Mang thú cưng lên máy bay Air China cần chú ý gì?

151 Lượt xem

Có bao giờ bạn thắc mắc là có được mang vật nuôi lên máy bay của hãng hàng không Air China không? Theo đó, Air China chào đón vật nuôi đi trên các chuyến bay của họ. Tuy nhiên, một số hạn chế nhất định có thể được áp dụng. Điều quan trọng nhất là phải biết các chính sách cụ thể về vật nuôi của hãng hàng không. Để hiểu các yêu cầu và chuẩn bị cho một chuyến đi an toàn và thoải mái cho vật nuôi của bạn. Nếu bạn cùng thú nuôi của mình sắp có chuyến bay với Air China. Sau đây là một số điều bạn cần biết khi mang thú cưng lên máy bay Air China.

Quy định mang thú cưng lên máy bay Air China

Bay cùng Air China chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc vật nuôi của mình sẽ được vận chuyển như thế nào. Theo quy định của hãng hàng không, động vật nuôi không được phép lên cabin máy bay của Air China. Chúng phải được vận chuyển trong khoang hàng hóa như hành lý ký gửi Air China.

Quy định mang thú cưng lên máy bay Air China
Quy định mang thú cưng lên máy bay Air China

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mang động vật phục lên chuyến bay của hãng. Bạn có thể để chúng ở khoang hành lý hoặc mang động vật vào cabin nếu chúng đủ tiêu chuẩn. Điều quan trọng là phải đặt chỗ cho thú cưng của bạn trước giờ khởi hành dự kiến ​​2 giờ. Vì số lượng thú cưng được phép mang lên máy bay bị giới hạn trên mỗi chuyến bay. Phí mang theo vật nuôi trên các chuyến bay quốc tế có thể thay đổi tùy theo điểm đến du lịch. Vì vậy, để biết phí chính xác bạn hãy lên hệ với Aivivu ngay sau khi mua vé máy bay đi Trung Quốc nhé!

Các chuyến bay đủ điều kiện vận chuyển thú cưng

Dịch vụ vận chuyển thú cưng cho các chuyến bay điểm đến điểm theo mã Air China do Air China khai thác. Cũng như các chuyến bay quá cảnh nội địa hoặc quốc tế đến các chuyến bay nối chuyến. Và thời gian quá cảnh ít nhất là 2,5 giờ tại Sân bay thủ đô Bắc Kinh, Sân bay Phố Đông hoặc Sân bay Thiên Phủ. Bạn có thể đặt dịch vụ qua trang web hoặc ứng dụng Air China. Nếu thời gian quá cảnh của bạn dài hơn 4 giờ, bạn phải nhận thú cưng của mình tại sân bay quá cảnh. Và tự chăm sóc chúng trước khi làm thủ tục để vận chuyển tiếp.

Nếu sân bay đến của chặng bay đầu tiên không giống với sân bay khởi hành của chặng bay tiếp theo. Bạn phải nhận thú cưng tại sân bay đến của chặng bay đầu tiên. Mang thú cưng đến sân bay khởi hành của chặng bay thứ hai. Và làm thủ tục vận chuyển thú cưng một lần nữa.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng cho các chuyến bay quá cảnh và nối chuyến phải được đặt riêng cho từng chặng bay.

Vật nuôi được mang theo dưới dạng hành lý ký gửi. Chúng phải được đưa vào khoang hàng hóa được trang bị nguồn cung cấp oxy. Khoang hàng hóa trên một số mẫu máy bay Air China A319 / A320 / 737-8MAX / ARJ21-700 không được trang bị nguồn cung cấp oxy và không thể vận chuyển vật nuôi.

Thú cưng đủ điều kiện mang lên máy bay Air China

Đối với việc mang thú cưng lên máy bay, hãng hàng không nào cũng có những quy định rất nghiêm ngặt. Air China cũng không phải ngoại lệ, những loại động vật được hãng đồng ý vận chuyển được quy định rất cụ thể. Hãng đồng ý vận chuyển những động vật nhỏ được nuôi trong nhà. Và phải có sức khỏe tốt mới được chấp nhận di chuyển bằng được không. Chỉ có mèo, chó và các loài chim biết hót nhỏ mới được phép mang theo lên máy bay.

Những Thú cưng đủ điều kiện mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi Air China:

 • Mèo và chó nhà nhỏ trên 8 tuần tuổi được chấp nhận đi máy bay theo chính sách vật nuôi của Air China.
 • Thú cưng của bạn được nhốt trong cũi để tránh gây hại cho bất kỳ người hoặc hành lý nào
 • Thú cưng của bạn có thể thoải mái ở trong chuồng của nó trong suốt chuyến bay
 • Không quá 2 vật nuôi trong một thùng chứa, mỗi con nặng không quá 30,8 lbs (14 kg)
 • Trọng lượng tối đa cho mỗi thùng chứa 1 hoặc 2 vật nuôi là 99 lbs (45 kg)
 • Động vật sống được kiểm tra phải có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. Và các giấy chứng nhận hợp lệ khác. Phải tuân thủ các quy định quốc gia có liên quan về việc xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh của động vật nhỏ trong quá trình vận chuyển.

Xin lưu ý rằng mỗi chuyến bay chỉ được phép mang theo 2 lồng chứa vật nuôi.

Những hạn về vận chuyển thú cưng của Air China

Trước khi thực hiện chuyến đi cùng thú cưng, bạn có thể cần biết những hạn chế sau đây về việc vận chuyển thú cưng:

Những hạn về vận chuyển thú cưng của Air China
Những hạn về vận chuyển thú cưng của Air China

Giới hạn về loài thú cưng khi vận chuyển Air China

Tuy Air China đồng ý vận chuyển thú cưng dưới dạng hành lý ký gửi và xách tay. Nhưng không phải loài động vật nào cũng được Air China chấp nhận. Vì sự an toàn của loại vật nuôi trên chuyến bay, hãng cấm vận chuyển các loài sau đây:

Mèo, chó và các giống lai hung dữ, dễ bị thương và gặp vấn đề về hô hấp không được phép vận chuyển. Bao gồm chó sục, chó boxer, chó bulldog, chó săn, chó pug, chó ngao. Chó American stafford, chó American howler, chó săn Boston. Chó Brussels griffin, chó ngao. Chó săn Tây Ban Nha, chó touchka Anh, chó săn Anh, chó Cavalier King Charles Spaniel. Chó bullmastiff, chó Brussels Griffon Bỉ, chó Affenpinscher, chó Chrysanthemum. Chó Bắc Kinh, chó Chow, chó Nhật Bản, chó Spitz Nhật Bản, chó Shar Pei. Chó Shih Tzu, chó Pit Bull Terrier Mỹ, chó Tosa. Chó Fila Brasileiro, chó Dogo Argentino, chó Samoyed, chó Birman. Mèo Himalaya, mèo Ba Tư, mèo lông ngắn kỳ lạ,..

Yêu cầu về cũi, chuồng thú cưng khi vận chuyển

Để mang thú cưng lên chuyến bay Air China. Ngoài các yêu cầu về loài, chuồng cũi của vật nuôi cũng phải đáp ứng các yêu cầu của Air China. Nếu bạn đang sử dụng lồng vận chuyển thú cưng được chấp thuận cho vận chuyển bằng đường hàng không có mái che có thể tháo rời. Chốt khóa phải còn nguyên vẹn, không bị mất đai ốc, bu lông hoặc ổ khóa. Cửa phải được niêm phong bằng phương pháp khóa bên ngoài bổ sung. Nhưng phương pháp khóa bên ngoài này không được gây hại cho thú cưng.

Air China không thể chấp nhận lồng vận chuyển không đáp ứng các yêu cầu về du lịch hàng không. Cụ thể, các lồng vận chuyển không được có các đặc điểm sau:

 • Cửa bằng sợi thủy tinh hoặc nhựa cứng.
 • Lỗ thông gió đủ lớn để chân hoặc mũi của động vật có thể chui qua.
 • Thêm cửa trên mái hoặc lỗ thông gió ở đầu dưới của tường bên.
 • Các lỗ mở và lỗ thông gió ở hai bên thùng chứa tiếp giáp với cửa không được che bằng lưới thép.

Giới hạn cân nặng tối đa của thú cưng, bao gồm cả cân nặng của lồng vận chuyển, là khoảng 5 kg. Bạn phải liên hệ trước với Air China. Để xác nhận xem kích thước của cũi có đáp ứng được yêu cầu của máy bay về kích thước cửa máy bay và sức chứa hay không. Kích thước của lồng vận chuyển phải cho phép thú cưng có thể đứng, quay lại hoặc nằm xuống ở tư thế tự nhiên.

Giấy tờ cần thiết để mang thú cưng lên máy bay Air China là gì?

Khi đi du lịch cùng thú cưng trên Air China, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có đủ giấy tờ cần thiết. Các giấy tờ cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào điểm đến và loại thú cưng bạn đi cùng. Sau đây là các giấy tờ thường được yêu cầu khi đi du lịch cùng thú cưng của Air China:

 • Air China thường yêu cầu giấy chứng nhận sức khỏe do bác sĩ thú y được cấp phép cấp. Giấy chứng nhận phải nêu rõ thú cưng của bạn khỏe mạnh. Và không mắc bệnh truyền nhiễm và đủ điều kiện để đi máy bay.
 • Đảm bảo hồ sơ tiêm chủng của thú cưng của bạn được cập nhật. Hồ sơ này có thể bao gồm tiêm phòng bệnh dại, bệnh care, bệnh parvovirus và các bệnh khác.
 • Nếu bạn đi du lịch quốc tế, bạn có thể cần xin giấy phép nhập khẩu hoặc xuất khẩu cho thú cưng của mình. Những giấy phép này do chính quyền của quốc gia đến cấp. Và có thể yêu cầu thêm giấy tờ, chẳng hạn như bằng chứng về việc cấy vi mạch hoặc các yêu cầu kiểm dịch cụ thể.
 • Bạn nên đảm bảo thú cưng của mình có giấy tờ tùy thân phù hợp. Chẳng hạn như vòng cổ có gắn thẻ ghi thông tin liên lạc của bạn.
 • Tùy thuộc vào hoàn cảnh đi lại cụ thể của bạn, có thể cần cung cấp thêm giấy tờ. Nó bao gồm bằng chứng về quyền sở hữu, thông tin chi tiết về bảo hiểm vật nuôi. Hoặc bất kỳ giấy tờ nào khác do Air China hoặc chính quyền địa phương nơi bạn đến yêu cầu.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm hiểu kỹ các yêu cầu nhập khẩu vật nuôi của quốc gia bạn đến trước. Vì các quy định có thể khác nhau và có thể có mốc thời gian cụ thể để xin giấy tờ.

Mang thú cưng là động vật phục vụ lên chuyến bay của Air China

Air China cho phép hành khách khuyết tật được mang theo động vật hỗ trợ miễn phí trên máy bay. Động vật phục vụ bao gồm chó dẫn đường, chó trợ thính. Và các loại động vật khác được huấn luyện để hỗ trợ người khuyết tật. Hành khách đi cùng động vật phục vụ phải cung cấp giấy tờ thích hợp. Để chứng minh rằng động vật đó là động vật phục vụ đã được huấn luyện.

Động vật phục vụ phải được đeo dây an toàn hoặc xích đúng cách trong suốt chuyến bay. Hành khách có trách nhiệm chăm sóc và giám sát động vật phục vụ trong suốt hành trình. Bạn nên thông báo trước cho Air China về ý định đi du lịch cùng động vật hỗ trợ để đảm bảo có sự sắp xếp phù hợp.

Nếu đi du lịch quốc tế, hành khách cũng phải tuân thủ các yêu cầu nhập cảnh. Và quy định của quốc gia đến về việc vận chuyển động vật hỗ trợ.

Kinh nghiệm vận chuyển thú cưng Air China

Nếu bạn đủ điều kiện để vận chuyển vật nuôi. Hãy lưu lại những tips sau đây để thật an tâm khi cho thú cưng đi cùng mình. Bởi bạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nghiệm về thú nuôi của mình.

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ của thú cưng, đặc biệt là giấy tờ liên quan đến sức khỏe.

Nếu phải bay nối chuyến, hoặc bay những chuyến đi dài. Hãy chuẩn bị đủ nước và thức ăn cho vật nuôi của mình. Cách tốt nhất là hãy cho chúng ăn từ trước khi lên máy bay.

Khoang hành lý thường rất lạnh, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thêm đồ giữ ấm cho thú cưng.

Đặt vé máy bay Air China giá rẻ tại Đại lý Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển thú cưng của Air China. Hãng hàng không cho phép bạn vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi. Nên hãy đảm bảo thú cưng của bạn sẽ có một cuộc hành trình thoải mái nhất. Hãy bắt đầu đặt vé ngày hôm nay để được tư vấn tận tình. Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 tới Phòng vé Aivivu để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn và vật nuôi của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo