Kinh nghiệm xin visa Schengen tự túc

48 Lượt xem

Bạn muốn du lịch các nước Châu Âu, ngoài Vé máy bay giá rẻ bạn chắc chắn phải xin được visa. Aivivu sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa Schengen tự túc. Với visa này bạn có thể thỏa sức khám phá các nước Châu Âu.

Visa Schengen có bao nhiêu loại?

Người ta thường chia visa Schengen thành 3 loại chính cụ thể:

Visa Schengen có bao nhiêu loại?
Visa Schengen có bao nhiêu loại?

Visa Schengen loại A

Là visa quá cảnh cho phép du khách lưu trú lại 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen. Bạn có thể lưu trú tại đây trong thời gian ngắn hạn trước khi đến một đất nước thứ 3. Bạn sẽ không được rời khỏi khu vực quá cảnh của sân bay. Tuy nhiên hiện nay công dân Việt Nam không được áp dụng loại visa này.

Visa Schengen loại C

Đây là loại thị thực ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vòng 6 tháng sau khi được cấp visa. Ngay khi bạn nhập cảnh vào một nước thuộc khối Schengen thì hiệu lực visa sẽ được tính. Bạn có thể dùng loại visa này để du lịch, thăm thân hoặc quá cảnh.

Visa Schengen loại D

Visa Schengen loại D là loại thị thực dài hạn có hiệu lực đến 180 ngày. Visa ngày nhằm hỗ trợ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc được cấp giấy phép cư trú. Bạn cần lưu ý xin đúng visa theo mục đích nhập cảnh.

Kinh nghiệm xin visa Schengen tự túc visa du lịch Châu Âu

Điều kiện xin visa Schengen như thế nào?

Để xin visa Schengen thành công bạn cần đáp ứng những yêu cầu sau:

Kinh nghiệm xin visa Schengen tự túc visa du lịch Châu Âu
Kinh nghiệm xin visa Schengen tự túc visa du lịch Châu Âu
  • Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ đầy đủ.
  • Đảm bảo các thông tin trung thực, có mục đích rõ ràng.
  • Đảm bảo điểu kiện về tài chính đảm bảo có thể chi trả trong quá trình lưu trú.
  • Chứng minh đợc bạn đủ nhận thức và văn minh để không làm thiệt hạn lợi ích và ảnh hưởng đến đất nước và con người của các quốc gia trong khối.
  • Chứng minh rằng bạn chắc chắn sẽ trở về Việt Nam khi hết hạn visa.

Thời gian xét duyệt và lệ phí xin visa Schengen

Thời gian xét duyệt visa Schengen là 15 ngày. Một số trường hợp có thể kéo dài hơn, nếu hồ sơ của bạn bị yêu cầu bổ xung thông tin, hoặc xác minh thêm. Vì thế bạn nên nộp hồ sơ sớm trước ngày dự kiến của chuyến đi 90 ngày.

Lệ phi lam visa Schengen tự túc khoảng 60 Euro. Chi phí này chưa bao gồm các chi phí phát sinh, dịch thuật, công chứng…..

Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu
Nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu

Trước khi đến nộp hồ sơ online bạn cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp. Việc nộp hồ sơ xin visa Schengen ở đâu quyết định bạn sẽ nộp hồ sơ cho Đại sứ quán của nước nào. Bạn có thể gọi đến trung tâm VFS hoặc trung tâm TLS để xác nhận. Đây là 2 trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Schengen tại Việt Nam.

Aivivu hỗ trợ hoàn thiện visa Schengen nhanh chóng

Aivivu không chỉ cung cấp Vé máy bay đi Đức giá rẻ mà chúng tôi còn hỗ trợ bạn hoàn thành thủ tục visa nhanh chóng. Hỗ trợ sắp xếp hồ sơ, điền mẫu đơn xin visa. Chuẩn bị những giấy tờ cá nhân cần thiết, giúp bạn điền thông tin cần thiết.

Rate this post
Mục nhập này đã được đăng trong Visa. Đánh dấu trang permalink.
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo