Làm thế nào để xin visa du lịch Pháp dễ dàng?

144

Không riêng gì Pháp mà để xin được một tấm visa đi du lịch Châu Âu bạn cũng mất rất nhiều thời gian cũng như gặp nhiều vấn đề khúc mắc trong khâu chuẩn bị làm hồ sơ, phỏng vấn..vv.. cho dù bạn có tiền, dư dả mọi mặt, lý lịch trong sạch nhưng nếu không hiểu rõ các quy định của cơ quan lãnh sự thì bạn vẫn có thể bị từ chối cấp thị thực như thường. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi làm thế nào để xin visa du lịch Pháp dễ dàng? mà bạn đang quan tâm một cách nhanh gọn nhất. Xin chia sẻ với bạn một số điều quan trọng mà bạn cần phải nhớ như sau:

Điều kiện tài chính vững vàng cũng chưa chắc giúp bạn dễ xin visa
Điều kiện tài chính vững vàng cũng chưa chắc giúp bạn dễ xin visa

Những người có tiền nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì cũng có thể xin visa Schengen, vì rất có thể nhân viên lãnh sự quán sẽ nghĩ bạn kinh doanh ngầm những mặt hàng nguy hiểm hay tham gia một tổ chức phi pháp luật.

Nếu có người có người thân đang sống và làm việc tại một trong những nước Schengen thì cũng khó có cơ hội xin visa, vì phía lãnh sự quán sẽ nghĩ khả năng bạn ra nước ngoài để đoàn tụ gia đình là rất cao.

Những người không có vợ chồng, con cái, bố mẹ hay quá trẻ tuổi cũng khó có thể xin thị thực, vì khả năng đi và không quay trở về là rất cao.

Người cao tuổi, già yếu cũng không dễ xin visa vì sức khỏe không đảm bảo, dễ lây các bệnh truyền nhiễm trong quá trình du lịch.

Nói tóm lại khi xem xét hồ sơ, viên chức lãnh sự quán sẽ căn cứ vào những thông tin đã khai nhận để chứng minh và xác thực một vài điều trước khi ra quyết định có hay không cấp visa cho bạn.

Mẹo xin visa Pháp đạt tỷ lệ đạt cao.

Hồ sơ: bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin, hồ sơ và tờ khai phải khớp nhau về thông tin cá nhân, tránh trường hợp mất thời gian do phải làm lại hồ sơ. Sau đó bạn cũng đừng quên tham khảo cách sắp xếp hồ sơ tại lãnh sự quán để thuận tiện trong việc đối chiếu thông tin với người phỏng vấn.

Khi có lịch hẹn phỏng vấn: Sau vòng xét duyệt nếu có lịch hẹn phỏng vấn bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết, đồng thời mang theo những bức ảnh chụp chung của gia đình bạn tại Việt nam, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm du lịch và các loại giấy tờ chứng minh bạn có quan hệ rõ ràng và ràng buộc chặt chẽ với Việt nam và không có ý định ở lại Pháp. Do hiện nay các đại sứ quán cũng như lãnh sự quán thắt chặt hơn vấn đề xin visa nên việc chuẩn bị giấy tờ và có chứng nhận của địa phương là rất quan trọng. Ngoài ra nếu chuyến du lịch Pháp của bạn kéo dài từ 10 đến 20 ngày thì hãy đảm bảo rằng số tiền trong tài khoản phải đủ để chi trả những chi phí phát sinh trong hành trình.

Muốn xin visa du lịch Pháp thành công bạn nên chuẩn bị tốt mọi khâu
Muốn xin visa du lịch Pháp thành công bạn nên chuẩn bị tốt mọi khâu

Khi đi phỏng vấn: Bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự đến tham gia buổi phỏng vấn và luôn nhớ giữ tư thế chuẩn mực, thư thái đầu óc nhất có thể để có thể tự tin trả lời các câu hỏi từ nhân viên lãnh sự quán. Thời gian phỏng vấn rất ngắn nên bạn hãy chú ý tập trung, đồng thời trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm câu hỏi mà người phỏng vấn đưa ra. Không lan man, dài dòng, không ấp úng và quá căng thẳng.

Vấn đề xin visa du lịch Pháp là hoàn toàn may rủi, do đó bạn hãy chuẩn bị trước tâm thế không đạt, nhưng hãy bình tĩnh và cố gắng vào lần sau. May mắn có thể sẽ mỉm cười với bạn nếu bạn kiên trì.