Lễ hội xăm hình độc đáo ở Singapore

Singapore được coi là điểm du lịch hiện đại phát triển tại Đông Nam Á. Nếu bạn đang có dự định đến Singapore du lịch hãy thử trải nghiệm lễ hội xăm hình độc đáo tại đây. Cùng Aivivu tìm hiểu xem lễ hội này có gì thú vị ở bài viết dưới đây nhé.

Lễ hội xăm hình độc đáo ở Singapore
Lễ hội xăm hình độc đáo ở Singapore

Lễ hội săm hình tại Singapore 

Đây là lễ hội xăm hình đầu tiên ở châu Á. Sự kiện này nhằm giúp công chúng hiểu hơn về nghệ thuật xăm hình. Đây là một loại hình nghệ thuật ngày càng trở nên phổ biến trong giới trẻ châu Á. Mua vé máy bay đi Singapore giá rẻ để trải nghiệm những kiến trúc tuyệt đẹp, thưởng thức những món ăn hấp dẫn tại đây.

Xăm hình là một cách thể hiện bản thân 

Nghệ sĩ xăm hình người Mỹ Chris Garver nói anh tin rằng ngày càng có nhiều người chấp nhận loại hình nghệ thuật vẽ trên cơ thể người.

Xăm hình từng gắn liền với các nhóm tội phạm. Hoặc các nhóm vô gia cư khác tại hầu hết các xã hội châu Á. Nhưng trong những năm 1990, làn sóng các ngôi sao điện ảnh, thể thao, âm nhạc xăm hình – dẫn đầu là các nghệ sĩ hip-hop – đã giúp xăm hình trở nên phổ biến.

Tuy nhiên, nghệ thuật xăm hình vẫn chưa được chấp nhận tại một số khu vực ở châu Á. Ví dụ như tại các cộng đồng Hồi giáo tại phía bắc Malaysia. Eric Kueh, 27 tuổi, nghệ sĩ xăm hình từ Malaysia cho biết. “Một số người họ hàng lớn tuổi của tôi không thích các hình xăm. Nhưng với thế hệ trẻ, điều đó không có gì là to tát lắm”, Kued, người có hình xăm ở chân phải, nói.

Xăm hình là một cách thể hiện bản thân 
Xăm hình là một cách thể hiện bản thân

Hình xăm là biểu tượng của tôn giáo

Người bản địa ở Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia và New Zealand đã coi những hình xăm như bùa hộ mệnh. Biểu tượng chứng tỏ địa vị, các dấu hiệu thể hiện tín ngưỡng tôn giáo. Hoặc để trang trí cơ thể từ cách đây ít nhất 2.000 năm. Các nhà khoa học ở châu Âu đã tìm thấy hình xăm trên các ngón tay của một xác ướp 5.000 năm tuổi.

Hình xăm henna là biểu tượng của bùa hộ mệnh
Hình xăm henna là biểu tượng của bùa hộ mệnh

Lễ hội xăm hình quốc tế tại Singapore tổ chức trong vòng 3 ngày và thu hút khoảng 5000 người tham dự. Đừng quên đặt vé máy bay từ Hà Nội đi Singapore để trải nghiệm lễ hội độc đáo này nhé. Mọi thông tin chi tiết về vé máy bay, lịch trình bay, quy định hành lý vui lòng gọi hotline 1900 6695. Aivivu sẽ hỗ trợ bạn tận tình, nhanh chóng.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo