Lưu ý cần thiết dành cho những người đi máy bay lần đầu

Nếu bạn là người lần đầu đi máy bay chắc hẳn sẽ có những lo lắng nhất định như việc đặt chỗ thế nào?mua vé ở đâu? Điều lệ vận chuyển của các hãng hàng không… dưới đây là những Lưu ý cần thiết dành cho những người đi máy bay lần đầu hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Mua vé đặt chỗ

Đặt chỗ khi đi máy bay
Đặt chỗ khi đi máy bay

Có rất nhiều loại vé với mức giá khác nhau trên thị trường để bạn có thể lựa chọn, với mỗi loại vé đều có những điều kiện nhất định khi mua vé, ngoài việc kiểm tra các thông tin trên vé như họ tên, hành trình, ngày giờ khởi hành, hành khách nên nghiên cứu kỹ điều kiện của vé. Mỗi vé của hành khách đều có một mã số đặt chỗ bạn có thể dùng mã số này để kiểm tra tình trạng đặt chỗ và xuất vé của mình.

Điều lệ vận chuyển

là điều kiện hợp đồng vận chuyển giữa hãng hàng không và hành khách. Điều lệ này có nội dung liên quan đến quyền lợi, nghĩa vụ của hành khách và nghĩa vụ của hãng hàng không những điêu lệ này đều được công khai trên trang thông tin điện tử của các hãng hàng không. Bạn nên nghiên cứu Điều lệ vận chuyển khi quyết định sử dụng dịch vụ của hãng hàng không đó.

Giấy tờ cần thiết

Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay
Giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Bạn phải có các loại giấy tờ nhân thân còn giá trị sử dụng khi đi máy bay. Đối với những chuyến bay quốc tế bạn phải có hộ chiếu, visa, và các giấy tờ khác theo yêu cầu theo yêu cầu của mỗi quốc gia mà bạn xuất phát trung chuyển và nơi đến.

Xem thêm: Khi đi máy bay cần mang theo những loại giấy tờ tùy thân nào?

Phương thức làm thủ tục

Các hãng hàng không hiện tại đang làm thủ tục theo 3 hình thức: Thủ tục truyền thống tại quầy làm thủ tục, quầy tự làm thủ tục tại cảng hàng không và thủ tục trực tuyến của các hãng hàng không. Bạn nên làm thủ tục trực tuyến để tránh mất thời gian khi đến sân bay.

Yêu cầu đối với việc làm thủ tục hành lý

Hành lý ký gửi của cá nhân hành khách nào phải được chính cá nhân đó làm thủ tục (trừ một số trường hợp đặc biệt nêu tại Thông tư 01). Trong trường hợp nhân viên kiểm soát an ninh hàng không kiểm tra thấy có dấu hiệu nghi vấn, hành lý ký gửi có thể được yêu cầu kiểm tra trực quan với sự có mặt của hành khách là chủ sở hữu hành lý.

Hành lý

Các hãng hàng không có các quy định khác nhau về kích cỡ, trọng lượng và số lượng hành lý xách tay được phép mang lên tàu bay. Bạn nên tham khảo qua trước khi ra sân bay để tránh những rắc rối không đáng có khi đi mày bay.

Trường hợp hành lý xách tay của hành khách quá quy định về kích thước và trọng lượng sẽ bị từ chối mang lên khoang máy bay mà phải gửi xuống khoang hàng máy bay, và tùy theo quy định của một số hãng hàng không, hành khách có thể phải đóng tiền ký gửi cho số hành lý xách tay phải ký gửi này

Thủ tục soi chiếu an ninh hàng không

Chấp hành quy trình soi chiếu an ninh hàng không
Chấp hành quy trình soi chiếu an ninh hàng không

Sau khi thực hiện xong thủ tục hàng không, hành khách sẽ phải đến khu vực kiểm soát an ninh và phải tuân thủ mọi hướng dẫn, yêu cầu của nhân viên kiểm soát an ninh hàng không, chấp hành quy trình soi chiếu an ninh hàng không đối với người và hành lý xách tay.

Lưu ý về khai báo Hải quan

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hành khách khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế của Việt Nam bằng hộ chiếu mang theo ngoại tệ tiền mặt, đồng Việt Nam tiền mặt trên mức quy định là 15.000.000VNĐ hoặc ngoại tệ trên 5000USD hoặc các ngoại tệ khác có giá trị tương đương phải khai báo Hải quan cửa khẩu

Tránh lừa đảo trong việc mua vé

Hành khách nên đặt chỗ, mua vé tại các văn phòng Aivivu để tranh tình trạng bị lừa và được sự tư vấn tốt nhất từ các nhân viên và Đặt vé máy bay giá rẻ với lịch trình thích hợp nhất.

4/5 - (1 bình chọn)
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo