– Tư vấn hoàn thành hồ sơ visa Mỹ. Giúp việc đến Mỹ để du lịch, thăm thân, công tác, du học, biểu diễn nghệ thuật,… của quý khách được trở nên dễ dàng hơn.

– Hỗ trợ lên lịch trình. Khai form visa Mỹ. Book Vé máy bay giá rẻ và đặt phòng khách sạn. Với những khách hàng có nhu cầu sử dụng từng dịch vụ riêng lẻ.

Aivivu – Dịch vụ xin visa Mỹ uy tín
Aivivu – Dịch vụ xin visa Mỹ uy tín

Aivivu tự tin là đại lý làm Visa Mỹ trọn gói uy tín. Với mức giá vô cùng phải chăng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn. Chúng tôi hứa hẹn sẽ làm quá trình xin visa của bạn trở nên thuận tiện và dễ dàng nhất.