Lệ phí xin visa Schengen bao nhiêu tiền?

Bạn muốn du lịch các nước Châu Âu điều đầu tiên phải có visa và Vé máy bay. Visa Schengen là visa cho phép bạn có thể nhập cảnh vào các nước Châu Âu thuộc khối Schengen. Vậy Lệ phí xin visa Schengen bao nhiêu tiền?

Tìm hiểu các loại visa Schengen

Visa Schengen nhập cảnh 1 lần

Tìm hiểu các loại visa Schengen
Tìm hiểu các loại visa Schengen

Nếu bạn chỉ đến Châu Âu với mục đích du lịch hoặc thăm người thân. Nếu lịch trình của bạn chỉ gói gọn trong các quốc gia Schengen. Thì bạn chỉ cần xin visa nhập cảnh 1 lần là được, sau khi rời khỏi lãnh thổ Schengen bạn không thể nhập cảnh lần 2 bằng visa này mà phải xin visa mới dù visa cũ có còn hiệu lực hay không?.

Visa Schengen nhập cảnh 2 lần

Đây là loại visa thông dụng dành cho người cần quá cảnh 2 lần ( chiều đi và chiều về). Ở một nước Schengen cho phép bạn nhập cảnh tối đa 2 lần vào 1 trong 26 quốc gia thuộc khối này. Nếu bạn chỉ quá cảnh tại đây thì nên sử dụng visa này.

Visa Schengen nhiều lần

Visa Schengen 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào các khối Schengen. Thời gian nhập cảnh vào quốc gia này trong thời gian tương ứng. Miễn sao thời gian lưu trú của mỗi lần nhập cảnh không quá 90 ngày. Tuy nhiên Thủ tục hồ sơ xin visa Schengen loại này khá phức tạp.

Lệ phí xin visa Schengen bao nhiêu tiền?

Lệ phí xin visa còn phụ thuộc vào thời gian và số lần nhập cảnh mà bạn muốn đi lại ở các nước thuộc khối này.

Lệ phí xin visa Schengen bao nhiêu tiền?
Lệ phí xin visa Schengen bao nhiêu tiền?
  • Visa Schengen ( 1 hoặc nhiều lần) trong thời gian dưới 6 tháng: 2. 660.000 VND.
  • Visa Schengen ( 1 hoặc nhiều lần) trong thời gian 1 – 2 năm: 9.275.000 VND.
  • Visa Schengen ( 1 hoặc nhiều lần) trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.
  • Visa Schengen ( 1 hoặc nhiều lần) trong thời gian 10 năm: 24.570.000 VND.

Lưu ý:

Bạn phải đặt cọc trước 70% phí visa schengen khi nhận hồ sơ, và phải thanh toán 30% còn lại sau khi có kết quả đậu visa. Khoản phí này giống với khoản phí của dịch vụ làm visa đi Châu Âu. Không xuất hóa đơn VAT.

Nếu hồ sơ xin visa của bạn bị lãnh sự quán từ chối hoặc không chấp nhận thì Quý khách sẽ mất tiền nộp Lãnh sự cũng như phí xin visa Schengen và phí hồ sơ. Nếu Lãnh quán sự yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt tại Lãnh sự quán theo lịch hẹn.

Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?
Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Trước khi đến nộp hồ sơ online bạn cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp. Việc nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu quyết định bạn sẽ nộp hồ sơ cho Đại sứ quán của nước nào. Bạn có thể gọi đến trung tâm VFS hoặc trung tâm TLS để xác nhận. Đây là 2 trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen tại Việt Nam.

Aivivu hỗ trợ hoàn thiện visa Schengen nhanh chóng

Aivivu không chỉ cung cấp Vé máy bay đi Pháp giá rẻ mà chúng tôi còn hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục visa nhanh chóng. Hỗ trợ sắp xếp hồ sơ, điền mẫu đơn xin visa. Chuẩn bị những giấy tờ cá nhân cần thiết, giúp bạn điền thông tin cần thiết.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo