Lịch khai thác trở lại đường bay thương mại quốc tế

66 Lượt xem

Trước nhu cầu di chuyển của người dân, Cục hàng không Việt Nam đề xuất khai thác trở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ. Hành khách có thể Đặt vé máy bay vào Việt Nam dễ dàng hơn. Lộ trình mở đường bay thương mại sẽ được chia theo 3 giai đoạn sau:

Lịch khai thác trở lại đường bay thương mại quốc tế

Lộ trình mở đường bay thương mại sẽ được chia theo 3 giai đoạn sau:

Dự kiến lịch khai thác trở lại đường bay thương mại quốc tế
Dự kiến lịch khai thác trở lại đường bay thương mại quốc tế

Giai đoạn 1: Khôi phục các chuyến bay trọn gói cho công dân Việt Nam

Ngày 31/03/2021 đại diện Cục hàng không Việt Nam cho biết: Giai đoạn 1 sẽ khôi phục các chuyến bay trọn gói ( combo ). Áp dụng cho hành khách là công dân Việt Nam: du học sinh, lao động kết thúc hợp đồng, những người bị ảnh hưởng bởi dịch….

Hành khách nhập cảnh vào Việt Nam bắt buộc cách ly tại khách sạn. Combo cách ly khách sạn gồm: chi phí trọn gói vé máy bay, xét nghiệm Covid-19, khách sạn cách ly, tiền ăn trong 15 ngày, phương tiện mặt đất đón về nơi cách ly.

Giai đoạn 2: Tổ chức chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam

Từ tháng 7/2021 sẽ tổ chức các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam. Tất cả hành khách ( kể cả công dân Việt Nam) sau khi nhập cảnh đều phải cách ly. Nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và tránh lây lan dịch ra cộng đồng.

Giai đoạn 2: Tổ chức chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam
Hành khách sử dụng dịch vụ vé máy bay + cách ly khách sạn trọn gói tại Aivivu

Các chuyến bay được nối lại giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc). Được khai thác với tần suất 4 chuyến mỗi tuần. Dự kiến hàng tuần sẽ có 24 chuyến bay từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trong đề xuất, với lượng khách cần cách ly là 6.000 – 7.000 người.

Giai đoạn 3: Chở hành khách vào Việt Nam không cách ly

Dự kiến tháng 9/2021 tùy thuộc vào tình hình tiêm vaccine tại Việt Nam và thế giới. Cục hàng không sẽ triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam không yêu cầu cách ly sau nhập cảnh nếu áp dụng cơ chế “hộ chiếu vaccine”.

Các đường bay trong giai đoạn này được triển khai giữa các quốc gia, vùng lãnh thổ chấp nhận loại vaccine mà Việt Nam đã công bố. Tần suất ban đầu dự kiến 7 chuyến mỗi tuần. Hành khách sẽ không phải cách ly tập trung nếu có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV. Và giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế với loại vaccine phòng Covid-19 được Việt Nam công nhận.

Lưu ý: Hành khách sau nhập cảnh phải khai báo với chính quyền nơi cư trú và tự cách ly tại nơi cư trú từ 7 đến 14 ngày. Hành khách không có đủ giấy xét nghiệm nCoV. Và giấy chứng nhận tiêm chủng quốc tế, thì phải Cách ly 14 ngày theo hình thức chi phí trọn gói.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo