Mang thú cưng lên máy bay Xiamen Airlines cần lưu ý gì?

68 Lượt xem

Bạn muốn mang vật nuôi lên máy bay cùng mình không? Có bao giờ bạn thắc mắc hãng hàng không bạn di chuyển có chấp nhận mang thú cưng lên máy bay không? Với hãng hàng không Xiamen Airlines bạn có thể mang theo thú cưng lên chuyến bay của hãng. Tuy nhiên, một số hạn chế nhất định có thể được áp dụng. Điều quan trọng nhất là phải biết các chính sách cụ thể về vật nuôi của hãng hàng không. Để hiểu các yêu cầu và chuẩn bị cho một chuyến đi an toàn và thoải mái cho vật nuôi của bạn. Nếu bạn cùng thú nuôi của mình sắp có chuyến bay với Xiamen Airlines. Sau đây là một số điều bạn cần biết khi mang thú cưng lên máy bay Xiamen Airlines.

Quy định mang thú cưng lên máy bay Xiamen Airlines

Bay cùng Xiamen Airlines chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vật nuôi của mình sẽ được vận chuyển như thế nào. Theo quy định của hãng hàng không, động vật nuôi chỉ được phép lên cabin máy bay dưới dạng hành lý xách tay Xiamen Airlines. Việc vận chuyển động vật nhỏ dưới dạng hành lý xách tay chỉ giới hạn trên các chuyến bay thuê bao đặc biệt. Bạn không được phép vận chuyển động vật nhỏ dưới dạng hành lý ký gửi.

Quy định mang thú cưng lên máy bay Xiamen Airlines
Quy định mang thú cưng lên máy bay Xiamen Airlines

Ngoài ra, bạn nên lưu ý là đặt chỗ cho thú cưng càn sớm càng tốt. Bởi Xiamen Airlines sẽ giới hạn số lượng vật nuôi được vận chuyển trong mỗi chuyến bay. Đồng thời, dịch vụ vận chuyển thú cưng chỉ giới hạn trong một số máy bay. Vì vậy, bạn cần liên hệ với Xiamen Airlines trước để xác định bạn có thể mang thú cưng lên chuyến bay hay không.

Các yêu cầu khi vận chuyển thú cưng của Xiamen Airlines

Không phải bất cứ loài thú cưng nào cũng được Xiamen Airlines chấp nhận vận chuyển. Theo đó để mang vật nuôi lên máy bay bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Các loài động vật nhỏ chỉ giới hạn ở mèo và chó đã được thuần hóa;
  • Phải có sự đồng ý trước của Xiamen Airlines và tuân thủ các quy định vận chuyển của Xiamen Airlines.
  • Phải xuất trình giấy chứng nhận kiểm dịch động vật do cơ quan kiểm dịch cấp huyện trở lên. Và các giấy chứng nhận vận chuyển động vật hợp lệ khác của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
  • Các thùng chứa động vật nhỏ phải đáp ứng các yêu cầu chung về đóng gói vận chuyển động vật sống bằng đường hàng không. Và các yêu cầu đó sẽ được thông báo khi hành khách đăng ký vận chuyển.

Mang thú cưng là chó nghiệp vụ lên chuyến bay Xiamen Airlines

Chó nghiệp vụ là chó chuyên dụng có thể hỗ trợ cuộc sống và công việc của người khuyết tật. Bao gồm chó hỗ trợ, chó nghe và chó dẫn đường. Hãng hàng không Xiamen Airlines không chấp nhận các loại động vật khác ngoài chó làm động vật nghiệp vụ để vận chuyển.

Chó hỗ trợ tình cảm không phải là chó nghiệp vụ. Và Xiamen Airlines không chấp nhận chó hỗ trợ tình cảm làm chó nghiệp vụ để vận chuyển.

Hành khách khuyết tật phải yêu cầu được mang theo chó nghiệp vụ khi đặt chỗ. Và chậm nhất là 48 giờ trước giờ khởi hành. Và xuất trình giấy tờ tùy thân và giấy chứng nhận kiểm dịch của chó nghiệp vụ.

Trong trường hợp đáp ứng các điều kiện vận chuyển của Hãng hàng không Xiamen Airlines. Chó nghiệp vụ có thể đi cùng hành khách khuyết tật đủ điều kiện trong khoang hành khách. Chó nghiệp vụ được mang vào khoang hành khách phải đeo mặt nạ gạc và được buộc dây trong suốt chuyến bay. Chúng phải nằm dưới chân hoặc trên đầu gối của hành khách khuyết tật. Chó nghiệp vụ không được chiếm chỗ hoặc chạy lung tung trong khoang hành khách.

Chó phục vụ cùng với lồng và thức ăn của chúng có thể được vận chuyển miễn phí ngoài hạn mức hành lý miễn cước thông thường.

Trách nghiệm của Xiamen Airlines khi mang thú cưng lên máy bay

Xiamen Airlines có quyền từ chối chấp nhận đơn xin vận chuyển. Hoặc từ chối vận chuyển nếu đơn xin vận chuyển không đáp ứng. Hay không tuân thủ các điều kiện vận chuyển của Xiamen Airlines. Và hành khách phải tự chịu các tổn thất do hành khách gây ra. Nếu hành khách từ bỏ chuyến đi, sẽ được xử lý như là thay đổi tự nguyện hoặc hoàn vé máy bay Xiamen Airlines.

Xiamen Airlines sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thương tích, mất mát, chậm trễ, bệnh tật hoặc tử vong của động vật nhỏ trong quá trình vận chuyển trừ khi do lỗi của Xiamen Airlines. Hành khách sẽ chịu toàn bộ trách nhiệm cho việc vận chuyển động vật nhỏ.

ành khách phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về mọi thiệt hại. Hoặc thương tích đối với hành khách khác hoặc thành viên phi hành đoàn do động vật nhỏ gây ra.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng Air China

Nếu bạn đủ điều kiện để vận chuyển vật nuôi. Hãy lưu lại những tips sau đây để thật an tâm khi cho thú cưng đi cùng mình. Bởi bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về thú nuôi của mình.

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của thú cưng, đặc biệt là giấy tờ liên quan đến sức khỏe.

Nếu phải bay nối chuyến, hoặc bay những chuyến đi dài. Hãy chuẩn bị đủ nước và thức ăn cho vật nuôi của mình. Cách tốt nhất là hãy cho chúng ăn từ trước khi lên máy bay.

Cabin máy bay thường rất lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thêm đồ giữ ấm cho thú cưng.

Đặt vé máy bay Xiamen Airlines giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển thú cưng của Xiamen Airlines. Hãng hàng không cho phép bạn vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi. Nên hãy đảm bảo thú cưng của bạn sẽ có một cuộc hành trình thoải mái nhất. Hãy bắt đầu đặt vé ngày hôm nay để được tư vấn tận tình. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 tới Phòng vé Aivivu để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn và vật nuôi của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo