Tìm hiểu Lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Cùng tìm hiểu về lễ hội Hari Raya Aidilfitri tại Brunei. Những ý nghĩa văn hoá của người đạo Hồi tại quốc gia Đông Nam Á. Liên hệ Aivivu 1900 6695 để đặt vé máy bay giá rẻ.

173

Một chuyến du lịch Brunei và được hòa mình vào trong lễ hội truyền thống này là một điều tuyệt vời. Brunei là quốc gia theo đạo Hồi tại Đông Nam Á. Du khách tới khám phá những văn hoá độc đáo không chỉ về tôn giáo mà còn cả về con người. Vậy hãy cùng Aivivu khám phá về lễ hội Hari Raya Aidilfitri độc đáo tại Brunei ở bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei
Tìm hiểu lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Tìm hiểu lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Hari Raya Aidilfitri là lễ hội truyền thống của người Brunei và là lễ hội lớn nhất trong năm. Lễ hội này được ví như tết Nguyên Đán của các quốc gia theo lịch âm. Thời gian tổ chức lễ hội thường kéo dài trong vòng 4 ngày.

Ý nghĩa các ngày trong lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Theo trình tự, ngày thứ nhất được dành cho gia đình và mang ý nghĩa đoàn tụ. Trong ngày này mọi người không đi đâu cả mà chỉ tập trung về nhà ông bà, cùng gia đình nhóm hội hàn huyên, ăn uống và trò chuyện vui vẻ. Ngày thứ hai được gọi là ngày mở cửa. Từ đây cho đến hết ngày thứ tư, mọi người có thể thăm viếng chúc mừng nhau. Vào dịp này, người dân Brunei thường mời khách, bạn bè, người thân đến nhà mình. Mọi người cùng chia vui và thiết đãi khách những món ăn truyền thống ngon miệng.

>>> Mua vé máy bay đi Bandar Seri Begawan – Brunei giá tốt.

Ý nghĩa lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei
Ý nghĩa lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Người dân thường làm gì vào ngày lễ Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Hòa chung niềm vui tại Hari Raya Aidilfitri, hoàng cung Istana Nurul Iman cũng mở rộng cửa trong hai ngày. Ngày đầu tiên để tiếp các thành viên chính phủ và ngày thứ hai để Quốc vương và hoàng gia tiếp kiến thần dân. Người dân Brunei ăn mặc đẹp, kéo nhau đi như trẩy hội. Ai cũng háo hức được diện kiến hoàng gia bởi theo họ, được bắt tay và nhận quà của Nhà vua, Hoàng hậu sẽ đem lại may mắn cho cả năm.

Theo phong tục Brunei, Nhà vua và các thái tử, hoàng tử sẽ tiếp nam công dân; Hoàng hậu, vương phi và các công chúa sẽ tiếp nữ công dân. Mỗi người dân đến chúc mừng hoàng gia đều sẽ được tặng một thỏi chocolat có dấu ấn hoàng gia, riêng các trẻ em sẽ được “lì xì” 5 BND. Đặt vé máy bay đi Brunei giá rẻ tại Aivivu.

Văn hoá lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei
Văn hoá lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei

Cơ hội vào thăm cung điện hoàng gia Istana Nurul Iman vào lễ hội Hari Raya Aidilfitri

Lễ hội Hari Raya Aidilfitri ở Brunei là cơ hội duy nhất trong năm để người dân Brunei và du khách được vào thăm cung điện hoàng gia Istana Nurul Iman, một cung điện lớn nhất thế giới với 1.788 phòng. Săn vé máy bay giá rẻ vi vu các quốc gia Đông Nam Á hãng Air Asia tại Aivivu.

Đến thăm đất nước Brunei vào dịp này, du khách có thể hòa vào dòng người lũ lượt ghé thăm hoàng gia và cũng sẽ được tiếp kiến, tặng quà như các thần dân của vương quốc. Ngoài ra còn được chiêu đãi một bữa tiệc buffet tại hoàng cung. Vậy còn chần chờ gì nữa hãy tham gia ngay lễ hội độc đáo này tại Brunei thôi nào. Aivivu chúc bạn có một chuyến đi đáng nhớ.

Rate this post
Xin chào các bạn, mình là Ánh một traveler thích khám phá mọi miền Tổ Quốc Việt Nam. Mình mong rằng những chia sẻ của mình về các kinh nghiệm du lịch sẽ giúp mọi người có một chuyến đi đáng nhớ nhất.