Kinh nghiệm xin visa Pháp tự túc visa Schengen Pháp

Bạn muốn Đặt vé máy bay đi Pháp giá rẻ khám phá đất nước lãng mạn nhất thế giới. Bắt buộc phải xin được visa. Aivivu sẽ chia sẻ kinh nghiệm xin visa Pháp tự túc visa Schengen Pháp giúp bạn có thể xin visa thành công nhất.

🗝Điều kiện xin visa Pháp

Điều kiện xin visa Pháp
Điều kiện xin visa Pháp
 • Điều kiện để xin visa tại Lãnh sự quán Pháp tại Tp Hồ Chí Minh là hành khách phải có hộ khẩu tại tp Hồ Chí Minh hoặc những tỉnh thành lân cận Hồ Chí Minh.
 • Nếu bạn có KT 3 ( trên 6 tháng) hoặc sổ tạm trú ( sổ màu xanh dương) tại Tp Hồ Chí Minh. Bạn có thể nộp tại Hồ Chí Minh.
 • Cần hoàn tất thủ tục xin visa Pháp trước ngày khởi hành ít nhất 3 tuần.
 • Nếu tất cả các giấy tờ đã sao y bản chính thì không cần mang hồ sơ gốc lên đối chiếu tại TLS Contact.
 • Bản sao y công chứng phải nằm trên khổ giấy A4 và không được cắt nhỏ hay xếp thành cuốn ( kể cả hộ khẩu, passport).
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Giấy xác nhận của bố hoặc mẹ đồng ý cho con được đi du lịch ( có giấy xác nhận của chính quyền địa phương).

📚Kinh nghiệm xin visa Pháp tự túc visa Schengen Pháp

Xin visa phù hợp với mục đích chuyến đi

Nếu bạn xin visa Pháp với mục đích du lịch, thăm thân hoặc công tác bạn sẽ nộp hồ sơ xin visa ngắn hạn. Còn được gọi là visa Schengen, đây là loại visa cho phép người giữ visa tự do đi lại 26 nước thuộc khu vực Schengen với thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp đầy đủ

Để xin visa Pháp bạn cần chuẩn bị Hồ sơ xin visa Pháp đầy đủ. Mỗi loại visa lãnh sự pháp có thể yêu cầu bổ xung các giấy tờ khác nhau. Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ sẽ giúp bạn xin visa nhanh chóng hơn, và tránh phải đến phỏng vấn.

Quy trình xin visa Pháp tự túc

Thủ tục xin visa Pháp tự túc bao gồm các bước cơ bản sau:

Kinh nghiệm xin visa Pháp tự túc visa Schengen Pháp
Quy trình xin visa Pháp tự túc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ.

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Pháp. Bạn truy cập website: https://france-visas.gouv.fr/en_US/web/france-visas. Tạo tài khoản và điền form thị thực theo hướng dẫn, sau khi hoàn tất trang web sẽ tự động chuyển đến website để bạn đặt lịch hẹn.

Bước 3: Đến nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thực. Bạn nên đi đúng giờ hẹn nộp hồ sơ, tốt nhát nên đến sớm khoảng 10 – 15 phút để đến xếp hàng lấy số. Nếu đến muộn bạn có thể bị hủy cuộc hẹn.

📝Cách điền tờ khai xin visa Pháp, yêu cầu về ảnh xin visa Pháp

Điền tờ khai xin visa Pháp

Tờ khai visa Pháp quyết định rất lớn khả năng xin visa của bạn. Bạn bắt buộc phải điền tờ khai này bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và phải điền mọi thông tin thật đầy đủ. Vui lòng tham khảo Hướng dẫn điền tờ khai xin visa Pháp tại đây.

Yêu cầu về ảnh xin visa Pháp

Ảnh chụp trong hồ sơ visa rất quan trọng, nếu ảnh của bạn không hợp lệ bạn có thể bị từ chối visa. Ảnh dán trong hồ sơ xin visa của bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 • Ảnh phải chụp trong khoảng thời gian 6 tháng trở lại đây.
 • Diện tích khuôn mặt phải chiếm 70% diện tích ảnh.
 • Kích thước của ảnh phải là 3,5cm x 4,5cm.
 • Hình ảnh sắc nét, rõ ràng.
 • Ảnh chất lượng cao, mực in đẹp.
 • Ảnh chụp nền trắng.
 • Ảnh chụp trực diện.
 • Giữ màu da tự nhiên.
 • Bức ảnh có độ sáng và độ tương phản phù hợp.
 • Được in trên giấy in ảnh chất lượng và có độ phân giải cao.

Xin visa Pháp tự túc bao lâu có kết quả?

Tùy vào loại visa bạn xin là ngắn hạn hoặc dài hạn. Mà cơ quan lãnh sự pháp sẽ quyết định thời gian xin visa của bạn mất bao lâu?. Thông thường xin visa Pháo ngắn hạn bạn có thể nhận kết quả từ 15 – 21 ngày tính từ khi nộp hồ sơ.

Kinh nghiệm xin visa Pháp tự túc visa Schengen Pháp
Xin visa Pháp bao lâu có kết quả?

Lưu ý nếu bạn xin visa vào các tháng cao điểm từ tháng 4 – tháng 6 hoặc tháng 9 – tháng 11. Thời gian nhận kết quả visa Pháp có thể kép dài hơn do lượng hồ sơ lớn. Để đảm bảo chuyến đi đúng kế hoạch bạn nên xin visa sớm tối đa là 90 ngày và muộn nhất là 15 ngày trước chuyến đi.

📢Aivivu địa chỉ làm dịch vụ Visa Pháp uy tín

Aivivu hỗ trợ bạn làm visa Pháp trọn gói với mức giá phù hợp. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Với đội ngũ chuyên nghiệp chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn chuẩn bị giấy tờ, điền tờ khai… Ngoài ra bạn có thể Mua vé máy bay và chọn Bảo hiểm du lịch Pháp của chúng tôi.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo