Mẫu đơn xin visa Anh tải ở đâu?

138

Đối với hành Mua vé máy bay đi du lịch, công tác hay thăm thân đều cần có visa… bạn đều phải điền mẫu đơn visa. Mẫu đơn xin visa Anh tải ở đâu? Quy trình nộp hồ sơ xin visa Anh như thế nào? tất cả sẽ được Aivivu giải đáp qua bài viết sau.

Mẫu đơn xin visa Anh tải ở đâu?

Bạn phải tạọ tài khoản và điền mẫu đơn xin visa Anh online. Để có được đường link đúng nhất, bạn có thể truy cập website của Đại sứ quán Anh. Hoặc liên lạc với Hotline của chúng tôi để được nhân viên cung cấp địa chỉ điền mẫu đơn chính xác nhất.

Mẫu đơn xin visa Anh tải ở đâu?
Mẫu đơn xin visa Anh tải ở đâu?

Khi điền tờ đơn visa xong nên kiểm tra kỹ một lần nữa sau đó hãy quyết định nộp tờ khai xin visa. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thẻ thanh toán phí visa bằng thẻ thanh toán quốc tế Visa Card hoặc Master Card để điền tờ khai xin visa Anh trực tuyến.

Việc điền mẫu đơn xin visa Anh khá nhiều thủ tục. Vì vậy, bạn nên chọn một dịch vụ làm visa Anh trọn gói để tăng khả năng đậu visa hơn. Và Aivivu là đại lý tin cậy giúp bạn hoàn thành visa Anh uy tín nhất.

Xin visa đi Anh mất bao lâu? Thời hạn visa Anh Quốc

Thời gian mà bạn có thể lấy visa đi Anh phụ thuộc vào 2 yếu tố: Thời gian mà bạn chuẩn bị các giấy tờ  cần thiết để làm hồ sơ. Cũng như thời gian xét duyệt của Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS. Thông thường bạn sẽ phải đợi từ 2 – 3 tuần làm việc thì sẽ có kết quả visa Anh.

Xin visa đi Anh mất bao lâu? Thời hạn visa Anh Quốc
Xin visa đi Anh mất bao lâu? Thời hạn visa Anh Quốc

Các loại visa Anh ngắn hạn như: du lịch, công tác, thăm thân… Sẽ được cấp 1 loại visa như nhau với thời gian là 6 tháng. Bạn có thể xuất/ nhập cảnh nhiều lần và được ở tối đa là 180 ngày. Ngoài ra làm visa Anh có thể được cấp visa 1, 2, 3, 4 , 5 năm phụ thuộc vào hồ sơ của bạn mạnh hay yếu.

Thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay Anh quốc. Thời gian tối đa thường là 180 ngày, tuy nhiên họ có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng 3, 5, hay 7 ngày tùy theo trường hợp cụ thể.

Quy trình thủ tục nộp hồ sơ xin visa đi Anh tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Anh Quốc. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ Giấy tờ xin visa Anh. Tờ khai visa bạn sẽ khai online sau. Ngoại trừ hộ chiếu và giấy tờ song ngữ. Các giấy tờ khác đều phải dịch thuật và công chứng.

Quy trình thủ tục nộp hồ sơ xin visa đi Anh tự túc
Quy trình thủ tục nộp hồ sơ xin visa đi Anh tự túc

Bước 2: Đăng ký trực tuyến, điền mẫu đơn xin visa đi Anh và đặt lịch hẹn. Bạn cần truy cập vào website để tải mẩu visa ở trên để đăng ký tài khoản. Cố gắng không để trang web “ tĩnh” quá 2 phút bạn sẽ bị log out và phải khai lại từ đầu.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh quốc

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Anh Quốc qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh. Chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Anh tại Hà Nội. Những người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào thì nộp hồ sơ ở Đại sứ quán Anh thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi nộp hồ sơ xin Visa thường sẽ phải chờ từ 7 đến 15 ngày (không tính thứ 7, chủ nhật) để được nhận Visa. Thông tin về thời gian nhận Visa, hộ chiếu, giấy tờ gốc sẽ được gửi qua hòm thư điện tử, điện thoại. Nếu quá thời gian 15 ngày nên gọi điện đến VP Đại sứ quán Anh để hỏi thông tin.

Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ. Nếu bạn không có thời gian để hoàn thành hồ sơ visa bạn có thể sử dụng Dịch vụ làm visa Anh trọn gói của chúng tôi.