Lệ phí xin visa Italia bao nhiêu tiền?

206 Lượt xem

Lệ phí xin visa Italia bao nhiêu tiền cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi làm Thủ tục xin visa Italia. Phòng vé Aivivu sẽ giải đáp thắc mắc của bạn thông qua bài viết sau.

Có bao nhiêu loại visa Italia?

Có 2 loại visa Italia chính là visa ngắn hạn và visa dài hạn.

Visa ngắn hạn

Là visa Schengen cấp cho các hoạt động lưu trú trong khối Schengen dưới 90 ngày (không bao gồm mục đích làm việc hưởng lương). Các hoạt động trong khu vực Schengen thông thường: Thăm thân nhân, bạn bè, du lịch, công tác, tham dự sự kiện, tham gia học tập, đào tạo ngắn hạn.

Có bao nhiêu loại visa Italia?
Có bao nhiêu loại visa Italia?

Visa dài hạn

Là loại visa quốc gia cấp cho các hoạt động lưu trú tại ITALIA trên 90 ngày. Người có visa dài hạn cũng được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong khu vực Schengen. Visa dài hạn được cung cấp cho các mục đích công tác, du học, định cư, đoàn tụ gia đình,…

Thời hạn xin visa Italia là bao lâu?

Italia là một trong số 26 nước trong khối Schengen. Vì thế khi Đặt vé máy bay đi Italia, người ta thường xin visa Schengen thay vì chỉ visa Italia. Ngoài ra, Italia còn là một trong 4 quốc gia chấp nhận visa du lịch Schengen tự túc cho người Việt Nam.

Thời hạn xin visa Italia là bao lâu?
Thời hạn xin visa Italia là bao lâu?

Làm visa đi Italia cần một khoảng thời gian khá lớn trong kế hoạch chuẩn bị của bạn. Thông thường bạn sẽ phải gửi hồ sơ trước thời điểm khởi hành 3 tháng. Và hoàn thiện các thủ tục trước ngày bay 2 tháng để đảm bảo tiến trình.

Thời gian xét duyệt visa Schengen là từ 15 đến 20 ngày. Trong trường hợp cần bổ sung thêm giấy tờ hay phỏng vấn, thời gian xét duyệt có thể lên đến 30 ngày, thậm chí là 60 ngày. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian hợp lý để việc xin visa Italia thuận lợi nhất.

Lệ phí xin visa Italia bao nhiêu tiền?

Mức lệ phí xin visa Italia phụ thuộc vào loại visa mà bạn muốn cấp. Dich vụ làm visa Italia trọn gói khi làm Hồ sơ xin visa Italia được cung cấp bởi VFS Global như sau:

Loại thị thực EURO VND
Thị thực thông thường (Tất cả các loại) 80 2,050,000
Thị thực cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi 40  1,050,000
Visa cho công dân của Liên minh Châu Âu đã ký một thỏa thuận thị thực (hiện nay là Liên bang Nga, Ukraine, Albania, Bosnia-Herzegovina, Macedonia, Montenegro) 40 1,050,000
Miễn phí thị thực( Hộ chiếu ngoại giao, Trẻ em dưới 6 tuổi và tất cả các loại thị thực đi học 0 0

Lưu ý:

 • Phí thị thực được liệt kê bên trên có thể thay đổi tùy theo tỉ giá được ấn định bởi Đại sứ quán Italia tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Italia tại Thành phố Hồ Chí Minh theo từng thời điểm.
 • Số tiền trên đây chỉ là tiền lệ phí nộp hồ sơ vào Đại sứ quán. Không bao gồm phí dịch thuật công chứng (khoảng từ 500.000 – 700.000VND – tùy vào số lượng giấy tờ của bạn) và tiền phí mua bảo hiểm bạn phải tự mua bên ngoài (từ 300.000 – 600.000VND).
 • Bao gồm VAT phí dịch vụ và phí xin thị thực.
 • Phí dịch vụ VFS: 250,000 VND.
 • Phí dịch vụ chuyển phát nhanh: 80,000 VND.
 • Tất cả các chi phí cần phải được thanh toán bằng tiền Việt Nam đồng dưới dạng tiền mặt hoặc qua thẻ tín dụng/debit tại quầy nộp hồ sơ. Trong trường hợp thị thực bị từ chối, tất cả các chi phí đã thanh toán sẽ không được hoàn trả.
Lệ phí xin visa Italia bao nhiêu tiền?
Lệ phí xin visa Italia bao nhiêu tiền?

Aivivu – Dịch vụ làm visa Italia uy tín

Xin visa Italia không quá khó. Tuy nhiên bạn phải thật sự cẩn thận và chính xác trong mọi quá trình chuẩn bị làm visa. Vì vậy, một dịch vụ làm visa trọn gói sẽ hỗ trợ bạn đáng kể trong hành trình xin visa Italia này.

Với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề. Aivivu tự tin là đại lItalia giúp bạn xin visa Italia một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Giúp chuyến đi tới Italia của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn với cách dịch vụ sau:

 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng trực tiếp.
 • Hướng dẫn, hỗ trợ khách hàng làm các thủ tục, giấy tờ liên quan cần thiết để làm visa trọn gói.
 • Xử lý các yêu cầu từ Đại sứ quán liên quan.
 • Đảm bảo thời gian xử lý theo yêu cầu của khách hàng (phụ thuộc vào khu vực visa khách hàng)
 • Giá cả ưu đãi và phù hợp với từng khách hàng.
Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo