Kinh nghiệm xin visa Nam Phi tự túc mới nhất

76 Lượt xem

Kinh nghiệm xin visa Nam Phi chắc chắn là điều cần thiết đối với những ai lần đầu làm visa. Bởi khi có kinh nghiệm, việc xin visa của bạn sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Có bao nhiêu loại visa Nam Phi?

Tùy mục đích nhập cảnh vào Nam Phi mà bạn có thể xin cấp 1 trong các loại visa sau:

 • Visa du lịch: Đây là loại visa được cấp cho người đến Nam Phi với mục đích du lịch, thương mại hoặc thăm thân trong thời gian ngắn. Thời hạn visa Nam Phi diện du lịch là 3 tháng. Thời gian lưu trú không quá 90 ngày/lần nhập cảnh.
 • Visa công tác: Đây là loại visa được cấp với mục đích công tác, làm nghiên cứu, tham gia các khóa đào tạo,…
 • Visa quá cảnh: Với loại visa này, Nam Phi sẽ được xem như là một trạm dừng. Bạn được phép ở lại trong khu vực quá cảnh của sân bay Nam Phi để chờ chuyến bay tiếp theo.

Kinh nghiệm xin visa Nam Phi tự túc mới nhất

Để Đặt vé máy bay đi Nam Phi, bạn cần nắm được những kinh nghiệm xin visa Nam Phi sau:

Thời gian xét duyệt visa Nam Phi là bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa Nam Phi khoảng 7 ngày làm việc. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần xác minh thông tin hoặc bổ sung hồ sơ thì thời gian xét duyệt có thể lâu hơn. Khi được thông báo có kết quả, bạn mang giấy hẹn lên để nhận kết quả visa Nam Phi.

Kinh nghiệm xin visa Nam Phi tự túc mới nhất
Kinh nghiệm xin visa Nam Phi tự túc mới nhất

Thời gian lưu trú của visa Nam Phi là bao lâu?

Tuỳ vào loại visa bạn xin mà sẽ có thời hạn lưu trú visa tương ứng. Với visa ngắn hạn, thời hạn visa du lịch là 3 tháng. Vì vậy bạn nên làm visa trước khoảng 1-2 tháng kể từ ngày dự kiến đi.

Lệ phí xin visa Nam Phi bao nhiêu tiền?

Không giống như khi xin visa các quốc gia khác. Lệ phí xin visa Cuba sẽ được chuyển thẳng qua Ngân hàng của Đại sứ quán Nam Phi. Với số tiền là 57 USD.

Ngoài ra, đương đơn còn phải đóng thêm phí xét duyệt đầu vào (đóng tại Lãnh sự quán Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh khi đến nộp hồ sơ).

Nếu bạn có thể nộp trực tiếp thì mức phí sẽ là 100.000 VND. Còn trong trường hợp bạn không thể trình diện thì số tiền phải nộp là 200.000 VND.

Lưu ý: Các khoản phí này được nộp bằng tiền VND và sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có được cấp visa đi Nam Phi hay không.

Một số lưu ý khi xin visa Nam Phi tự túc

Trừ hộ chiếu và các giấy tờ có sẵn bản song ngữ Anh – Việt. Tất cả Thủ tục giấy tờ xin visa Nam Phi phải dịch thuật công chứng sang tiếng Anh.

Đơn xin cấp visa phải viết bằng mực đen, chữ IN HOA và viết bằng tiếng Anh (mặc dù tờ khai sử dụng song ngữ Anh – Việt).

Mỗi loại giấy tờ cần nộp 02 bản: 1 bản chính dùng để xét duyệt visa và 1 bản photo có công chứng.

Mặc dù không bắt buộc nhưng bạn nên mua bảo hiểm du lịch. Đây là khuyến nghị của Lãnh sự quán để đảm bảo cho bạn có chuyến đi an toàn và tăng độ tin cậy hơn.

Nếu bạn tỏ thái độ không hợp tác với nhân viên lãnh sự, hồ sơ của bạn cũng có thể bị từ chối. Vì vậy, việc chọn một dịch vụ làm visa uy tín sẽ giúp quá trình xin visa của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Một số lưu ý khi xin visa Nam Phi tự túc
Một số lưu ý khi xin visa Nam Phi tự túc

Tại sao nên chọn dịch vụ làm visa Nam Phi trọn gói tại Aivivu?

Quy trình Dịch vụ làm visa Nam Phi bao đậu tại Aivivu như sau:

  • Tư vấn chi tiết: Thu thập thông tin của khách hàng. Đánh giá sơ lược hồ sơ. Lên checklist hồ sơ theo từng trường hợp cụ thể
  • Tiếp nhận hồ sơ: Kiểm tra tính chính xác và đầy đủ của hồ sơ. Aivivu luôn cố gắng xử lý để hồ sơ đạt kết quả cao nhất.
  • Phân tích và xử lý: Đảm bảo tính logic, hợp lý và chặt chẽ trong từng thành phần bao gồm: hồ sơ nhân thân, hồ sơ tài chính, hồ sơ mục đích, hồ sơ bảo lãnh, thư mời (nếu có).
  • Hoàn thiện hồ sơ: Điền đơn xin visa, lên lịch trình, booking vé máy bay, đặt phòng khách sạn. Soạn thảo các giấy tờ cần thiết khác, sắp xếp hồ sơ, hợp thức hóa hồ sơ.
  • Nộp và nhận kết quả visa: Hỗ trợ khách hàng nộp hoặc nộp thay khách hàng tại Đại sứ quán Nam Phi. Giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức di chuyển.

Với kinh nghiệm lâu năm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành visa Nam Phi uy tín. Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Hotline hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi để nhận được sự tư vấn. Aivivu xin chân thành cảm ơn.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo