Mách mẹo cách xin visa Úc không thể dễ hơn cho tín đồ du lịch

205 Lượt xem

Được ca ngợi là đất nước đẹp nhất thế giới, điểm đến lý tưởng toàn cầu với phong cảnh thời tiết đa dạng, chất lượng cuộc sống tốt, con người thân thiện. Nên chẳng có gì khó hiểu khi Úc luôn là lựa chọn hàng đầu cho những những người yêu thích du lịch. Nếu bạn có ý định khám phá nơi này thì hãy nắm vững một vài mẹo dưới đây mà chúng tôi chỉ ra để bạn có thể dễ dàng vượt qua cửa ải xin visa Úc.

Du lịch Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ du lịch
Du lịch Úc luôn là lựa chọn hàng đầu của các tín đồ du lịch

Đến Úc vào bất kì thời điểm nào trong năm cũng đều rất đẹp, vì thiên nhiên nơi đây được ưu ái hơn bất kì miền đất nào khác trên thế giới. Thế nên một tín đồ du lịch đích thực không thể không đặt chân đến đây một lần trong đời. Song vẫn có nhiều bạn trẻ đam mê du lịch phải gác lại niềm vui được đến xứ sở chuột túi vì bức tường mang tên visa. Nếu nghiện mà lại còn ngại thì chắc chắn chưa phải là đi đến tận cùng của đam mê. Hãy đứng dậy và bước tiếp những bước đi đến cánh cửa châu Úc bằng những mẹo đơn giản hơn đan rổ dưới đây.

Nếu tấm hộ chiếu của bạn có vài con dấu đỏ chứng tỏ bạn đã đi du lịch được khá nhiều  nước rồi, còn nếu hộ chiếu trắng tin thì cơ hội xin được visa là không cao nhưng cũng không hoàn toàn hết hi vọng. Đặc biệt những con dấu đến từ những nước phát triển như Nhật bản, Hongkong, Châu Âu, Châu Mỹ thì con đường đến với nước Úc xinh đẹp của bạn sẽ được rút ngắn đi rất nhiều.

Xin visa du lịch Úc không hề khó nhằn như bạn lầm tưởng
Xin visa du lịch Úc không hề khó nhằn như bạn lầm tưởng

Hãy đảm bảo bạn nộp hồ sơ ít nhất là trước 4 tuần so với ngày khởi hành, để phía đại sứ quán xác minh thông tin. Hồ sơ nên đầy đủ:

 1. Giấy hẹn mời nộp hồ sơ xin visa từ văn phòng đại diễn lãnh sự quán VFS
 2. Điền mẫu đơn xin visa 1419, có dán hình 4×6 nền trắng
 3. Tờ khai chi tiết thân nhân, dán góc bên phải
 4. Giấy khai sinh
 5. Passport cón giá trị trên 6 tháng
 6. Bản sao công chứng CMTND
 7. Bản sao sổ hộ khẩu
 8. Sơ yếu lí lịch có xác nhận của cơ quan hoặc UBND mình sinh sống
 9. Đơn xin nghỉ phép hoặc quyết định nghỉ cho đi du lịch của cơ quan, công ty bạn đang làm việc
 10. Hợp đồng lao động
 11. Giấy tờ nhà đất, tài sản riêng, sổ tiết kiệm…vv
 12. Sao kê khai 3 tháng lương gần nhất
 13. Xác nhận số dư tài khoản, phải có ít nhất 5.000 USD
 14. Lịch trình cụ thể cho chuyến đi

Bên cạnh đó bạn nên mua cả bảo hiểm du lịch, dù không bắt buộc, nhưng đầy là điều kiện đảm bảo an toàn cho mình.

Nếu bạn đang làm việc tự do, có công ty riêng thì bỏ qua mục 9, 10 ở trên và thay vào đó là giấy phép thành lập công ty, quyết toán thuế, ssoor BHXH- thẻ BHYT, sổ tiết kiệm, và tài khoản ngân hàng. Nên nhớ số tiền tiết kiệm càng lớn càng tốt.

Sau khi đã làm đầy đủ hồ sơ theo các bước trên bạn hãy đặt lịch hẹn nhóm theo website của VFS. Đến ngày hẹn bạn nhớ đến đúng giờ hẹn và nộp hồ sơ kèm lệ phí. Qua phòng đóng dấu vân tay và chụp hình sinh trắc học.

Bây giờ bạn chỉ cần đợi email

nắm chắc những mẹo đơn giản sẽ giúp bạn xin thị thực thuận lợi hơn
nắm chắc những mẹo đơn giản sẽ giúp bạn xin thị thực thuận lợi hơn

thông báo kết quả, thời gian tùy thuộc vào hồ sơ của bạn. Nếu bạn chưa từng đi bất cứ nước nào thì hồ sơ phải chuẩn bị thật tốt cũng như vốn tiếng anh vững vàng để vượt qua vòng phỏng vấn.

Trên đây là những lưu ý và mách mẹo cách xin visa Úc không thể dễ hơn cho tín đồ du lịch. Hy vọng sẽ giúp ích được cho những người yêu du lịch và luôn muốn chu du khắp thế giới có những hành trình thuận lợi, nhất là khi làm thủ tục xin thị thực du lịch.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo