Mang thú cưng lên chuyến bay Air France cần lưu ý những gì?

140 Lượt xem

Với các điều khoản cho phép thú cưng của bạn bay cùng bạn trên cabin. Air France là hãng hàng không thân thiện với thú cưng hàng đầu đang hoạt động trên toàn cầu hiện nay. Miễn là bạn tuân thủ một số quy tắc và quy định, hành trình của thú cưng sẽ tuyệt vời và thoải mái như của bạn. Vậy, bạn có biết các yêu cầu và quy định của hãng khi mang thú cưng lên máy bay là gì không? Cùng Aivivu tìm hiểu các quy định mang thú cưng lên chuyến bay Air France ngay sau đây nhé!

Quy định vận chuyển thú cưng Air France

Theo quy định của Air France bạn có thể mang thú cưng lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay và hành lý ký gửi Air France. Tuy nhiên, cho dù bạn vận chuyển thú cưng dưới dạng hành lý nào. Điều quan trọng là bạn phải biết chính sách, thủ tục và quy định vận chuyển động vật trên các chuyến bay của Air France. Từ việc đặt vé đến giá vé và cũi, hãy tìm hiểu cách bạn có thể giúp thú cưng yêu quý của mình đi lại dễ dàng hơn.

Mang thú cưng lên chuyến bay Air France
Mang thú cưng lên chuyến bay Air France

Vật nuôi nào được phép lên chuyến bay của Air France?

Nếu bạn muốn vận chuyển thú nuôi trên chuyến bay của Air France. Bạn phải đảm bảo vật nuôi của bạn là những loài sau: chó, mèo. Hãng sẽ chấp nhận vận chuyển nếu chúng đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thú cưng của bạn phải được ít nhất 15 tuần tuổi và được tiêm vắc xin đầy đủ.
 • Thú cưng của bạn phải được ít nhất 8 tuần tuổi đối với các chuyến bay trong vùng Metropolitan France. Và giữa Metropolitan France và Guadeloupe, Martinique và Đảo Reunion.
 • Bất kỳ con chó hoặc mèo nào di chuyển trong Liên minh Châu Âu phải được nhận dạng bằng một vi mạch điện tử.
 • Thú cưng của bạn cũng phải có hộ chiếu Châu Âu. Được cung cấp và hoàn thành bởi bác sĩ thú y được ủy quyền. Hộ chiếu này xác định con vật của bạn và chứng nhận rằng nó đã được tiêm phòng.
 • Vật nuôi phải được nhốt trong lồng an toàn, không để xổ ra khỏi lồng hoặc cào cấu.
 • Đáp ứng các quy định về xuất nhập cảnh vật nuôi khác nhau giữa các quốc gia.
 • Bạn phải in và xuất trình mẫu  “Điều kiện vận chuyển chó hoặc mèo trong khoang hành lý”  tại sân bay.

Loại thú nuôi bị Air France từ chối mang lên máy bay

không giống như nhiều hãng hàng hàng không khác. Việc vận chuyển động vật trên chuyến bay của Air France khá thoải mái. Tuy nhiên, hãng vẫn có một số hạn chế nhất định về loại vật nuôi được mang lên máy bay. Theo đó, các loài động vật sau sẽ bị hạn chế vận chuyển trên chuyến bay của hãng:

Loại 1 chó theo định nghĩa của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Lâm nghiệp Pháp. Cụ thể là chó tấn công, không thuộc giống cụ thể nào. Nhưng có hình thái tương tự như các giống chó sau: Staffordshire Terriers (pitbulls), American Staffordshire Terriers (pitbulls) , Chó Ngao (Bœrbœls), Tosas.

Ngoài ra, các giống cho loại 2 chỉ được phép đi trên các chuyến bay chở hàng của Air France. Các giống liên quan là Chó sục Staffordshire có phả hệ. Chó sục Staffordshire Mỹ có phả hệ, Tosas có phả hệ và những con chó có đặc điểm hình thái tương tự như Rottweilers, có hoặc không có phả hệ.

Quy định vận chuyển động vật nuôi lên chuyến bay Air France

Mang thú cưng lên chuyến bay Air France dưới dạng hành lý xách tay

Mèo nhỏ, chó và chim thuần hóa có thể di chuyển trong cabin dưới dạng hành lý xách tay Air France. Miễn là tổng trọng lượng của vật nuôi và lồng không vượt quá giới hạn tối đa là 8 kg. Chó và mèo mũi hếch như Boxers, Pekingese, Shih Tzus và Ba Tư hoặc Miến Điện. Chúng được phép vận chuyển trong cabin.

Trong những tình huống căng thẳng cao độ. Động vật mũi hếch dễ mắc các vấn đề về hô hấp. Bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ bác sĩ thú y của bạn trước khi di chuyển bằng đường hàng không.

Vì lý do an toàn, Air France không chấp nhận vật nuôi trong khoang thương gia trên các chuyến bay liên lục địa. Vì sự an toàn của chính chúng, vật nuôi của bạn phải được vận chuyển trong khoang hàng hóa.

Mang thú cưng lên chuyến bay Air France dưới dạng hành lý ký gửi

Chó hoặc mèo nặng hơn 8 kg và tối đa 75 kg phải được vận chuyển trong khoang hành lý. Vận chuyển động vật trong khoang chứa hàng bị giới hạn ở mức tối đa 3 con vật cho mỗi hành khách. Xin lưu ý rằng số lượng này có thể thay đổi hoặc bị hạn chế, tùy thuộc vào loại máy bay.

Các loài động vật mũi tẹt. Như chó pug, chó boxer, chó bulldog và chó Shih Tzu, hoặc mèo Ba Tư và mèo Miến Điện. Chúng không được phép vận chuyển trong khoang hành lý trên các chuyến bay do Air France cung cấp.

Ngoài ra, Air France yêu cầu bạn nên thông báo cho hãng khi bạn đi cùng thú cưng. Ngay sau khi bạn đặt vé máy bay đi Pháp hoặc chậm nhất là 48 giờ trước khi khởi hành.

Phí mang thú cưng lên chuyến bay của Air France

Việc vận chuyển động vật của bạn không được bao gồm trong giá vé. Và phí vận chuyển sẽ thay đổi tùy theo điểm đến của bạn. Một khoản phí cố định có thể được thanh toán trực tuyến hoặc tại quầy bán hàng của Air France tại sân bay. Cụ thể như sau:

Các chuyến bay trong vùng thủ đô nước Pháp

 • Đang chờ: 100 €
 • Trong cabin: 70 €

Chuyến bay trong vùng Caribe

 • Trong kho: 200 €
 • Trong cabin: 125 €

Các chuyến bay ở Châu Âu hoặc giữa Châu Âu và Bắc Phi

 • Trong kho: 200 €
 • Trong cabin: 125 €

Các chuyến bay giữa Metropolitan France và cayenne, Fort-de-France, Pointe-a-Pitre, Saint-Denis de La Réunion

 • Trong kho: 200 €
 • Trong cabin: 125 €

Chuyến bay khác

 • Đang giữ: 400 €
 • Trong cabin: 200 €

Các mức giá này dựa trên chuyến đi một chiều với một lồng vận chuyển thú cưng. Nếu hành trình của bạn bao gồm một hoặc nhiều điểm kết nối. Mức giá được tính dựa trên quốc gia khởi hành và điểm đến cuối cùng của bạn.

Kinh nghiệm vận chuyển động vật nuôi trên máy bay

Nếu bạn đủ điều kiện để vận chuyển vật nuôi Air France. Hãy lưu lại những tips sau đây để thật an tâm khi cho thú cưng đi cùng mình.

Điều đầu tiên trước khi quyết định cho vật nuôi của bạn lên máy bay là tham khảo ý kiến của bác sĩ thú ý.

Nếu muốn cho thú cưng đi máy bay thì bạn cần đặt vé máy sớm. Bởi trên mỗi chuyến bay số lượng vận chuyển vật nuôi luôn bị giới hạn.

Nếu ăn quá no sẽ khiến vật nuôi của bạn khó chịu trong chuyến đi. Chúng tôi khuyên bạn nên cho chúng ăn 4 giờ trước chuyến bay.

Nếu phải bay nối chuyến, hoặc bay những chuyến đi dài. Hãy chuẩn bị đủ nước và thức ăn cho vật nuôi của mình.

Trong khoang chứa hành lý thường có nhiệt độ thấp. Bạn nên để đồ giữ ấm vào trong lồng cho thú cưng của bạn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại văn phòng vé Aivivu

Trên đây là những gì bạn cần biết về quy định vận chuyển thú cưng của Air France. Hãng hàng không cho phép bạn vận chuyển thú nuôi dưới dạng hành lý ký gửi. Nên hãy đảm bảo thú cưng của bạn sẽ có một cuộc hành trình thoải mái nhất. Hãy bắt đầu đặt vé ngày hôm nay tại Phòng vé Aivivu. Để được tư vấn tận tình về vé máy bay đi, Mỹ, Anh, Pháp, Đài Loan, Nhật Bản,….  Liên hệ ngay Tổng đài 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn và vật nuôi của mình có những chuyến đi thật an toàn và ý nghĩa!

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo