Kinh nghiệm xin visa Đức tự túc mới nhất

Xisa Đức tự túc ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều người. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm rõ những thông tin về hồ sơ, mẫu tờ khai và quy định làm visa Đức. Để quá trình Đặt vé máy bay đi Đức được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Xin visa Đức tự túc có khó không?

Đức được mệnh danh là “trái tim của châu Âu”. Tuy nhiên, Đại sứ quán Đức không cấp visa du lịch cho công dân Việt Nam. Đương đơn Việt Nam có thể nộp visa thăm thân Đức (nếu có người thân) để có thể du lịch tại nước này.

Xin visa Đức tự túc có khó không?
Xin visa Đức tự túc có khó không?

Xin visa Đức tự túc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Khi Đặt vé máy bay giá rẻ đi Đức, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác những giấy tờ sau:

01. Hộ chiếu còn hiệu lực trên 06 tháng.

02. 02 ảnh thẻ kích thước 3.5 x 4.5 cm nền trắng.

03. Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, sơ yếu lý lịch tự thuật được photo và công chứng đầy đủ.

04. Điền đầy đủ và chính xác form xin thị thực Đức theo mẫu của Đại sứ quán.

05. Giấy xác định tình trạng hôn nhân (có xác nhận của chính quyền địa phương).

06. Giấy tờ chứng minh công việc:

– Đối với chủ doanh nghiệp: cần cung cấp đầy đủ giấy phép đăng ký kinh doanh cà giấy tờ thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất.

– Đối với nhân viên: cung cấp hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần đây nhất và đơn xin nghỉ phép đi Đức có xác nhận của công ty.

– Đối với hưu trí: giấy xác nhận hưu trí, bảng lương hưu 3 tháng gần đây nhất.

– Đối với học sinh, sinh viên: thẻ học sinh/sinh viên, giấy xin phép nghỉ học có xác nhận của nhà trường.

07. Giấy tờ chứng minh tài chính:

– Bảng lương 3 tháng gần nhất.

– Sao kê tài khoản ngân hàng (số dư tối thiểu 5000 USD).

– Giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị như giấy mua bán nhà đất, giấy đăng ký xe ô tô, cổ phiếu, chứng khoán,…

08. Vé máy bay khứ hồi và xác nhận đặt phòng khách sạn.

09. Lịch trình chuyến đi: càng chi tiết càng tốt (Cung cấp kèm theo thông tin, địa chỉ liên lạc của người thân tại Đức).

10. Bảo hiểm du lịch có giá trị trong suốt chuyến đi. Với mức trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các nước thuộc khu vực Schengen.

11. Thư mời từ phía Đức.

Lưu ý: Các văn bản không phải tiếng Anh hoặc tiếng Đức bắt buộc phải dịch thuật công chứng sang tiếng Đức.

Xin visa Đức tự túc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?
Xin visa Đức tự túc cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Nộp hồ sơ xin visa Đức tự túc ở đâu?

Kể từ ngày 20/02/2019, công dân Việt Nam có nhu cầu xin visa Đức với mục đích thăm thân, du lịch, công tác,… Có thời hạn lưu trú dưới 90 ngày có thể đặt lịch hẹn trên trang web của VFS. Để nộp hồ sơ tại các Trung tâm tiếp nhận ở Hà Nội,TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Kinh nghiệm xin visa Đức mới nhất

  1. Khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa cao điểm du lịch tại Đức. Vì vậy bạn nên chuẩn bị và nộp hồ sơ trước khoảng 6 tháng. Những thời điểm bình thường thì chỉ cần chuẩn bị nộp hồ sơ trước 3 tháng để kịp với lịch trình chuyến đi.
  2. Giấy tờ cung cấp trong hồ sơ xin visa đi Đức phải đảm bảo 3 yếu tố: đầy đủ, chính xác và trung thực. Mọi sai sót, gian dối đều bị từ chối cấp visa Đức.
  3. Luôn mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu khi có yêu cầu từ cán bộ lãnh sự.
  4. Tiến hành nộp hồ sơ xin visa đi Đức đúng thời gian và địa điểm quy định. Lưu ý bạn phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước. Bạn sẽ bị từ chối nhận hồ sơ nếu không có lịch hẹn trước.
  5. Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, văn phòng thị thực có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ. Vì thế, hãy luôn theo dõi tình trạng hồ sơ của mình.
  6. Hồ sơ xin visa đi Đức ngắn hạn được đánh giá cao khi chứng minh tốt: Lý do sang Đức chính đáng, tài chính vững mạnh, khả năng quay về sau chuyến đi là chắc chắn.
  7. Chi phí xin visa đi Đức phải được nộp đầy đủ theo yêu cầu và hướng dẫn từ cán bộ Lãnh sự. Bạn sẽ có biên nhận sau khi hoàn thành việc đóng phí. Phí này sẽ không hoàn lại cho dù bạn có được cấp visa hay không.
  8. Trường hợp bị từ chối cấp visa đi Đức, đương đơn sẽ nhận được thông báo hướng dẫn xin xét cấp lại visa theo quy định.
Kinh nghiệm xin visa Đức tự túc mới nhất
Kinh nghiệm xin visa Đức tự túc mới nhất

Aivivu – Địa chỉ hoàn thành visa Đức tin cậy

Khi làm thủ tục xin visa Đức tại Aivivu, bạn sẽ được:

– Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ visa nhanh chóng với giá vô cùng phải chăng. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển.

– Tư vấn, giải đáp những thắc mắc về các thủ tục giấy tờ xin visa Đức. Giúp bạn xin được loại visa mong muốn với tỷ lệ được cấp visa cao nhất.

– Hỗ trợ khách hàng các thủ tục hồ sơ cần thiết nếu khách sạn không kịp chuẩn bị.

– Cung cấp vé máy bay giá rẻ, tư vấn lịch trình chuyến đi. Bên cạnh đó chúng tôi cũng cung cấp thông tin về các thủ tục xuất nhập cảnh cho quý khách.

Aivivu – Địa chỉ hoàn thành visa Đức tin cậy
Aivivu – Địa chỉ hoàn thành visa Đức tin cậy

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Aivivu tự tin là đại lý giúp bạn hoàn thành visa Đức một cách nhanh chóng và thuận tiện nhất. Giúp bạn có những chuyến bay tới vùng đất mới để khám phá và trải nghiệm thêm nhiều nền văn hóa khác nhau.

Rate this post
error: Xin lỗi, Bạn không nên copy Nội dung !!
Gọi điện Chat Zalo