Tại sao không nên đổi chỗ khi máy bay chưa cất cánh?

41 Lượt xem

Không nên đổi chỗ khi máy bay chưa cất cánh là điều mà mọi hành khách đều cần phải biết. Bởi lẽ đôi khi chỉ với hành động nhỏ cũng gây ra những rắc rối không đáng có. Cùng Aivivu lý giải nguyên nhân kỹ hơn ngay dưới đây!

Lý giải nguyên nhân không nên đổi chỗ khi máy bay chưa cất cánh
Lý giải nguyên nhân không nên đổi chỗ khi máy bay chưa cất cánh

Lý giải nguyên nhân không nên đổi chỗ khi máy bay chưa cất cánh

Mua vé máy bay cho cả gia đình vi vu du lịch nhưng phải ngồi riêng lẻ và muốn đổi chỗ. Đã bao giờ bạn gặp phải tình huống này chưa? Nếu bạn có định xin đổi chỗ ngay, thì chắc hẳn tiếp viên hàng không sẽ nói rằng bạn cần đợi thêm và không được thay đổi chỗ ngồi ngay khi đó. Thực tế, nếu tiếp viên cho phép bạn đổi chỗ ngay khi vừa lên máy bay có thể gây rắc rối cho họ, bạn và các hành khách khác.

Do mất thời gian giải quyết của tiếp viên

Nếu thường xuyên đi máy bay, bạn sẽ hiểu lúc vừa lên máy bay, cả khoang tàu bay sẽ khá đông đúc, chật chội và lộn xộn. Nếu một hành khách đã tìm thấy chỗ ngồi của họ, nhưng họ lại muốn di chuyển ngược lại với các hành khách khác để xin đổi chỗ ngồi khác thì rất mất thời gian. Chưa kể, hành động nhỏ nhưng gây ùn tắc từ lối đi vào máy bay lẫn trong máy bay.

Do tránh gây mâu thuẫn giữa các hành khách

Khi khoang tàu bay đang lộn xộn, mà bạn lại gợi ý cho những người xung quanh đổi chỗ sẽ không may gây ức chế cho một vài người. Chưa kể, trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được, mọi việc sẽ phức tạp và tốn nhiều thời gian hơn, thậm chí, còn ảnh hưởng tới kế hoạch bay.

Phải làm gì nếu muốn đổi chỗ ngồi trên máy bay

Việc đầu tiên sau khi bạn lên máy bay là cần ngồi đúng vị trí của mình. Trong trường hợp bạn thật sự cần phải đổi, bạn nên chờ tới khi máy bay cất cánh, đèn hiệu báo cài dây an toàn được tắt đi. Sau đó, bạn cần thỏa thuận với người sẽ đổi chỗ. Việc tiếp theo là thông báo với tiếp viên nguyện vọng của mình. Chỉ với các bước như vậy, bạn hoàn toàn có thể đổi chỗ ngồi mà không gây phiền phức tới ai cả. Chuyến bay vừa thoải mái, lại đỡ mệt mỏi.

Ngoài ra, trong trường hợp chuyến bay của bạn có suất ăn đã đặt trước. Bạn nên thông báo với tiếp viên luôn từ đầu để không mất quyền lợi của mình. Tốt nhất là bạn nên săn vé máy bay sớm để chọn chỗ ngồi phù hợp ngay từ đầu. Hơn nữa, để tiết kiệm chi phí thì bạn nên cập nhật liên tục các khuyến mãi vé bay mới nhất. 

Trên đây là lý giải nguyên nhân tại sao không nên đổi chỗ ngồi khi máy bay chưa cất cánh. Đừng quên đặt vé bay Aivivu sớm và liên hệ 1900 6695 để được hỗ trợ khi cần.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo